CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Top 8 trường đào tạo ngành quản lí nhân lực tại Canada có học bổng & hứa hẹn triển vọng sự nghiệp tốt

Điều chỉnh kích thước chữ

Quản lí nhân lực là một ngành học về quản lí và là quản lí yếu tố con người, yếu tố chính tạo nên giá trị của mọi tổ chức, doanh nghiệp. Vậy nên chọn trường nào để mang đến cho bạn đầy đủ kiến thức ngành quản lí nhân lực khi du học Canada? Du học Cầu Xanh giới thiệu top 8 trường tốt nhất, có học bổng cho bạn cân nhắc.

Quản trị nguồn nhân lực giúp xây dựng, gắn kết nhằm phát triển cả cá nhân lẫn tổ chức

Trường Đại học Lethbridge

Đại học Lethbridge là trường đại học nghiên cứu công lập có trụ sở tại Alberta, Canada. Trường tổ chức hơn 150 chương trình đào tạo hệ đại học và 50 chương trình đào tạo hệ sau đại học. Vào năm 2021, trường xếp thứ 2 trong số các trường đại học tại Canada và có tầm ảnh hưởng đáng kể trong ngành tại quốc gia này. Đây cũng là đơn vị giáo dục hàng đầu với môi trường học tập tuyệt vời, sự tiến bộ trong hoạt động nghiên cứu cũng như các khóa học và cơ hội vươn tầm quốc tế.

Khu học xá Calgary

Khu học xá Lethbridge

Chương trình Cử nhân Quản lý - Human Resource Management & Labour Relations

Là một chuyên gia quản lý nguồn nhân lực và quan hệ lao động (HRMLR), bạn sẽ quản lý nguồn lực quan trọng nhất của một tổ chức - con người. Có năng lực, nhạy cảm về văn hóa và có khả năng tổ chức cao, các chuyên gia HRMLR bổ sung giá trị đáng kể và năng lực thể hiện trong một loạt các lĩnh vực chuyên biệt, bao gồm quản lý nhân lực, luật việc làm, sức khỏe và an toàn, quản lý hiệu suất, đào tạo và phát triển, đa dạng hóa và hòa nhập.

Với chuyên ngành HRMLR, bạn sẽ là một nhà lãnh đạo chiến lược trong tổ chức của mình. Bạn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa các môi trường phức tạp để phát triển, đồng thời bạn sẽ làm việc với cả người sử dụng lao động và nhân viên để tạo ra những nơi làm việc hiệu quả và công bằng.

Trong chuyên ngành này, bạn sẽ nghiên cứu một loạt các chủ đề bao gồm hành vi con người, quản lý thay đổi tổ chức, phát triển sự nghiệp, quản lý trong môi trường tập thể, lãnh đạo, an toàn nơi làm việc và quản lý trong các nơi làm việc đa dạng.

Thời gian học: 4 năm

Học phí: CAD$ 19.324/năm

Kỳ nhập học: Tháng 9 (hạn nộp hồ sơ tháng 6), tháng 1 (hạn nộp hồ sơ tháng 9).

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6.0

Học bổng: 

 1. Học bổng cho học sinh lớp 11 (Grade 11 Merit Award): học bổng dành cho các bạn học sinh nộp hồ sơ khi còn đang học lớp 11. Các bạn có thể nộp hồ sơ trước ngày 30/06 trong năm học lớp 11. Không cần phải viết luận. Học bổng sẽ được cấp cho các bạn có kết quả học tập tốt nhất. Giá trị học bổng được quyết định và ghi rõ trong thư mời học.
 2. Học bổng Ban Giám hiệu (Board of Governors’s Admission Scholarship): dành cho các bạn nộp hồ sơ sớm (hạn cuối 15/12 hàng năm). Học bổng này có thể cộng dồn với các học bổng khác như Grade 11 Merit Award và High School Awards.
 3. High School Awards: dành cho các bạn học sinh nộp hồ sơ để nhập học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3. Học sinh đã nhập học vào trường Đại học khác sẽ không đủ điều kiện xét tuyển. Ngoài kết quả học tập, ban xét duyệt coi trọng các yếu tố khác như: khả năng lãnh đạo, kinh nghiệm ngoại khóa, năng khiếu nghệ thuật, điều kiện tài chính của gia đình. Giá trị học  bổng lên tơi $6000. Hạn nộp hồ sơ: trước 15/03.

