CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Canada nên học ngành gì để dễ định cư và tìm việc?

Điều chỉnh kích thước chữ

Du học Canada nên học ngành gì để dễ định cư và tìm việc? Đây là một trong những câu hỏi của rất nhiều bạn băn khoăn khi tìm hiểu đi du học tại Canada. Việc lựa chọn và dự đoán đúng ngành nghề khi du học tại Canada sẽ giúp bạn tăng cơ hội định cư ở lại đất nước này. Bài viết dưới đây, Cầu Xanh sẽ gợi ý cho bạn những ngành học dễ xin việc ở Canada vào những năm tới, hãy theo dõi bài viết ngay nhé!   

Tại sao nên lựa chọn du học ở Canada?

Canada là một trong những đất nước có nền văn hóa đa sắc tộc với nhiều chính sách đãi ngộ cho du học sinh các nước đến học tập và làm việc tại đây. Không những vậy, với chi phí và mức sống vừa phải cùng nhiều chương trình hỗ trợ từ các quỹ công lập. Vì vậy, Canada trở thành đất nước lý tưởng cho những bạn trẻ lựa chọn làm nơi học tập và làm việc. 

Lựa chọn ngành học sao cho cho phép bạn tốt nghiệp ra trường có khả năng làm việc ở các ngành được khuyến khích định cư tại Canada

Lựa chọn ngành học sao cho cho phép bạn tốt nghiệp ra trường có khả năng làm việc ở các ngành được khuyến khích định cư tại Canada 

Ngoài ra, nên lựa chọn du học Canada vì: 

Một trong những đất nước có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai

Với các du học sinh tại Canada sau khi tốt nghiệp chương trình học, các sinh viên quốc tế sẽ có thể ở lại thêm 3 năm để tìm kiếm việc làm. Đây là một trong những đãi ngộ vô cùng lớn giúp các bạn cơ hội định cư và phát triển nghề nghiệp trong tương lai. 

Không chỉ cho sinh viên được ở lại làm việc tại Canada trong vòng 3 năm. Đặc biệt, bạn sẽ được công ty bảo lãnh cấp thẻ xanh định cư sau khi được ký hợp đồng làm việc 1 năm chính thức tại công ty.

Ngoài hình thức học đại học thì du học sinh còn được chọn học các cao đẳng nghề Canada. Các chương trình học nghề ở Canada chỉ kéo dài từ 2 - 3 năm và có thể lựa chọn học trực tiếp các nghề mong muốn từ khi mới sang. Đặc biệt, với các chương trình nghề đào tạo thường nằm trong nhóm ngành ưu tiên. Vì vậy, sẽ giúp tăng cơ hội định cư và tìm kiếm việc làm sau du học.  

Lựa chọn các ngành học cao đẳng tại Canada cũng là lựa chọn có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Lựa chọn các ngành học cao đẳng tại Canada cũng là lựa chọn có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Chất lượng giáo dục mang tầm cỡ thế giới với nhiều trường đại học nổi tiếng
Không thua kém các nước Châu  u về chất lượng giáo dục. Canada sở hữu rất nhiều trường đại học nằm trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Với các phương pháp dạy học vô cùng thực tiễn gắn liền với nghề nghiệp. 

Dưới đây là một trong số trường đại học tốt nhất thế giới mà bạn không thể bỏ qua: 

 • Đại học Toronto: Là trường xếp thứ 19 trong “Top 30 trường đại học tốt nhất thế giới của Canada” (do báo Times Higher Education đánh giá).  
 • Đại học British Columbia: Nằm ở vị trí thứ 3 thuộc “Top các trường Đại học Canada” và trong “Top 50 các trường Đại học toàn cầu”.
 • Đại học Montreal: Dựa trên các bảng xếp hạng quốc tế bình chọn. Trường Montreal là một trong những trường xếp thứ nhất về sử dụng tiếng Pháp toàn diện nhất Thế Giới.  
 • Đại học Alberta: Là một trong những trường đại học tốt nhất nằm trong “Top 150 các trường đại học trên thế giới” ( do báo Times Higher Education đánh giá)

>> Xem thêm: Học bổng du học Canada và thực tập hưởng lương tại Canada 

Tại Canada có rất nhiều trường đào tạo tốt với đa dạng các ngành nghề

Tại Canada có rất nhiều trường đào tạo tốt với đa dạng các ngành nghề 

Môi trường sống và chất lượng sống an toàn

Không chỉ là một trong những đất nước đáng học tập mà Canada cũng nằm trong những quốc gia có chất lượng sống cao. Với tỷ lệ tội phạm vô cùng thấp và là trong những quốc gia được đánh giá an toàn nhất trên thế giới. 

Du học Canada nên học ngành gì?

Để trả lời cho câu hỏi “du học Canada nên học ngành gì?”. Tham khảo các ngành học dễ xin việc ở Canada dưới đây ngay nhé. 

