CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Trường Đại học Northampton – Ngôi trường “lâu đời trẻ tuổi”

Điều chỉnh kích thước chữ

Bạn nghĩ sao về cụm từ "lâu đời trẻ tuối"? Nghe thì có vẻ rất vô lý đúng không nhưng nó lại được áp dụng cho ngôi trường mang tên Northampton tại Anh. Tại sao lại gọi nó như vậy thì cũng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé!

Cầu Xanh tham dự hoạt động team buidling của UON

Lịch sử hình thành của University of Northampton (UON)

Lịch sử hình thành của UON là một câu chuyện dài và vô cùng thú vị!

Chúng ta hãy cùng nhau quay ngược lịch sự 758 năm về trước. Tại vùng đất trung tâm phía Nam (South Midlands) của nước Anh, Norhthampton là một thành phố trù phú với ngành kinh tế mũi nhọn là đóng dày và thuộc da.

Năm 1261, Trường đại học Northampton được thành lập bởi vua Henry III, là thành phố thứ 3 của nước Anh có trường đại học, chỉ sau Oxford và Cambridge. Rất nhanh chóng, bằng chất lượng đào tạo, UON đã thu hút rất nhiều sinh viên theo học, đến nỗi, Oxford và Cambridge coi UON là một “đối thủ”, khái niệm dường như chỉ có trong kinh tế hay chiến tranh!

                      

Huy hiệu và logo của trường đại học Northampton

Thật trớ trêu, năm 1264, một số sinh viên của trường đã ủng hộ sự nổi loạn của các lãnh chúa địa phương trong Cuộc chiến Northampton (Battle of Northampton).

Đây là cơ hội cho Oxford và Cambridge!

Dưới tác động của 2 thành phố, năm 1265, chính vua Henry III đã ra lệnh giải tán UON, hơn nữa, còn cấm vĩnh viễn Northampton được thành lập một trường đại học!

Năm 1924, Northampton thành lập Trường Cao đẳng Kỹ thuật Northampton (Northampton Technical College), và 81 năm sau, năm 2005, tức 740 năm sau lệnh của nhà vua, UON được chính thức thành lập với 6 trường thành viên đào tạo về Kinh doanh, Giáo dục, Y tế, Khoa học – Công nghệ, và Khoa học Xã hội và Nghệ thuật.

UON – Trường đại học "lâu đời trẻ tuổi"

Chính thức trở thành University of Northampton vào năm 2005, UON luôn được coi là một trong những trường đại học trẻ tuổi nhất của nước Anh. Thế nhưng rất nhanh chóng, trường đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo năng động, chất lượng và mang tính thích nghi nhất.

UON chú trọng vào việc đào tạo những sinh viên có thể làm việc một cách đúng nghĩa ngay sau khi ra trường. Đó là lý do vì sao năm 2012, trường trở thành trường đại học đầu tiên ở Anh được đánh giá là “Changemaker Campus”.

Năm 2018, khu học xá Waterside được đưa vào sử dụng. Với tổng mức đầu tư lên tới 330 triệu bảng Anh, Waterside được coi là điển hình của khu học xá tương thích nhất với phương pháp đào tạo của thế kỷ 21, với những thư viện và khu tự học mở 24/7, cùng đầy đủ môi trường học tương tác để phục vụ sinh viên.

Chất lượng đào tạo được công nhận

Dường như có sự tích tụ học thuật suốt hơn 7 thể kỷ, UON nhanh chóng trỗi dậy trở thành một trong những trường có chất lượng đào tạo bậc nhất nước Anh. Minh chứng cho điều này là vào năm 2012, UON được trao bậc Vàng trong khung đánh giá chất lượng giảng dạy của chính phủ Anh (TEF – Government’s Teaching Excellence Framework).

Hội đồng đánh giá của chính phủ cho biết “Căn cứ vào những thực tế đào tạo, Hội đồng TEF đánh giá rằng University of Northampton mang lại cho sinh viên trường một chương trình đào tạo, học tập và kết quả suất sắc một cách ổn định (Consistenly outstanding teaching, learning and outcomes)”.

Đây thực sự là một thành tựu to lớn của UON, bởi TEF là “chính thức”, do được đánh giá bởi chính phủ, và là cấp bậc cao nhất về đánh giá chất lượng đào tạo ở Anh.

Vì sao chọn UON?

Tất nhiên vì chất lượng đào tạo được công nhận như đã nói ở trên, nhưng còn gì nữa?

Vị trí: Northampton thường được coi là “London, nhưng không phải London”. Vì sao vậy?

  • Thành phố xinh đẹp này có lịch sử lâu đời với hàng trăm công trình có giá trị văn hóa.
  • Là một thành phố giàu có, nổi tiếng với nghề đóng giày và thuộc da, nơi khai sinh ra những công ty đóng giày lâu đời như Barker, Church's, Crockett & Jones, Edward Green, Tricker's… Năm 2014, thành phố được đánh giá là “Nơi tốt nhất để khởi nghiệp”.
  • Rất dễ để sinh viên có thể tìm kiếm công việc (cả bán thời gian và chính thức).
  • Nhưng Northampton không phải là London, nên chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn nhiều! (Theo ước tính, trung bình chi phí sinh hoạt một tháng chỉ vào khoảng từ 600 – 800 bảng Anh).

Học phí: Với mức học phí năm học 2019 – 2020 vào khoảng 12.500 bảng Anh, UON là một trong những trường có học phí thấp nhất.

Học bổng: trường đang có học bổng lên đến 50% dành cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Cầu Xanh là đại diện tuyển sinh chính thức của UON tại Việt Nam

Chưa cảm thấy thuyết phục?

Các bạn sinh viên có thể tham gia chương trình Trao đổi sinh viên Quốc tế với trường UON. Bằng cách này, các bạn có thể tham gia học 1 học kỳ (học phí chỉ 4250 bảng) hoặc 1 năm (học phí chỉ 8200 bảng). Nếu sau khi học thử, các bạn thực sự cảm thấy UON là thích hợp, các bạn có thể đăng ký một số khóa học để top-up (học bổng lên đến 20%), và lấy bằng do UON cấp.

Thông tin thêm về khóa học, học bổng và học phí của UON, các bạn có thể xem TẠI ĐÂY

Công ty tư vấn du học hàng đầu BB Cầu Xanh

Tại sao bạn nên chọn BB Cầu Xanh là nơi tư vấn du học cho mình? Các lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn:

• Đại diện tuyển sinh của hơn 100 trường Cao đẳng, Đại học tại Anh quốc, Pháp và Ý

• MIỄN PHÍ tư vấn chọn trường, chọn ngành và chuẩn bị Hồ sơ nhập học

• Hướng dẫn hồ sơ visa, trả lời phỏng vấn, hỗ trợ đặt vé máy bay, chuyển tiền cho sinh viên du học.

• Điều phối hàng trăm suất học bổng giá trị từ £1,000 – £12,000 hoặc lên đến 100% học phí.

Trân trọng kính mời Quý phụ huynh và các bạn HSSV quan tâm tới du học Anh Quốc liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh. Đây là đại diện chính thức và tuy tín của đại học Northampton để được hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp, tận tâm và hoàn toàn miễn phí. Hiện công ty Cầu Xanh đang hỗ trợ các bạn giành nhiều suất học bổng danh giá, còn có hỗ trợ phí visa cho các bạn nhập học vào tháng 1. Hãy liên hệ ngay với Cầu Xanh để biết thêm thông tin chi tiết.

Du học BB Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và sinh viên trong suốt quá trình du học Anh Quốc tại đại học Northampton.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này