Trường Đại học New Brunswick

Đại học New Brunswick (UNB) là trường đại học nói tiếng Anh lâu đời nhất của Canada và đặt tại bờ biển phía đông xinh đẹp của Canada. UNB là cơ sở giáo dục đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới, tập trung vào thành công của doanh nghiệp. Trường có hơn 75 chương trình cử nhân và cao học, với tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 15: 1. UNB cũng có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao thứ ba ở Canada.

New Brunswick là trường đại học tiếng Anh lâu đời nhất tại Canada

Cứ hai học sinh vào thẳng UNB từ bậc trung học phổ thông sẽ có một học sinh nhận được học bổng. Trường cấp hơn 9 triệu CAD học bổng mỗi năm cho sinh viên bậc cử nhân. Các dịch vụ hỗ trợ học thuật và cá nhân được cung cấp 24/7, giúp mang lại một môi trường an toàn, nơi các dịch vụ an ninh luôn sẵn sàng để hỗ trợ sinh viên.

Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh - Chuyên ngành Quản trị Nguồn nhân lực

Thời gian học: 4 năm

Học phí: CAD$21.627/năm

Kỳ nhập học: Tháng 9 (hạn nộp hồ sơ tháng 6), tháng 1 (hạn nộp hồ sơ tháng 9).

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6.0

Học bổng: sinh viên được xét học bổng khi nộp hồ sơ trước 01/03. Điểm xét duyệt học bổng được tính căn cứ vào điểm trung bình học tập của lớp 11 và 12. Học sinh theo học chương trình IB sẽ được cộng điểm thưởng.

Điểm xét duyệt học bổng

Giá trị học bổng (ít nhất)

100%

$5000

95% - 99%

$4000

90% - 94.9%

$1500

85% - 89.9%

$1000

80% - 84.9%

$500

 

Trường Niagara College

Nằm ở trung tâm của Vùng Niagara - chỉ cách Thác nước Niagara, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới, vài phút - Niagara College cung cấp hơn 130 chương trình học, cùng cơ sở vật chất hiện đại tại khu học xá ở Welland và Niagara-on-the-Lake.

Các cơ sở của của trường có các phòng thí nghiệm sống độc đáo và cơ sở vật chất hàng đầu mang đến cơ hội học tập ứng dụng thực tế; nghiên cứu ứng dụng đẳng cấp quốc tế; và quy mô lớp học nhỏ hơn trong một môi trường thân thiện và gần gũi.

Khuôn viên trường Niaraga College

Các chương trình học mang tính ứng dụng cao của trường đưa sinh viên vào một môi trường học tập mang tính trải nghiệm cao, được nâng cao bởi các công nghệ kỹ thuật số. Sinh viên tốt nghiệp có năng lực văn hóa toàn cầu; có tính sáng tạo, khả năng thích ứng và tinh thần kinh doanh.

Khóa học Cử nhân (Danh dự) Quản trị Kinh doanh - Chuyên ngành Quản trị Nguồn nhân lực (Honours Bachelor of Business Administraion - Human Resource)

Là một chuyên gia về nhân sự, bất kể trong tổ chức tư nhân, công lập hay phi lợi nhuận, nhiệm vụ của bạn là hỗ trợ, lên kế hoạch và thực thi các công việc liên quan đến nguồn tài nguyên quan trọng nhất của tổ chức, đó là nguồn nhân lực, ở mọi quy mô, cấp độ.

