CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Bạn muốn có thể du học Pháp học tiếng Pháp mà không mất học phí hay sinh hoạt phí?

Chương trình hấp dẫn này có tên gọi là chương trình Au Pair, theo đó sinh viên sẽ được nuôi ăn ở trong một gia đình bản xứ, được đi học tiếng Pháp, đổi lại sẽ giúp gia chủ các việc nhà hay trông trẻ…

Chương trình Au Pair thông thường kéo dài một năm. Sinh viên được học hỏi văn hóa, học tiếng Pháp thông qua cuộc sống hàng ngày, được miễn phí ăn ở, được trả 1 phần học phí, phương tiện đi lại.

Nếu đi làm Au Pair ở Mỹ thì bạn còn được chi trả tiền vé máy bay.

Đổi lại, sinh viên phải hỗ trợ gia đình nuôi trong công việc nhà và chăm trẻ. Thời gian làm việc phụ thuộc vào điều luật quy định của mội quốc gia.

Các nước đang có chương trình Aupair là: Đức, Ý, Mỹ, Pháp, Áo, Hà Lan, Tây Ban Nha

Nếu bạn có nhu cầu đi Au Pair các nước khác ngoài Pháp, hãy liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Cầu Xanh.

Au Pair mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên du học miễn phí tại đất nước tuyệt đẹp này

Chương trình Au Pair tại Pháp

- Khung chương trình: trao đổi văn hóa và ngôn ngữ Aupair dài hạn tại Pháp

- Yêu cầu trình độ đối với các ứng cử viên tham gia chương trình Au Pair: các bạn phải đang theo học đại học hoặc đã học xong đại học. Tuy nhiên, ưu tiên các bạn có các ngành học hay có chuyên môn ở các ngành: ngôn ngữ học, sư phạm, quan hệ quốc tế, kinh tế, y dược.

- Mục tiêu chính: phát triển trình độ tiếng Pháp và tiếng Anh cấp tốc. Chuẩn bị cho chương trình Đại học/thạc sỹ. Tích lũy kiến thức văn hóa Pháp trong môi trường sống của một gia đình Pháp. Trải nghiệm du lịch và kết nối bạn bè quốc tế.

- Thời lượng chương trình: 12 tháng – Thời gian có thể rút gọn hoặc kéo dài tùy theo lịch của gia đình bảo lãnh.

- Ngày bắt đầu chương trình: từ tháng 3 đến 10 hàng năm. Từ tháng 11-tháng 2 là giai đoạn xét hồ sơ

- Hạn đăng ký chương trình: tối thiểu 7 tháng trước ngày bắt đầu chương trình trao đổi. Vì vậy, nếu ai có nhu cầu đi Au Pair hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Cầu Xanh.

- Môi trường học tập và làm việc: trong gia đình bảo lãnh và trường/trung tâm ngoại ngữ

- Thời gian biểu học/làm việc:

 + tại trường: 10h/tuần

+ tại gia đình: 5h/ngày. tối đa 30h/tuần. từ thứ 2 đến thứ 6, 8h-9h, 16h-20h

(Lịch có thể thay đổi hoặc điều chỉnh theo yêu cầu của gia đình bảo lãnh sau khi phỏng vấn và trúng tuyển)

- Lương/học bổng: tối thiểu 320 euro/tháng (tương đương 80euro/tuần)

- Loại hợp đồng/hành chính: Bắt buộc ký Thỏa thuận Aupair 2 bên : sinh viên – gia đình bảo lãnh

Thỏa thuận Aupair bắt buộc phải có đóng dấu cho phép bởi Bộ lao động và đào tạo tại Pháp.

- Loại visa: Visa sinh viên dài hạn, chuẩn bị chuyển đổi sang visa Au pair.

- Chi phí ban đầu : Sinh viên phải tự trang trải chi phí ban đầu (vé máy bay, lệ phí đại sứ quán…)

- Sinh hoạt phí ở nước ngoài : gia đình Pháp bảo lãnh chi phí sinh hoạt : ăn uống, bảo hiểm y tế có hiệu lực kể từ 3 tháng sau khi đến Pháp.

