CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Lộ trình du học Hà Lan

Điều chỉnh kích thước chữ

Quyết định đi du học Hà Lan rồi mà bạn vẫn chưa biết phải bắt đầu chuẩn bị từ đâu?

Hãy tham khảo những bước cần thiết dưới đây cho một lộ trình đầy đủ. Du học Cầu Xanh khuyên bạn hãy liên hệ với chúng tôi và chuẩn bị cho du học Hà Lan trước một năm.

đất nước Hà Lan xinh đẹp

(Ảnh: Đất nước Hà Lan xinh đẹp)

1. Tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng:

Điều kiện tiên quyết chính là tìm hiểu về hệ thống giáo dục Hà Lan  và những lựa chọn về các chương trình học hiện có. Bạn có thể chọn các chuyên ngành liên quan đến khoa học ứng dụng hoặc khoa học nghiên cứu. Để lựa chọn được chương trình học và trường phù hợp, các bạn có thể tham khảo ý kiến của tư vấn tại du học Cầu Xanh với hơn 10 năm tư vấn du học và cũng đã từng du học Pháp, Úc, và có nghiên cứu về định hướng nghề nghiệp cho sinh viên 

2. Chương trình được dạy bằng Tiếng Anh

Đây là một trong những lý do rất quan trọng khi quyết định du học vì Hà Lan cung cấp hơn 2.100 chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Hà Lan chính là quốc gia có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nhất trên thế giới bên cạnh các quốc gia nói tiếng Anh bản xứ! Công ty tư vấn du học Cầu Xanh có thể gửi cho bạn đầy đủ những khoá đào tạo bằng tiếng Anh để bạn lựa chọn.

3. Nộp hồ sơ

Để nộp hồ sơ, bạn cần nắm rõ điều kiện tuyển sinh, các yêu cầu đầu vào của từng trường và từng khoá học. Trường hợp bạn đã chọn được chương trình học phù hợp, bạn hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ nộp hồ sơ. Các giấy tờ cơ bản bạn cần có là hộ chiếu, bằng cấp, bảng điểm và chứng chỉ IELTS. Tư vấn du học Cầu Xanh sẽ hướng dẫn bạn viết CV, thư trình bày động cơ học tập, khai và gửi hồ sơ của bạn online…

4. Hãy thật kiên nhẫn Bây giờ hãy chờ đợi

Trường cần tối đa 8 tuần để trả lời hồ sơ của bạn. Trong suốt thời gian đó, hãy bình tĩnh. Sau khi nhận được đơn chấp nhận của trường, tư vấn du học Cầu Xanh sẽ chia sẻ tiếp theo các thông tin về chuẩn bị hành trang cả về vật dụng lẫn tâm lí và tinh thần cho bạn lên đường du học.

5. Chuẩn bị tài chính

Hãy lên kế hoạch tài chính cho mình. Nếu bạn đã chọn du học Hà Lan, chắc chắn bạn cũng đã nghiên cứu đến vấn đề ngân sách tài chính cho mình. Du học Hà Lan có mức học phí thấp hơn nhiều so với du học ở các nước nói tiếng Anh khác như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand hoặc Canada. Bên cạnh đó, sinh hoạt phí cũng không phải là đắt đỏ. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hơn nữa về mặt tài chính cho việc học tập, hãy tìm kiếm cơ hội học bổng.

Bạn có thể xin nhiều loại học bổng khác nhau tuy nhiên hiện tại càng ngày việc xin học bổng càng mang tính chất cạnh tranh lớn. Ngoài những mức hỗ trợ mà trường có thể có cho bạn, bạn cũng có thể nghiên cứu học bổng Orange Tuliphọc bổng Holland Scholarships.

đất nước Hà Lan xinh đẹp

(Ảnh: Đất nước Hà Lan xinh đẹp)

6. Xin thị thực (Visa)

Mọi thứ sắp hoàn thành rồi đấy! Đây là lúc bạn cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết cho quá trình xin thị thực. Đi du học Hà Lan rất đơn giản ở chỗ, bạn không cần phải đi đâu để nộp hồ sơ visa cả. Công ty tư vấn du học sẽ nộp hồ sơ xin thư mời cho bạn và xin visa cho bạn sang bên trường mà bạn đã chọn. Trường sẽ là nơi cấp thư mời, đồng thời sẽ nộp hồ sơ visa cho bạn.

7. Mua bảo hiểm

Ở các nước phát triển như Hà Lan, mọi người ai cũng có bảo hiểm. Bảo hiểm là cơ quan chia sẻ rủi ro cho bạn. Vì vậy, bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm để nếu rủi ro có xảy ra, không phải chỉ mỗi mình bạn là người gánh chịu, cả cộng đồng sẽ chia sẻ rủi ro với bạn, do đó mức thiệt hại của bạn sẽ được giảm bớt.

8. Tìm chỗ ở

Bạn sẽ sống ở đâu khi học tại Hà Lan? Đó là một câu hỏi quan trọng. Công ty tư vấn du học Cầu Xanh sẽ giúp đỡ các bạn tìm nhà ở phù hợp nhất! Tuy nhiên, đây là giải pháp ban đầu. Khi sang đến Hà Lan bạn có thể sẽ tự tìm nhà ở phù hợp hơn với mình khi chính bạn tự tìm và đã ở trên đất nước Hà Lan.

9. Và bạn đã hoàn thành

Có visa là lúc bạn nên mua vé máy bay ngay lập tức để lên đường bạn nhé. Thời gian vào Hà Lan là bắt đầu từ ngày visa có hiệu lực. Bạn có thể sang trước vài ngày để làm quen với cuộc sống tại Hà Lan và tìm đường đi từ nhà mình đến trường bạn nhé.

10. Trải nghiệm quãng thời gian thật đẹp tại Hà Lan

Hãy làm quen với thật nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới và trở thành một thành viên gắn bó với gia đình Cầu Xanh. Tư vấn du học Cầu Xanh luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ bạn trong suốt quá trình du học, đặc biệt những khó khăn trong giai đoạn đầu. Bên cạnh đó, những phản hồi của bạn về du học Hà Lan, những câu truyện kể của các bạn, sẽ giúp cho các tư vấn viên của công ty du học Cầu Xanh rất nhiều trong việc hỗ trợ các thế hệ đi sau bạn nhé.

Vì vậy, hãy giữ liên lạc với chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi các trải nghiệm của bạn, như thế là bạn sẽ làm được việc rất có ích cho các đàn em rồi.

Mời các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp về du học Hà Lan.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Hà Lan.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này