CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Giúp bạn phân biệt Cử nhân Quản trị Quốc tế và Cử nhân Quản trị Kinh doanh khi chọn du học ngành Kinh doanh

Điều chỉnh kích thước chữ

Cử nhân Quản trị Quốc tế (Bachelor of International Management) và Cử nhân Quản trị Kinh doanh (Bachelor of Business Administration) vẫn là khái niệm mà nhiều học sinh lớp 12 còn chưa rõ khi lựa chọn ngành học ở bậc đại học. Vậy hãy cùng Cầu Xanh phân biệt trong bài viết sau đây để giúp bạn chọn được chương trình học phù hợp nhất nhé.

EM Normamdie

Bài viết này được lược dịch từ những thông tin được trường EM Normandie cung cấp nhằm giúp sinh viên có thể lựa chọn đúng chuyên ngành học mà mình mong muốn.

EM Normandie là một ngôi trường lâu đời tới hơn 1,5 thế kỉ, chuyên đào tạo về Kinh doanh của Pháp. EM Normandie có xếp hạng cao trong số các trường Kinh doanh trên quy mô quốc tế cũng như trên quy mô quốc gia trong nước Pháp. Trên quy mô quốc tế, theo The Financial Times xếp hạng vào tháng 12.2021, thì EM Normandie trong top 90 trường hàng đầu Châu Âu về đào tạo ngành kinh doanh. Theo các xếp hạng của Pháp (Figaro, L’Etudiant, le Parisien, Eduniversal…) thường xuyên các chương trình đào tạo thạc sĩ kinh doanh của EM Normandie được xếp hạng thứ 2- thứ 3, nghĩa là đứng trong top 10 chương trình hàng đầu về đào tạo ngành kinh doanh tại Pháp. Để xem thêm thông tin về EM Normandie, các bạn có thể truy cập tại Thông tin về trường EM Normandie tại Pháp.

em normandie, truong quan tri kinh doanh phap, du hoc phap nganh quan tri kinh doanh

Trường EM Normandie

Cử nhân Quản trị Quốc tế

Cử nhân quản trị quốc tế được dịch từ tiếng Anh Bachelor of International Management là một chương trình đào tạo kinh doanh tổng quát tích hợp kinh nghiệm làm việc thực tế thông qua các chương trình thực tập hoặc vừa học vừa làm, các chương trình sandwich – đi làm 1 năm kẹp giữa các năm học, đào tạo cho sinh viên tầm nhìn quốc tế và phát triển những kĩ năng kinh doanh cần thiết trong một môi trường chuyên nghiệp.

Với chương trình quản trị quốc tế, sinh viên cũng được cung cấp kinh nghiệm lãnh đạo để trở thành một nhà quản lí trong một công ty, hay tự mở doanh nghiệp riêng.

Sinh viên sẽ được phát triển kiến thức cần thiết và đa ngành dành cho người quản lý cấp trung, bắt đầu từ các kiến thức cơ bản về kinh tế và quản lý (kế toán, luật, quản lý dự án, tài chính, lãnh đạo, quản lý tổ chức, tiếp thị, v.v.).

Tại trường EM Normandie, chương trình cử nhân quản trị quốc tế cho phép sinh viên tiếp cận với môi trường quốc tế bằng cách tham gia một khóa học chuyển đổi sinh viên tại một trường đại học đối tác hoặc chính tại nơi bạn đang học, đắm mình trong một môi trường kinh tế và văn hóa khác và tối ưu hóa các kỹ năng ngôn ngữ.

Chương trình cử nhân thông thường được kéo dài 3 năm nếu không có một năm đi thực tập. Sinh viên sẽ được tận hưởng nhiều trải nghiệm trong công ty (thực tập, kinh nghiệm làm việc, thử thách, v.v.) và làm phong phú thêm nền tảng văn hóa. Ứng dụng kiến thức về quản lý dự án vào thực tế thông qua làm việc theo nhóm và các dự án liên kết, đồng thời phát triển hồ sơ quản lý chuẩn bị cho công việc kinh doanh sau này. Tại Pháp, chương trình sẽ được Bộ Đại học, Nghiên cứu và Sáng tạo (MESRI) chứng nhận.

