CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Bật mí thông tin về Bài thi đầu vào môn toán khi nộp hồ sơ du học Hà Lan

Điều chỉnh kích thước chữ

Khi nộp hồ sơ vào một số khối ngành học như Kinh doanh, Kinh tế, tài chính của các trường Đại học Hà Lan như Erasmus, Amsterdam, Tilburg,… sinh viên bắt buộc phải trải qua bài thi toán. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ các thông tin cần thiết để bạn chuẩn bị tốt nhất cho bài thi toán đầu vào khi nộp hồ sơ du học Hà Lan.

Bài thi môn toán đầu vào - OMPT là gì?

OMPT là viết tắt của Online Admissions Tests for Mathematics (Bài kiểm tra tuyển sinh trực tuyến môn Toán), đây là bài thi đầu vào bắt buộc dành cho các sinh viên chưa đạt đủ điều kiện môn Toán khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học nghiên cứu tại Hà Lan. Vào năm 2018, Tổ chức SOWISO cùng với nhiều trường Đại học ở Hà Lan đã đồng thiết kế ra một loại chứng chỉ chất lượng cao dành cho sinh viên chuẩn bị vào đại học và có thể thay thế cho khóa học Toán của Trung học. OMPT ra đời và trở thành một kì thi trực tuyến môn Toán mà học sinh có thể tham gia một cách an toàn, ở mọi nơi và mọi lúc.

Trong nhiều năm qua, OMPT đã giúp cho rất nhiều trường Đại học trong việc tổ chức kì thi kiểm tra môn Toán trực tuyến. Tất cả các kì thi đều được diễn ra linh hoạt, mang tính bảo mật cao và chú trọng đến quyền riêng tư. Điều này đã được các trường đại học và nhiều thí sinh đánh giá cao. OMPT không chỉ mang đến cho mọi học sinh cơ hội đăng kí như nhau mà các trường Đại học là đối tác cũng gửi về những tín hiệu tích cực khi báo cáo tỉ lệ bỏ học năm nhất ở những sinh viên quốc tế do “thiếu sót” ở môn toán giảm đi đáng kể.

Hiện tại OMPT cung cấp 6 loại bài kiểm tra Toán (OMPT A to F) được đồng phát triển bởi các nhóm tuyển sinh thuộc các trường Đại học hàng đầu ở Hà Lan.

Tất tần tật các thông tin về Du học Hà Lan mới nhất

Những điều cần chú ý về quy trình thi đầu vào môn toán OMPT khi du học Hà Lan

1.Bạn cần phải nắm rõ về điều kiện tuyển sinh tại ngành học thuộc trường Đại học mà bạn đang quan tâm và chuẩn bị nộp hồ sơ. Họ có chấp nhận bài thi OMPT hay không? Yêu cầu làm bài thi OMPT nào? Ví dụ ngành học Kinh doanh Quốc tế của Erasmus yêu cầu sinh viên quốc tế làm bài thi OMPT – A đạt 70% trở lên.

2.Sau khi nắm rõ yêu cầu đầu vào của trường, bạn có thể đăng kí tài khoản trên nền tảng OMPT. Lưu ý đây là bước đăng kí đảm bảo bạn chọn đúng trường, ngành học và bài kiểm tra Toán theo yêu cầu của trường, chưa phải bước đăng kí làm bài kiểm tra.

3. Bạn có thể mua bản dùng thử trong cửa hàng trực tuyến OMPT được tìm thấy trên nền tảng. Bạn cũng có thể mua tài liệu thực hành và/hoặc bài thi thử. Nếu tham gia kỳ thi thử, bạn sẽ nhận được điểm cho mỗi chủ đề trong vòng 5 ngày làm việc. Bạn cũng sẽ có thể xem lại bài thi thử của mình sau khi nhận được kết quả bài thi thử để xem bạn có thể đã mắc một số lỗi ở đâu.

4.Lên lịch ngày và giờ của bạn. Vì chúng tôi làm việc với giám thị trực tiếp trong quá trình chuẩn bị nên bạn phải lên lịch kiểm tra trước ít nhất 24 giờ.