Cơ hội nghề nghiệp

 1. Chuyên gia bồi thường
 2. Chuyên gia tư vấn quan hệ nhân viên
 3. Quan hệ  với người lao động
 4. Điều phối viên sức khỏe và an toàn
 5. Số liệu nhân sự, hệ thống thông tin hoặc tư vấn
 6. Chuyên gia về lương hưu và phúc lợi
 7. Cán bộ đào tạo và phát triển nghề nghiệp
 8. Điều phối viên tuyển dụng

Sau khi được tốt nghiệp, bạn có thể:

- Phân tích sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các mảng chức năng trong doanh nghiệp (bao gồm tài chính, tiếp thị, hoạt động, nguồn nhân lực) giúp  tạo nên thành công của tổ chức trong môi trường trong nước và quốc tế.

- Tích hợp các phương pháp luận kinh doanh đánh giá chi phí, lợi ích, rủi ro và cơ hội, sử dụng công nghệ và xu hướng hiện đại, để phát triển các chiến lược giúp đạt được các mục tiêu của tổ chức.

- Áp dụng các quy tắc ứng xử nghề nghiệp, đạo đức và pháp luật.

- Phân tích các cơ hội trong nước và quốc tế để tối ưu hóa các giao dịch kinh tế và kinh doanh trong khuôn khổ giữa các nền văn hóa.

- Truyền đạt thông tin, lập luận và phân tích một cách chính xác, đáng tin cậy cho thông điệp, đối tượng và mục đích.

- Điều phối các hoạt động của nhóm một cách hiệu quả.

- Phát triển các chiến lược học tập tự định hướng để thúc đẩy các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp.

- Đánh giá các chính sách, thủ tục và chương trình nguồn nhân lực chiến lược liên quan đến các lĩnh vực: bố trí nhân sự (tuyển dụng, lựa chọn, duy trì) và quản lý hiệu suất; định hướng, đào tạo và phát triển; sức khỏe và an toàn; tài chính; và luật lao động.

- Nghiên cứu và hỗ trợ xây dựng các phương án bồi thường và trợ cấp.

- Xây dựng cơ chế, bao gồm các chính sách, thủ tục và chương trình, để thúc đẩy mối quan hệ tích cực của nhân viên, hòa giải các tranh chấp / khiếu kiện, thương lượng các thỏa thuận tập thể.

- Đánh giá các kế hoạch Nguồn nhân lực để đảm bảo sự phù hợp với các mục tiêu của tổ chức và khả năng đáp ứng với các điều kiện thị trường lao động hiện tại và tương lai

- Thiết lập và quản lý các hệ thống và quy trình để thu thập và bảo vệ thông tin Nguồn nhân lực.

Về chương trình học

Thời gian học: 4 năm

Bằng cấp: Cử nhân

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH, đạt điểm giỏi môn Toán, IELTS 6.0 (Không có điểm dưới 5.5)

Học phí: $78.054 (4 năm học)

Học bổng: được miễn application fee trị giá 100 đô Canada, nếu điểm trung bình trên 8,0 được xét học bổng 2.500 đô Canada, các năm khác học bổng lên đến 5.000 đô Canada nếu điểm trung bình duy trì trên 8.

Cho kì tháng 1/2023: học bổng 1-3k auto xét dựa vào điểm học.
Cho kỳ tháng 9/2023 có thể apply học bổng lên đến 27k/năm

Trường đại học York University

York là trường đại học quốc tế hàng đầu về giảng dạy và nghiên cứu, trường cũng là nguồn lực mạnh mẽ nhằm mang đến những thay đổi tích cực. Với sự tiếp sức của một cộng đồng đa dạng và cởi mở và một viễn cảnh toàn cầu riêng có, sinh viên của trường sẽ được chuẩn bị để tạo dựng thành công dài hạn cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống cá nhân.