Điểm khác biệt giữa Quản trị Quốc tế (BIM) và Quản trị Kinh doanh (BBA)

Bachelor of International Business – BIM và Bachelor of Business Administration, cả hai khóa học đều có chung mục đích cuối cùng: trở thành một nhà quản lí cấp trung. Tuy nhiên, có một vài điểm khác biệt:

BBA hướng sự nghiệp sinh viên trở thành những người giữ vị trí then chốt trong các tổ chức công, tư hay phi lợi nhuận bằng cách đào tạo nền tảng vững chắc về kinh doanh. Những chương trình này được đào tạo trong 3 - 4 năm. Thường thì một nửa chương trình là các môn học tổng quát như marketing, nhân lực, kế toán, truyền thông, tài chính. Một số chương trình học được tích hợp đào tạo kinh nghiệm thực tế cho sinh viên bằng hình thức case study, thuyết trình, thực tập, tham quan…

Sinh viên tốt nghiệp BBA có thể làm trong nhiều lĩnh vực như nhân sự, giáo dục, chỉnh phủ, ngân hàng…

BIM hướng trọng tâm vào môi trường quốc tế, và trú trọng đào tạo kinh nghiệm làm việc thực tế bằng thực tập, thực hành. Các môn học được đào tạo trong BIM bao gồm thương mại quốc tế, marketing quốc tế, thực hành kinh doanh đa văn hóa…

Săn học bổng du học Pháp 2023 các ngành học hot tại EM Normandie

Vì sao chọn BIM?

Tích lũy kinh nghiệm và tăng sức hấp dẫn cho hồ sơ của bạn bằng cách theo học chương trình Cử nhân Quản lý Quốc tế:

Đắm mình trong thế giới chuyên nghiệp

Có được cái nhìn toàn diện về cách thức hoạt động của các công ty nhờ chương trình giảng dạy đa ngành: quản lý, kiểm toán-tài chính, tiếp thị, hậu cần, v.v. Xác định lĩnh vực mà bạn đam mê trong khi phát triển những kĩ năng tổng quát. Với tùy chọn vừa học vừa làm có sẵn vào cuối khóa học, sinh viên có thể chuyên nghiệp hóa bản thân và tìm được việc làm ngay cả khi khóa học chưa kết thúc.

Chuyên gia trong lĩnh vực

Trong năm cuối, sinh viên sẽ được chọn chuyên ngành như hậu cần, tài chính, marketing, thương mại quốc tế…

Phát triển tư duy quốc tế

Bằng cách học tại một nước thứ 3, sinh viên có thể hình thành được cái nhìn quốc tế, nâng cao kĩ năng ngôn ngữ, mở cách cửa sự nghiệp trong hoặc ngoài nước Pháp. Có một vài lựa chọn cho sinh viên như học tại một trường đối tác, hoặc tại khu học xá quốc tế của trường.

em normandie, truong quan tri kinh doanh phap, du hoc phap nganh quan tri kinh doanh

EM Normandie thành lập đầu tiên tại Le Harve, cách Paris 177km

Tham gia vào cuộc sống cộng đồng

Tham gia vào các dự án nhwn đạo, tổ chức các sự kiện thể thao, văn hóa, cam kết tham gia vào quá trình phát triển bền vững.

Lựa chọn khóa học BIM thế nào?

Chọn lựa giữa rất nhiều khóa học kinh doanh đôi khi rất khó. Tìm ra được một khóa BIM thích hợp thật không dễ dàng. Sau đây là một vài gợi ý giúp bạn:

Định hình sự nghiệp cả đời trong 3 năm

Nếu bạn muốn nhanh chóng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Phổ thông trung học, bạn nên lựa chọn một khóa học giúp tích lũy kinh nghiệm (thực tập, du học dự án…) để để làm giàu cho hồ sơ của mình.