- Chi phí thuê nhà ở : gia đình Pháp bảo lãnh chi phí nhà ở với đầy đủ tiện nghi (wifi, tiền điện nước, trang bị…đã bao gồm)

Ở tại một gia đình bản xứ sẽ giúp các bạn học ngôn ngữ và văn hóa nhanh chóng hơn rất nhiều

Điều kiện đi Au Pair đối với sinh viên Việt Nam :

- Quốc tịch Việt Nam

- Từ 18 đến 28 tuổi (ưu tiên nữ từ 21 đến 24 tuổi).

- Chưa lập gia đình và chưa có con

- Bắt buộc phải đang là sinh viên hệ Trung cấp, cao đẳng, đại học, thạc sỹ hoặc là sinh viên đã ra trường. Sinh viên chưa tốt nghiệp phải có bảng điểm.

- Trình độ học lực loại trung bình khá trở lên

- Tiếng Pháp tối thiểu TCF A2 (299). Tiếng Anh giao tiếp Trung cấp.

- Tối thiểu 6 tháng kinh nghiệm dạy kèm học sinh, chăm sóc trẻ em, bắt buộc có 2 thư giới thiệu

- Năng lực tài chính: 1500 euro/năm trong suốt quá trình sống ở nước ngoài. Cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính. (gia đình bảo lãnh sẽ là người tài trợ tài chính cho sinh viên, tuy nhiên 1500 euro cần chứng minh cho nguồn tiền dự phòng trong trường hợp cần thiết).

- Các điều kiện khác:

+ Bảo hiểm y tế du lịch bắt buộc trong 3 tháng đầu tiên tại Pháp (do sinh viên tự trả)

+ Sức khỏe trong điều kiện tốt

+ Passport còn hạn ít nhất 12 tháng trước ngày bay

+Hợp đồng thực tập bắt buộc phải duyệt và đóng dấu bởi phòng lao động pháp

Thủ tục visa Au Pair

- Đơn xin cấp thị thực dài hạn, trên đó điền thông tin đầy đủ bằng tiếng pháp hoặc tiếng anh, ký tên và ghi rõ ngày tháng năm. Đối với trẻ vị thành niên, cần có chữ ký của cả hai cha mẹ.

- 2 ảnh chụp hộ chiếu đạt tiêu chuẩn (ICAO)

- Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất ba tháng sau ngày thị thực hết hạn khi rời khỏi khối Schengen và có ít nhất hai trang trống

- Đương đơn là người Việt Nam phải cung bản gốc của Sổ Hộ Khẩu và bản gốc của Giấy đăng ký kết hôn, trích lục kết hôn sẽ không được chấp thuận.

- Nếu đuơng đơn không phải nguời Việt Nam, cần cung cấp giấy tạm trú và điạ chỉ tại Việt Nam.

- Bản Thỏa thuận giữa đuơng đơn và gia đình tiếp nhận theo mẫu của Sở quản lý lao động nuớc ngoài (Direccte)

- Giấy chứng nhận đăng ký tại một truờng học tại Pháp

- Các hồ sơ đánh giá trình độ học vấn (bằng cấp, học bạ, …)

- Thư giới thiệu

- Vé máy bay khứ hồi (trừ các truờng hợp đi dài hạn trên 11 tháng)

- Giấy phép của cha mẹ (Autorisation parentale) có xác thực chữ ký + bản chụp chứng minh thư của cha mẹ

- Phí làm hồ sơ (tuơng đuơng 99 euros + 26€ phí dịch vụ được thanh toán bằng việt nam đồng)

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Pháp, Cầu Xanh luôn gợi mở cho các bạn những con đường du học thuận lợi nhất: ảnh chụp cùng Giám đốc Campus France và Cán bộ trường Vatel.

Mời các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ chương trình Au Pair:

- Mở tài khoản, tìm gia đình nhận bảo lãnh.

- Công ty cùng sinh viên trao đổi: message, email, skype với gia đình nhận bảo lãnh. (trao đổi bao gồm: làm quen trò chuyện, thỏa thuận hợp đồng, lương,  xin hỗ trợ vé máy bay nếu có thể).

- Hỗ trợ tìm trường/trung tâm ngoại ngữ tại khu vực sinh viên ở.

- Dịch thuật và công chứng hồ sơ cho sinh viên

- Luyện phỏng vấn với gia đình và phỏng vấn visa

- Hỗ trợ sinh viên trong quá trình ở Pháp

Liên hệ với Cầu Xanh ngay hôm nay để được hỗ trợ

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Au Pair, tự hào là công ty tư vấn du học Pháp uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.