York University

Trường là mái nhà chung của cộng đồng sinh viên đông đảo và đa dạng nhất Canada, với 53.000 sinh viên đến từ 178 quốc gia, 325.000 cựu sinh viên và những giáo sư hàng đầu hiện đang làm việc với hơn 300 trường đại học, trong đó có các đối tác trong ngành và các tổ chức phi chính phủ, nhằm giải quyết những vấn đề cấp bách nhất. Trường được công nhận là trường đại học hàng đầu thế giới bởi Xếp hạng Ảnh hưởng Times Higher Education (Times Higher Education Impact Rankings) trong hai năm liên tiếp và hạng nhất toàn cầu ở hạng mục ấn phẩm nghiên cứu chung tại Ontario. York hiện đang nắm vai trò quan trọng trong việc giải quyết những thách thức lớn lao nhất.

Chương trình Cử nhân Quản trị Nguồn nhân lực

Thời gian học: 3 năm

Học phí: CAD$32.416/năm

Kỳ nhập học: tháng 1 (hạn nộp đơn tháng 10)

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6.5

Học bổng:

 1. Học bổng dành cho sinh viên theo học Liberal Arts & Professional Studies (chuyên ngành Human Resource): $10000 x 4 năm. Hạn nộp hồ sơ xét duyệt 01/03.
 2. Học bổng Sinh viên quốc tế: $2000, tự động xét duyệt và cấp khi nộp đầy đủ hồ sơ.

Trent University

Được thành lập với phương châm chú trọng giáo dục tương tác, Đại học Trent liên tục được xếp hạng là trường đào tạo cử nhân tốt nhất Ontario trong suốt 10 năm (theo Xếp hạng Đại học của Maclean).

Với hơn 100 chương trình đào tạo bậc cử nhân để lựa chọn, Đại học Trent là ngôi trường:

Số #1 về học bổng ở Canada, và đã nắm vị trí này trong 20 năm liên tục

Top 5 ở Canada về danh tiếng tổng thể

Thuộc nhóm 6,2% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Toàn cảnh Trent University

Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh - Chuyên ngành Quản trị Nguồn nhân lực

Thời gian học: 4 năm

Kỳ nhập học: tháng 9/tháng 1

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6.5

Học phí: CAD$24.250/năm

Học bổng: 1 - 3.000 CAD/năm

Trường Đại học Saskatchewan

Với hơn 100 năm tuổi, trường Đại học Saskatchewan là một trong những trường đại học hàng đầu Canada và thế giới. Trong lĩnh vực nghiên cứu, Đại học Saskatchewan có tới 2 giải Nobel về Hóa học.

Trực thuộc Đại học Saskatchewan, Trường Kinh doanh Edwards thừa hưởng đầy đủ truyền thống và cơ sở vật chất để đẩy mạnh chương trình giáo dục về kinh doanh trong các ngành Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính, Marketing.

Trường Đại học Saskatchewan

Cử nhân Thương mại, chuyên ngành Nguồn nhân lực

Phí đăng ký: 90 CAD

Học phí: 30.060 CAD / năm

Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (không có điểm dưới 6.0)

Học bổng: căn cứ vào hồ sơ, trường xét duyệt và xếp hạng đầu vào của sinh viên và cấp học bổng như sau:

Điểm trung bình

Giá trị học bổng

95%+

$3000

93%  - 94.9%

$2000

90% - 92.9%

$1000

85% - 89.9%

$500

Nếu sinh viên nộp hồ sơ khi đang học lớp 12, điểm trung bình sẽ được tính 2 lần. Lần 1 khi nộp hồ sơ, và lần 2 sau khi có điểm trung bình cuối cùng và kết quả tốt nghiệp. Học bổng sẽ được xét căn cứ vào kết quả cao hơn trong 2 lần.

Trường Đại học Carleton

Nằm ở vùng Algonquin, bên cạnh Kênh Rideau lịch sử, một Di sản Thế giới chính thức được UNESCO công nhận, Đại học Carleton được cộng đồng thành lập vào năm 1942 để đáp ứng nhu cầu của các cựu chiến binh trở về sau Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Đại học Carleton là một cộng đồng gồm các giảng viên và nhân viên tài năng, tận tâm và nhiệt tình, cống hiến cho chất lượng giáo dục và nghiên cứu, điều này giúp Carleton khác biệt với tư cách là Đại học Thủ đô của Canada.

