CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Canada nên chọn học ngành nào?

Điều chỉnh kích thước chữ

Khi du học Canada, sinh viên cần dựa trên nhiều yếu tố tổng hợp để lựa chọn ngành nghề. Chỉ như vậy mới đảm bảo hiệu quả cao nhất của kế hoạch du học Canada.

(Du học Canada những năm gần đây luôn rộng mở đối với học sinh Việt Nam)

Một số yếu tố truyền thống sinh viên cần quan tâm khi chọn ngành học vẫn là các yếu tố sau:

- Truyền thống, thế mạnh của gia đình

- Sở thích, say mê và thế mạnh của học sinh về ngành học, nghề nghiệp sau này.

- Tính phổ biến ở thời điểm hiện tại về khóa học cũng như ngành nghề mà khoá học đó mang lại.

Ngày nay, với sự phát triển và thay đổi chóng mặt của xã hội, thì khi xem xét cân nhắc đến chọn ngành học, sinh viên lại còn cần phải quan tâm đến yếu tố:

Tiềm năng và triển vọng của ngành nghề trong tương lai. Sinh viên cần phải phân tích để đưa ra được những kịch bản phát triển của ngành nghề trong tương lai sẽ như thế nào. Có như vậy, việc học của mình sẽ tránh được nguy cơ trở nên vô ích khi mà lúc học xong thì ngành nghề mình theo học đã thừa nhân lực do có quá đông người theo học.

(Toronto – thành phố nằm phía bắc của hồ Ontario, là thành phố lớn nhất, sôi động nhất của Canada và Châu Mỹ)

Thêm vào đó, còn có một yếu tố sinh viên cũng thường cân nhắc khi du học, đó là: Khả năng định cư của ngành học mang lại khi tốt nghiệp.

Dựa trên những nguồn thông tin khác nhau, cũng như các quá trình tư vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp từ hơn 13 năm nay về tư vấn du học, công ty tư vấn du học Cầu Xanh đưa ra 7 ngành nghề đang được học sinh quan tâm, cũng là những ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự tại Canada để học sinh có thêm lựa chọn và cân nhắc khi quyết định du học tại đất nước này. 

 STT      NGÀNH NGHỀ
1Khoa học máy tính/Phần mềm
2Các ngành kỹ thuật khác (xây dựng;điện/điện tử; hàng không)
3Kế toán tài chính
4Phân tích dữ liệu
5Du lịch/Nhà hàng/Khách sạn
6Hậu cần/Chuỗi cung ứng/Vận tải
7Chăm sóc sức khỏe (Trị liệu; Y tá; Điều dưỡng; Y học cộng đồng; Dược; Nha khoa; Thú y)

Căn cứ trên các ngành nghề trong tương lai vẫn còn thiếu hụt nhân sự, công ty tư vấn du học Cầu Xanh sẽ giới thiệu, tư vấn cho các bạn sinh viên TOP các chương trình giảng dạy cung cấp đầu ra cho những ngành nghề nêu trên, tại các trường Cao đẳng/ Đại học có tiếng theo từng tỉnh bang. Tuần này, điểm đến đầu tiên được lựa chọn là các tỉnh bang trong khu vực ATLANTIC (gồm Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland, Prince Edward Island) - hiện có hơn 20,000 công việc đang cần được lấp đầy với mức lương rất cạnh tranh. 

(Vancouver hay British Columbia là một lựa chọn sáng suốt cho các bạn đam mê ngành du lịch - khách sạn)

Nếu bạn chọn ngành Du lịch khách sạn, thì Vancouver hay British Columbia là một lựa chọn sáng suốt.

Tỉnh bang Manitoba với những ngành nghề còn đang thiếu nhân lực được liệt kê tại đây.

Các bạn muốn du học Canada mà vẫn có cảm giác một không khí Châu Âu với những người nói tiếng Pháp tại Canada thì Quebec cũng còn rất nhiều ngành nghề để theo học và xin làm việc.

Hãy liên hệ với tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ từ A đến Z về du học Canada, tận tâm, chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Canada.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này

Gọi trực tiếp
Whatapp
Messenger
Chat trên Zalo