5. Vào ngày thi, hãy hoàn thành bài kiểm tra. Đăng nhập vào OMPT, nhấp vào nút Đi tới Bài kiểm tra và làm theo hướng dẫn.

6.Bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành kỹ thuật số và điểm số của bạn cho mỗi chủ đề trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày làm bài kiểm tra.

Nền tảng thi toán trực tuyến hỗ trợ sinh viên đáp ứng điều kiện đầu vào của một số trường Nghiên cứu tại Hà Lan

Đặt lịch để kiểm tra trên nền tảng OMPT thế nào?

1.Mua bài kiểm tra cần thiết trên cửa hàng trực tuyến. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy nút “Đi tới Bài kiểm tra” trong lớp Thông tin Chung để lên lịch và làm bài kiểm tra của mình.

2.Hoàn tất đăng ký tham gia kỳ thi với đối tác giám sát Examity của chúng tôi và kiểm tra thiết bị của bạn.

3.Nhấp vào nút 'Lên lịch thi' và chọn ngày giờ bạn muốn. Bạn phải đặt lịch thi trước 24 giờ. Nếu còn chỗ trống, bạn có thể lên lịch thi trong vòng 24 giờ với phí đặt lịch theo yêu cầu là $5 được thanh toán trực tiếp cho Examity.

4.Bạn được phép hủy hoặc dời lịch thi trước ít nhất 24 giờ. Nếu bạn hủy hoặc đặt lại lịch hẹn trong vòng 24 giờ, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán khoản phí $5 trực tiếp cho Examity.

5.Bạn sẽ thấy các cuộc hẹn thi trên bảng điều khiển của mình và bạn sẽ nhận được email xác nhận.

6.Trong trường hợp thí sinh vắng mặt hoặc thi không đầy đủ. Bạn sẽ được yêu cầu thanh toán phí xếp lịch cho Examity như sau:

OMPT-A;C;E: 20$

OMPT-B;D;F: 25$

Sinh viên có thể mua bài kiểm tra trên nền tảng trực tuyến để phục vụ việc ôn tập và thi thử

Các yêu cầu trước và trong khi kì thi OMPT diễn ra

Yêu cầu trước khi làm bài thi OMPT

-Đảm bảo phần mềm giám thị hoạt động với thiết bị của họ.

-Có máy tính hoặc máy tính xách tay có webcam, micrô và loa được cài đặt và hoạt động chính xác. Camera và mic tích hợp trong máy tính xách tay sẽ hoạt động tốt.

-Kiểm tra xem thiết bị của bạn có đáp ứng các yêu cầu của hệ thống Examity hay không.

-Thực hiện kiểm tra hệ thống và đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường.

- Đường truyền có kết nối internet tốc độ cao và ổn định. Internet không dây (Wi-Fi) được cho phép nhưng không được khuyến khích.

- Cập nhật trình duyệt của bạn.

- Đóng tất cả các chương trình của bên thứ ba và rút phích cắm mọi màn hình phụ.

- Sạc máy tính xách tay của bạn trước/trong kỳ thi.

-Giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp như Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe.

-Tối đa 5 giấy nháp và 3 bút mực/bút chì.

-Một thiết bị phản chiếu, chẳng hạn như gương hoặc điện thoại di động.

 

Yêu cầu trong khi làm bài thi OMPT

-Bạn phải ở một mình, trong một không gian yên tĩnh, khép kín và đủ ánh sáng.

-Bạn phải ở chế độ xem webcam trong suốt thời gian kiểm tra.

-Máy ảnh, micrô và loa của bạn phải luôn bật trong suốt quá trình kiểm tra.

-Bạn không được phép đi vệ sinh.

-Bạn không được phép sử dụng bất kỳ tài nguyên nào ngoài 5 tờ giấy nháp, 3 cây bút mực/bút chì và máy tính trực tuyến do OMPT cung cấp.

-Bạn phải tuân thủ các quy tắc và yêu cầu của OMPT.

-Bạn không được phép nhận hỗ trợ trái phép trong kỳ thi này.