Có rất nhiều các ngành học ở Canada mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn
Có rất nhiều các ngành học ở Canada mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn 

Du học nhóm ngành y tế 

Canada là một trong những nước phát triển trên thế giới nhưng lại có mức dân số chênh lệch rất nhiều. Sự chênh lệch về già trẻ khiến ngày càng thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Việc khan hiếm những y tá và các bác sĩ chuyên ngành sẽ mở ra các cơ hội việc làm cho các du học sinh quốc tế. Một số ngành khả quan để có thể có cơ hội định cư tại Canada không thể bỏ qua như: nha sĩ, dược sĩ, y tá, điều dưỡng, bác sĩ thú ý, bác sĩ nhãn khoa,... 

Du học nhóm ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính 

Theo Hiệp hội Công nghệ thông tin Canada công bố, mức lương trung bình của các kỹ sư máy tính đang ở mức 82,859 CAD/năm. Với xu hướng kinh tế của Canada được phát triển theo hướng “công nghệ hóa quốc gia”. Do đó, cơ hội việc làm khi theo học các ngành này vô cùng rộng mở. Những ngành học cụ thể trong nhóm ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính mà bạn nên học:

 • Kỹ thuật viên mạng máy tính 
 • Lập trình viên kiểm tra hệ thống thông tin 
 • Kỹ sư phần mềm
 • Phân tích - quản trị dữ liệu 
 • Khoa học dữ liệu 
 • Thiết kế và phát triển web
 • An ninh mạng 

Du học nhóm ngành kỹ thuật 

Với mức lương trung bình của các kỹ sư xây dựng tại Canada rơi vào khoảng từ 60,000 - 90,000$/năm (tùy thuộc vào kinh nghiệm, vị trí tiếp quản). Trong những năm sắp tới các nhóm ngành kỹ thuật đang có sự đầu tư vào phát triển cơ sở hạ tầng ngày càng lớn. Từ đó, kéo theo các nhu cầu tuyển dụng ngày một lớn. Các ngành liên quan có thể tham khảo theo học như: Kỹ sư cầu đường, kỹ sư địa chất, kỹ sư hàng không, kỹ sư hóa học,... 

Du học nhóm ngành kinh tế và tài chính 

Mức lương trung bình của các vị trí của khối ngành quản lý và kinh tế đang rơi vào khoảng từ 66,000 – 90,000 CAD/năm. Không chỉ với mức lương hấp dẫn, khi theo học các ngành này sẽ có cơ hội tìm việc cũng rất dễ dàng với nhiều vị trí tương đương. 

Tuy nhiên, với các nhóm chức vụ quản lý trở lên sẽ cần yêu cầu tốt nghiệp chương trình cao học. Một số ngành ưu tiên trong nhóm ngành mà không thể bỏ qua như: Kế toán kiểm toán, quản lý nhân lực, chuyên viên kế hoạch tài chính,...

Du học nhóm ngành quản trị du lịch - khách sạn

Canada là một trong những nước có diện tích lớn thứ 2 Thế giới. Ngoài ra, được thiên nhiên vô cùng ưu đãi khiến cho ngành du lịch vô cùng phát triển. Đi kèm với du lịch các ngành về khách sạn cũng sẽ được khai thác triệt để nhằm hỗ trợ qua lại lẫn nhau. 

Dự đoán luôn luôn cần nhân lực để duy trì phát triển ngành. Vì vậy, sẽ trở thành một trong những ngành có tiềm năng thiếu nhân lực trong những năm tới. Lựa chọn học ngành này sẽ giúp làm tăng cơ hội tìm kiếm việc làm và ở lại định cư được chắc chắn hơn bao giờ hết. 

Mức lương trung bình có thể tham khảo đang rơi vào khoảng 43,846 CAD/năm

Du học ngành truyền thông 

Nếu chưa biết du học canada nên học ngành gì? Lựa chọn các nhóm ngành liên quan đến truyền thông hay báo chí sẽ giúp bạn giữ vững cơ hội ở lại định cư. Không chỉ làm trong những đài truyền hình, các cử nhân truyền thông còn được đào tạo để làm cho các doanh nghiệp hỗ trợ bộ phận Marketing cho bất kỳ công ty dù thuộc lĩnh vực nào. Mức lương trung bình hiện nay khi theo học ra của nhóm ngành truyền thông đang rơi vào khoảng 66,221 CAD/năm.

Du học ngành Logistics 

Canada là một trong những đất nước rất phát triển với các dịch vụ cung ứng hàng hóa. Ngành logistic đang cần những nhân lực có thể làm các vai trò vị trí như: Tư vấn hoạt động tài chính, đại lý mua bán, nhà phân tích kinh doanh, điều phối kho, vận chuyển và hậu cần,... làm việc tại các công ty tư nhân và chính phủ tại Canada. Với mức lương trung bình cho những nhân viên ngành logistics rơi vào khoảng 36.000 USD/năm và cho cấp quản lý rơi vào 50.000 – 80.000 USD/năm

Trên đây là những nhóm ngành mà Cầu Xanh trả lời cho những bạn còn đang thắc mắc “du học canada nên học ngành gì”. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tư vấn du học thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Tel. 0984023247 để nhận được tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

 

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Canada.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này