CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Bí quyết du học Mỹ tiết kiệm nhất mà không phải ai cũng biết

Điều chỉnh kích thước chữ

Thực tế cho thấy, nếu so thu nhập của đại đa số gia đình người Việt Nam có con du học Mỹ với chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ, thì số tiền chi trả cho du học Mỹ hiện vẫn còn khá đắt đỏ, và cũng đắt đỏ hơn so với những quốc gia khác. Tuy nhiên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hoàn toàn có thể tiết kiệm được một phần chi phí du học Mỹ nếu như nắm rõ những bí quyết ngay dưới đây.

Lựa chọn cho con cái đi du học Mỹ đang phổ biến tại Việt Nam

Không mua sách giáo khoa chính gốc

Không giống như Việt Nam, việt sở hữu một cuốn giáo khoa chính gốc ở Mỹ thường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn vì có yếu tố bản quyền. Giá của một cuốn sách giáo khoa chính gốc Mỹ giao động từ 100$ - 200$. Vì thế chi phí ước tính cho nguyên bộ sách giáo khoa của sinh viên trong một năm lên đến 1.500$ - 2.000$.

Điều này thực sự là không cần thiết, bởi vì mỗi năm học sinh sử dụng một bộ sách giáo khoa khác nhau mà nếu như năm nào cũng bỏ một số tiền lớn như vậy chỉ để phục vụ cho việc mua sạch thì quá là lãng phí.

Vậy giải pháp để giảm bớt chi phí du học Mỹ đó chính là hãy tìm đến những địa chỉ uy tín như thư viện hoặc amazon để thuê sách giáo khoa. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu nhất bạn cần áp dụng.

Tuy nhiên điều mà các bạn du học sinh cần lưu ý chính là mỗi thư viện sẽ chỉ có những đầu sách nhất định và chúng có thời lượng cũng như chi phí thuê khác nhau.

Ở ký túc xá thay vì thuê nhà trọ bên ngoài

Ở ký túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu

Bên cạnh những khoản chi phí đắt đỏ thì chi phí ăn uống, sinh hoạt của du học sinh bên Mỹ khá cao hơn so với chi phí ăn trung bình của người dân Việt Nam. Nếu sinh viên lựa chọn thuê nhà bên ngoài thì chi phí chỗ ở sẽ dao động từ 10.000$ đến 15.000$. Chính vì thế việc lựa chọn ký túc xá là một trong những giải pháp tốt nhất để cắt giảm bớt chi phí ăn ở khi qua đến Mỹ du học hiện nay.

Tùy vào những đặc điểm của trường mà họ có thể hỗ trợ sinh viên các chính sách ăn ở tập trung ở ký xá. Những bạn du học sinh khi chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ có thể tìm hiểu những chính sách này trên trang web tuyển sinh chính thức của trường để có được các phương án tiết kiệm hợp lý nhất. Du học Cầu Xanh vẫn thường khuyên và hỗ trợ sinh viên đăng kí ở trong kí túc xá của nhà trường, ít nhất là trong năm đầu, một mặt vừa để có môi trường bạn bè khi mà chưa quen biết xã hội và chưa có bạn bè lúc mới sang, một mặt khác là cũng vừa tiết kiệm hơn, lại vừa thuận tiện hơn trong việc đi lại. Bên cạnh đó, thuê nhà trong kí túc xá của trường cũng an toàn hơn, không bao giờ lo bị lừa gạt về số tiền cọc thuê nhà hay nhiều vấn đề khác xoay quanh chuyện thuê nhà ở.

Tìm kiếm những công việc làm thêm ngoài giờ học dành cho du học sinh

Công việc làm thêm phổ biến tại Mỹ

Việc có một công việc làm thêm bên ngoài sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng mềm bổ ích để giúp bạn sớm hòa nhập với cuộc sống xa lạ này. Ngoài ra việc làm thêm hỗ trợ sinh viên cắt giảm đi những khoản chi phí tiêu dùng của thân.

Mức thu nhập từ các công việc làm thêm tại Mỹ sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng bang. Đặc biệt ở Mỹ còn có khái niệm là mức lương trung bình, bắt buộc người tuyển dụng không được trả thấp hơn mức này.

Khoản tiền đi làm thêm bên ngoài có thể giúp du học sinh chi trả những khoản chi phí sinh hoạt như: đồ dùng cá nhân, tiền điện thoại… Lưu ý rằng những bạn du học sinh đi làm thêm nên đăng ký thẻ ngân hàng để nhận tiền lương qua thẻ.

Đối với những du học sinh ngoại quốc sang Mỹ du học, việc tìm kiếm những công việc làm thêm phải có sự quản lý nghiêm của quốc gia này. Nguyên nhân là để phòng trường hợp các bạn sinh viên bị bóc lột sức lao động cũng như bảo đảm tính mạng, sức khỏe khi theo du học tại Mỹ.

Quy định bên Mỹ là sinh viên chỉ được phép làm thêm và bắt buộc tuân theo những điều sau: Làm thêm không quá 20 giờ/tuần ( có thể làm nhiều hơn vào những dịp lễ hoặc các kỳ nghỉ kéo dài) và chỉ được phép làm trong khuôn viên trường đang theo học.

Đối với những trường hợp không tuân thủ quy định bằng cách làm quá thời gian cho phép, nếu bị phát hiện sẽ bị báo cáo và có khả năng trục xuất và không thể quay lại Mỹ. Trước khi quyết định đi làm thêm bạn cần tìm hiểu thật rõ những quy định, điều luật để tránh phạm vi trong quá trình đi du học ở mình.

Muốn du học Thạc sĩ tại Pháp nhưng tài chính không có, phải làm thế nào?

Trên đây là một số bí quyết để tiết kiệm được chi phí khi đi du học Mỹ. Các bạn cần tư vấn và hỗ trợ du học Mỹ, thì liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Cầu Xanh nhé.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này