CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Biểu tượng của nước Anh, linh hồn của nước Anh

Điều chỉnh kích thước chữ

Như các bạn cũng biết, vương quốc Anh là sự kết hợp của nước Anh (được gọi là England), Scotland, xứ Wales và bắc Ai-len. Tuy thống nhất thành một Vương quốc Anh, nhưng mỗi xứ đều có một linh hồn riêng, biểu tượng riêng.

Điểm khác biệt lớn giữa du học và học các chương trình cấp bằng quốc tế trong nước, đó là khi du học sinh sẽ được trải nghiệm sống trong một môi trường hoàn toàn mới. Để chuẩn bị cho quá trình đó, chúng ta nên biết những điều sâu lắng nhất của một đất nước, để hiểu và học hỏi những gì là tinh tuý nhất của một đất nước mới. Chính điều này sẽ giúp chúng ta gặt hái những giá trị vượt trội khi đi du học.

England: Thánh George và hoa hồng.

Loài hoa biểu tượng của nước Anh là hoa hồng. Hoa hồng được xem là biểu tượng của nước Anh từ thời kỳ Chiến tranh Hoa hồng - Chiến tranh nhân dân (1455-1485) giữa triều đại hoàng gia Lancaster (sở hữu biểu tượng hoa hồng đỏ) và triều đại hoàng gia York (sở hữu biểu tượng hoa hồng trắng).

Du học Anh 2018: Biểu tượng của nước Anh, linh hồn của nước Anh

Scotland: Thánh Andrew, cây kế và cây hoa chuông lá tròn

Loài cây biểu tượng của Scotland là cây kế (một loại cây thuộc họ cúc) - một loại hoa màu tím lá có gai. Loài hoa này bắt đầu được coi là biểu tượng của Scotland từ thế kỷ thứ 15.
Bên cạnh đó, cây hoa chuông lá tròn của Scotland cũng được coi là loài hoa biểu tượng của nước này.

Du học Anh 2018: Biểu tượng của nước Anh, linh hồn của nước Anh

Xứ Wales: Thánh David, cây thủy tiên hoa vàng và tỏi tây

Quốc hoa của xứ Wales là cây thủy tiên hoa vàng, loài hoa thường được xuất hiện theo truyền thống trong Ngày của Thánh David.

Một điều khá thú vị là cây tỏi tây cũng được coi là biểu tượng truyền thống của xứ Wales. Có rất nhiều cách giải thích tại sao cây tỏi tây lại trở thành biểu tượng quốc gia của Wales. Một trong số đó là Thánh David đã khuyên người dân xứ Wales trong cuộc chiến đấu với người Saxons nên mang một cây tỏi tây trên mũ để phân biệt bạn và thù. Du học Anh 2018: Biểu tượng của nước Anh, linh hồn của nước Anh

Bắc Ireland: Thánh Patrick và cây chua me đất.

Loài cây biểu tượng của Bắc Ireland là cây chua me đất, một loại cây có 3 lá giống như cây cỏ ba lá. Một truyền thuyết của người Ai-len kể rằng Thánh Patrick đã sử dụng cây chua me đất có 3 lá để giải thích học thuyết Ba ngôi ( The Trinity) trong Thiên chúa giáo. Ông sử dụng hình ảnh này trong các bài giảng đạo của mình để diễn tả tại sao Cha, Con và Thánh Thần lại có thể tồn tại như những thành phần riêng biệt, ngang nhau về đặc tính và quyền năng của một thực thể giống nhau. Các môn đồ của Thánh Patrick thường mặc trang phục có hình cây chua me đất trong ngày kỉ niệm Thánh Patrick.

Du học Anh 2018: Biểu tượng của nước Anh, linh hồn của nước Anh

Biểu tượng của vương quốc Anh

Du học Anh 2018: Biểu tượng của nước Anh, linh hồn của nước Anh

Mời Quí vị và các bạn liên hệ với Công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tình và tỉ mỉ từ A tới Z về du học Anh Quốc. 

BB Cầu Xanh, công ty tư vấn du học uy tín, lâu năm, cầu nối tin cậy giữa phụ huynh, nhà trường và sinh viên trong suốt quá trình du học, xoá tan mọi băn khoăn lo lắng của gia đình sinh viên.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này