-Bạn không được tham gia vào bất kỳ hoạt động nào có thể cải thiện kết quả của bạn một cách không trung thực.

-OMPT có quyền rút bất kỳ ai khỏi kỳ thi và/hoặc nộp lại nếu có nghi ngờ gian lận trong kỳ thi.

 

Những lưu ý đặc biệt dành cho các thí sinh

-Vui lòng đăng nhập vào OMPT và đến Examity khoảng 5 -10 phút trước giờ hẹn thi.

-Thời gian làm bài thi của bạn không bắt đầu cho đến khi bài thi được mở. Thời gian dành cho việc xuất trình giấy tờ tùy thân của bạn cho giám thị, xác minh danh tính và đảm bảo không gian thi của bạn không được tính vào thời gian thi của bạn.

-Bạn sẽ nhận được kết quả qua email trong vòng năm ngày làm việc. Bạn có thể mua dịch vụ chấm điểm nhanh để nhận kết quả trong vòng 2 ngày làm việc. Xin lưu ý rằng điều này không bao gồm các ngày cuối tuần hoặc ngày lễ của Hà Lan.

-Trách nhiệm của bạn là phải biết khi nào hết hạn nộp hồ sơ vào trường đại học. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sắp xếp thời gian hợp lí cho kì thi của mình.

-Trong trường hợp vi phạm thể lệ bài thi, Examity có thể can thiệp hoặc không can thiệp vào bài thi của bạn. Tuy nhiên, họ sẽ gắn cờ và báo cáo bất kỳ sự cố nào cho Ban kiểm tra OMPT. Sau đó, nếu hành vi bị coi là gian lận, bài thi của bạn sẽ bị loại.

TOP 9 điểu quan trọng cầu biết về Du học Hà Lan

Các loại bài thi trên OMPT

Loại bài thì

Số chương lớn

Số câu hỏi

Thời gian làm bài

Ngôn ngữ thi

OMPT – A

8 chương

52 câu

120 phút

Anh/ Hà Lan

OMPT - B

10 chương

64 câu

150 phút

Anh/ Hà Lan

OMPT - C

4 chương

30 câu

120 phút

Anh/ Hà Lan

OMPT - D

7 chương

21 câu

180 phút

Anh/Hà Lan

OMPT - E

12 chương

40 câu

120 phút

Anh/Hà Lan

OMPT - F

6 chương

20 câu

150 phút

Anh

Hầu hết các chương trình đại học cho phép học sinh thi 3 lần để đạt điểm đậu tối thiểu. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc này. Bạn cần nắm rõ để có sự chuẩn bị hợp lí.

Mẫu bài thi môn Toán đầu vào của hệ thống thi toán trực tuyến OMPT dành cho các bạn sinh viên ôn tập

Mẫu bài thi đầu vào tại đây 

Hoặc https://www.boswell-beta.nl/docs/vbexwibeng2.pdf

Ôn tập và thi thử

OMPT không chỉ đơn thuần là nơi tổ chức bài kiểm tra đầu vào. Học sinh có thể mua quyền truy cập vào các mô-đun học tập được cá nhân hóa để giúp làm mới các khái niệm chính và một bài kiểm tra thử phù hợp trước khi làm bài kiểm tra tuyển sinh môn toán này. Những tài liệu này do Học viện Bolster thiết kế và cho phép người đăng ký thực hành mọi lúc, mọi nơi và theo tốc độ của riêng họ.

Các tài liệu ôn tập và tham khảo sẽ cung cấp cho sinh viên

Tài nguyên học tập

Các trang lý thuyết bổ sung cho tài liệu thực hành. Các trang này bao gồm các định nghĩa, ví dụ, giải pháp được thực hiện và các yếu tố tương tác. Chúng có thể được truy cập trong khi bạn luyện tập các bài tập.