Thay vì theo học một chương trình cứng nhắc theo từng bước, hãy chọn một chương trình học có nhiều lựa chọn môn học, chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và trải nghiệm quốc tế, giống như một chương trình BIM tại EM Normandie.

Xác định chuyên ngành phù hợp với khát vọng

Chương trình Cử nhân của các trường kinh doanh có rất nhiều chuyên ngành. Đối mặt với những lựa chọn này, điều cần thiết là phải xác định được trường đã được công nhận chất lượng đào tạo trong một lĩnh vực cụ thể hay chưa, dựa trên đánh giá của các chuyên gia, hội thảo, ấn phẩm của giáo viên, dự án…

Để mở rộng các lựa chọn khả dĩ, hãy tìm một trường có nhiều lựa chọn chuyên ngành ở cuối khóa, như tại EM Normandie, sinh viên có hàng chục chuyên ngành trong mảng kinh doanh.

Chọn một trường nổi tiếng thế giới

Các trường đại học, Học viện đào tạo quản trị kinh doanh, các trường sau đại học về kinh doanh… có rất nhiều, khiến lựa chọn trở nên khó khăn.

Hãy lựa chọn những cơ sở đào tạo có tên tuổi, chương trình dạy được chứng nhận bởi những tổ chức uy tín như AACSB, EQUIS, bảng xếp hạng trường của mỗi nước…

xep hang truong em normandie, xep hang cac truong kinh doanh chau Au

Luôn được đánh giá cao trong các bảng xếp hạng trường đào tạo kinh doanh của châu Âu

Khi chọn học một trường nổi tiếng, cơ hội xin việc của bạn sẽ cao hơn khi được sự công nhận của những nhà tuyển dụng.

Đánh giá chất lượng của các công ty đối tác

Trong lĩnh vực kinh doanh, các mối quan hệ từ mạng lưới sinh viên tốt nghiệp và các công ty đối tác mà nhà trường duy trì thường là điểm cần được cân nhắc khi chọn một nơi học đại học.

Xếp hạng, đánh giá chất lượng trường

Chất lượng được công nhận, danh tiếng và xếp hạng quốc gia - quốc tế phản ánh trình độ giảng dạy của nhà trường và chương trình học. Trong tất cả các mặt, EM Normandie đều được đánh giá cao nhờ nỗ lực cải thiện các mặt: chiến lược, sư phạm, giáo viên, nghiên cứu, quan hệ quốc tế, quan hệ với các cong ty đối tác và sinh viên sẽ tốt nghiệp.

Chứng nhận chất lượng

EM Normandie được chứng nhận chất lượng bởi AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) từ năm 2014, và EQUIS (European Quality Improvement System) từ năm 2016. Nằm trong Top1% các trường trên thế giới có cả 2 chứng chỉ.

Trường cũng là thành viên của Hội đồng trường lớn (CGE) của Pháp, một tổ chức gồm 38 trường quản lí được tuyển chọn từ hơn 400 trưởng của Pháp.

Công ty tư vấn định hướng du học Ngành Kinh doanh

Các bạn đang có định hướng du học về ngành Kinh doanh thì hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ cung cấp thông tin và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Đội ngũ tư vấn của công ty du học Cầu Xanh có 15 năm kinh nghiệm. Riêng phụ trách của đội ngũ tư vấn du học Pháp tại Cầu Xanh đã từng có học bổng toàn phần của chính phủ Pháp, du học ngành Công nghệ nghiên cứu mối quan hệ giữa thế giới Đào tạo và thế giới Việc làm. Chính vì thế, bên cạnh việc tư vấn xuất phát từ thực tế trải nghiệm để cung cấp thông tin chính xác nhất về du học Pháp, thì việc tư vấn và định hướng sinh viên cũng là một thế mạnh không hề nhỏ của công ty tư vấn du học Cầu Xanh.

Mời các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh ngay ngày hôm nay.

Xếp hạng các trường Kinh doanh và top các trường kinh doanh hàng đầu 

Cầu Xanh – Cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và sinh viên trong suốt quá trình du học Pháp.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này