Đại học Carleton

Chúng tôi tự hào về tổ chức của mình và cam kết cung cấp các chương trình và dịch vụ góp phần đưa sinh viên Đại học Carleton trở thành đối tượng được các nhà tuyển dụng được lựa chọn.

Cử nhân Kinh doanh Quốc tế, chuyên ngành Chiến lược Quốc tế và Quản lý Nguồn nhân lực

Phí đăng ký: 100 CAD

Học phí: 34.393 CAD / năm

Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (không có điểm dưới 6.0)

Học bổng: căn cứ vào hồ sơ, trường xét duyệt và xếp hạng đầu vào của sinh viên và cấp học bổng như sau:

Điểm trung bình

Giá trị học bổng

95%+

$4000 x 4 năm

90%  - 94.9%

$3000 x 4 năm

85% - 89.9%

$2000 x 4 năm

80% - 84.9%

$1000 x 4 năm

Học bổng năm đầu được xét duyệt căn cứ trên hồ sơ đầu vào. Học bổng các năm tiếp theo sẽ được xét cấp lại căn cứ trên kết quả học tập từng năm.

Trường Đại học MacEwan

Đại học MacEwan cung cấp một nền giáo dục chuyển đổi trong một môi trường học tập hợp tác và hỗ trợ. Sự sáng tạo phát triển mạnh mẽ ở đây — thông qua nghiên cứu và đổi mới nhằm thu hút sinh viên, giảng viên và cộng đồng.

Đại học MacEwan

Năm 2021, nhà trường tổ chức 50 năm thành lập, ban lãnh đạo đã đề ra kế hoạch và tầm nhìn phát triển cho 10  năm tới, nhằm xây dựng một nền tảng vững chắc cho chặng đường 50 năm tiếp theo.

Cử nhân Thương mại, chuyên ngành Quản lý Nguồn nhân lực

Phí đăng ký: 110 CAD

Học phí: 86,640 CAD / khóa

Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (không có điểmdưới 5.5)

Học bổng: không có

Trường Đại học Trinity Western

Được thành lập vào năm 1962 bởi những con người tận tâm với tầm nhìn phi thường, Đại học Trinity Western (TWU) đã phát triển trong những năm qua để trở thành trường đại học Cơ đốc giáo hàng đầu của Canada và là trường đại học nghệ thuật tự do lớn nhất trong nước. Ngoài các chương trình học tập chất lượng cao, nhà trường luôn cố gắng xây dựng cộng đồng nhà trường trở thành nơi thay đổi cuộc sống, mang lại cơ hội nghiên cứu, nơi xây dựng tình bạn khó quên và khám phá đức tin có ý nghĩa.

Đường lên giảng đường của sinh viên trường Cơ đốc giáo Trinity Western

Cử nhân Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Quản lý Nguồn nhân lực

Phí đăng ký: 0

Học phí: 22,260 CAD / năm

Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (điểm Viết ít nhất 6.0)

Học bổng:

Điều kiện dự tuyển đối với sinh viên quốc tế

Loại học bổng

Điểm trung bình (%)

Điểm trung bình (thang điểm 4.0)

Điểm trung bình (thang điểm 4.3)

President

90-100

3.73-4.0

4.01 - 4.3

Provost

85-89.9

3.5-3.72

3.76-4.0

Dean

73-84.9

2.8-3.49

3-3.75

Sinh viên đủ điều kiện sẽ được nhà trường xét duyệt và ghi rõ giá trị học bổng trong thư mời.

Trân trọng mời Quý phụ huynh, thân mời các bạn học sinh sinh viên có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ du học Canada, ngành quản trị nhân lực, liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được đồng hành trong suốt quá trình du học Canada.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này