Phản hồi được cá nhân hóa tự động

Học sinh có thể nhận được gợi ý khi cảm thấy bế tắc. Khi một câu trả lời sai, nền tảng sẽ xác định một cách hữu ích điều gì sai và cung cấp cho học sinh những lần thử bổ sung. Mỗi bài tập đều có hướng dẫn rõ ràng về cách tính câu trả lời đúng. Những tính năng này mô phỏng việc dạy kèm riêng đồng thời tăng thêm tính linh hoạt cần thiết cho quá trình học tập.

Ngẫu nhiên hóa

Nền tảng tạo ra một tập hợp giá trị ngẫu nhiên mỗi khi tải một bài tập để học viên có thể thực hành không giới hạn.

Học tập dựa trên sự thành thạo

Học thành thạo bao gồm khả năng thực hành không ngừng và làm lại bài tập nhiều lần. Đây là những cách đã được chứng minh giúp cải thiện việc học toán. Các tính năng sẽ giúp học sinh chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ theo tốc độ riêng của mình đồng thời nhận được sự hướng dẫn của chuyên gia.

Phân tích học tập

Bạn sẽ có thể theo dõi tiến trình của mình và có được cái nhìn tổng quan rõ ràng về hiệu suất của mình. Tính năng này là chìa khóa để xác định và khắc phục những lỗ hổng kiến thức trước khi làm bài thi tuyển sinh môn toán.

Thi thử

OMPT cũng cung cấp cho học sinh một bài kiểm tra thử, bao gồm phần phân tích theo chủ đề và phiếu trả lời chi tiết. Tùy chọn này cho phép học sinh làm quen hơn với hình thức và cấu trúc bài thi đồng thời xây dựng sự tự tin của mình. Việc trải nghiệm hình thức thi OMPT mà không bị áp lực khi thi thật giúp thí sinh tập trung toàn bộ sự chú ý vào các bài tập trong kỳ thi thực OMPT thay vì làm quen với một tình huống thi mới. Kỳ thi thử giúp thí sinh hiểu sâu hơn về trình độ toán của mình, ước tính chính xác hơn thời gian họ cần và sẵn sàng phát triển mạnh trong kỳ thi tuyển sinh.

Nếu bạn muốn sắp xếp một buổi đánh giá bài kiểm tra, OMPT có thể đáp ứng yêu cầu này trực tiếp tại văn phòng Amsterdam. Để đặt lịch hẹn, vui lòng gửi yêu cầu của bạn đến email: info@omptest.org với thông báo trước tối thiểu một tuần. Xin lưu ý rằng các thời điểm cuộc hẹn thường có vào Thứ Ba.

Bạn có thể dễ dàng thao tác lên lịch đăng kí thi toán trên nền tảng trực tuyến OMPT 

Lưu ý: Xác nhận cuộc hẹn của bạn trong thời hạn nhất định để đảm bảo vị trí của bạn. Bất kỳ sự hủy bỏ nào sau thời hạn sẽ phải chịu phí đổi lịch là 50 EUR.

Ngoài ra, bạn có tùy chọn xem lại bài thi thử sau khi nhận được kết quả bài thi thử. Hơn nữa, điểm thi thử cho mỗi chủ đề sẽ có trong kết quả của bạn, cho phép bạn xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

Trên đây là một số những thông tin giúp ích cho bạn tìm hiểu và tham khảo về bài thi tuyển đầu vào môn Toán đảm bảo điều kiện yêu cầu hồ sơ nôp vào các trường Nghiên cứu tại Hà Lan.  Bên cạnh đó còn những yêu cầu khác để đảm bảo bạn được nhận thành công vào một trường Đại học tại Hà Lan. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường học và chương trình học phù hợp tại Hà Lan, liên hệ với Cầu Xanh để biết thêm thông tin chi tiết và những cập nhật mới nhất về chương trình học, học phí, học bổng và điều kiện du học Hà Lan bạn nhé!

Tìm hiểu thêm về Lộ trình du học Hà Lan

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Phuc

Hihihihii em test

Gủi lúc 2024/01/31 15:06:12

Phuc

Bài thi toán không phải là bắt buộc đối với tất cả các chương trình hay các trường đại học ở Hà Lan khi xét tuyển đầu vào.

Gủi lúc 2024/01/31 15:06:59

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này