CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du Học Ngành Du Lịch Khách Sạn Nên Chọn Nước Nào Tốt Nhất

Điều chỉnh kích thước chữ

Hiện nay ngành du lịch khách sạn đang là ngành hot không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài. Đây là ngành mang lại cơ hội việc làm lớn và mức lương cao. Nhiều du học sinh muốn du học ngành du lịch khách sạn nhưng chưa biết chọn trường nào? Hãy để Du học BB Cầu Xanh giới thiệu cho bạn những đất nước nổi tiếng về đào tạo ngành du lịch khách sạn với đẳng cấp quốc tế nhé!

du học ngành du lịch khach sạn

Ngành du lịch khách sạn là gì?

Hiện nay dịch vụ du lịch khách sạn được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Vậy nên nó đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như số lượng để đáp ứng đủ cho toàn ngành. 

Ngành Du lịch khách sạn đang rất hấp dẫn các du học sinh Việt Nam bởi rất nhiều lý do:

- Là ngành học có tính thực tế cao, mang đến cơ hội học tậo và làm việc song song với nhau cho du học sinh trong suốt quá trình học. 

- Những quốc gia đào tạo tốt ngành du lịch khách sạn cũng chính là những nước có ngành dịch vụ khách sạn phát triển. Do đó du học sinh học ngành này có cơ hội đinh cư lâu dài tại các quốc gia này.

- Ngành du lịch khách sạn là ngành có tiềm năng thu về lợi nhuận khổng lồ. Với xu thế như vậy thì nhân lực phục vụ cho ngành này sẽ được hưởng một mức lương cao. Và trở thành trong những ngành hot nhất được mọi người theo đuổi.

Những đất nước nổi tiếng đào tạo du lịch khách sạn

Dưới đây chính là những nước nổi tiếng về đào tạo ngành du lịch khách sạn mà các du học sinh có thể tham khảo

Thụy Sỹ - Nổi tiếng với đào tạo ngành du lịch khách sạn

Thụy Sĩ được coi là cái nôi đào tạo Quản trị khách sạn, nơi khởi nghiệp thành danh của hầu hết các nhà quản lý du lịch khách sạn trên toàn thế giới. Thuỵ sĩ trở thành điểm đến lý tưởng dành cho các sinh viên yêu thích quản trị khách sạn.

Đây được coi là ngành học thương hiệu của Thụy Sỹ. Đây là ngành học tại Thụy Sỹ có chất lượng đào tạo hàng đầu trên thế giới với cơ sở vật chất hiện đại đẳng cấp. Những thứ đó bao gồm nhà hàng, khách sạn cao cấp hay trung tâm thương mại. Tất cả đều để phục vụ cho chương trình thực hành và thực tập của sinh viên. Và các trường đào tạo ngành này đều có sự kết nối với các tập đoàn lớn, đại học danh giá trên thế giới đảm bảo cho sinh viên bằng cấp đạt chuẩn quốc tế và cơ hội việc làm cho họ sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp tại Thụy Sĩ nhận bằng cấp và có kỹ năng làm việc được đánh giá cao hơn so với sinh viên tốt nghiệp Quản trị khách sạn du lịch các nước khác trên thế giới. Đặc biệt, một năm học tại Thụy Sĩ chia thành 2 kỳ: một kỳ học lý thuyết tại trường và một kỳ đi thực tập được hưởng lương tối thiểu 56 triệu đồng/tháng.

Một số đặc điểm của du học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ:

– Có 2 kỳ nhập học trong năm tháng 2 và tháng 9.

– Chương trình thực tập hưởng lương tạo điều kiện cho học sinh có 1 kỳ học lý thuyết tại trường và 1 kỳ làm việc tại các nhà hàng, khách sạn và được trả lương. Chính phủ Thụy Sĩ quy định mức lương tối thiểu mà học sinh đi thực tập nhận được là 2178 CHF/ tháng (tương đương 50 triệu VNĐ).

– Các khóa học vô cùng đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, cao đẳng từ 1 năm, cử nhân nâng cao 2-3 năm, cử nhân 3 – 4 năm, thạc sỹ 1 năm, chứng chỉ sau đại học 1 năm.

– Bằng cấp giá trị bởi Thụy Sỹ là đất nước nổi tiếng nhất thế giới về du lịch khách sạn.

– Cơ hội xin việc làm cao tại nước ngoài bởi nhân lực ngành này đang ngày càng thiếu hụt với xu hướng phát triển của xã hội.

– Học phí dao động trong khoảng 470 – 600 triệu/năm.

– Trường nổi tiếng đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn: BHMS, HTMi, SHMS, Swiss IM&H

du học du lịch khách sạn thụy sỹ

Canada - Đất nước đào tạo du lịch khách sạn nổi tiếng

Canada đứng thứ 2 trên thế giới về sự rộng lớn. Thiên nhiên hùng vĩ với nhiều núi đồi, thác ghềnh và các cánh rừng nguyên sinh… cùng với đó là một xã hội đa văn hóa với rất nhiều các lễ hội, các sự kiện quốc tế, các hoạt động nghệ thuật… Hàng năm, Canada đã thu hút hơn 30 triệu lượt khách du lịch hàng năm tới tham quan và khám phá. Khách hàng chủ yếu đến từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Ấn Độ, Hongkong,….Ngành du lịch đã đóng góp trực tiếp 2% GDP của Canada và tạo ra hơn 609,500 việc làm cho người lao động.

Chương trình Co-op và cơ hội việc làm tại Canada

Tại Canada, khách sạn du lịch cũng là một ngành được nhiều bạn sinh viên yêu thích theo học tập và nghiên cứu, đặc biệt đối với các bạn sinh viên quốc tế. Theo học ngành khách sạn du lịch, sinh viên không những tiếp cận với những phương pháp giảng dạy sáng tạo, những kiến thức chuyên sâu mà còn được tham gia nhiều chuyến đi tham quan khảo sát thực tế cùng với chương trình thực tập hưởng lương lấy kinh nghiệm.  

Rất nhiều trường tại Canada cung cấp chương trình Co-op (Co-operative Education Programs). Thay vì học tập lý thuyết trên lớp, chương trình Co-op cho phép sinh viên đi làm việc tại các công ty du lịch, các nhà hàng và khách sạn… để lấy tín chỉ. Với ngành khách sạn du lịch, sinh viên sẽ được trả lương trung bình từ $12 – $18 CAD cho mỗi giờ làm việc. Như vậy, trong cả quá trình thực tập bạn có thể đem về cho mình từ $10.000 – $16.000 CAD mỗi năm để trang trải học phí và sinh hoạt phí của mình. Nếu có biểu hiện tốt và năng lực làm việc cao thì sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc tại nơi bạn thực tập.

Chuyên ngành thực tập hưởng lương cao và tỷ lệ nhận việc làm sau khóa học tới 98%.

Cơ hội định cư tại Canada

Mỗi năm, Canada cho phép khoảng 250.000 người nhập cư theo chương trình tỉnh bang và các chương trình liên bang. Đây là một trong những tỷ lệ nhập cư cao nhất tại các nước phát triển. Với ngành Quản trị du lịch khách sạn, có rất nhiều công việc chờ đón không chỉ ở trong nước, tại Canada mà còn ở nhiều nước khác. Mức lương có thể nhận được tùy theo vị trí và kinh nghiệm có được trong quá trình làm việc.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch – khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm với vốn kiến thức và kỹ năng để thành công ở các vị trí như:

- Hướng dẫn viên du lịch

- Điều hành du lịch

- Quản lí doanh nghiệp lữ hành

- Lễ tân

- Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn

- Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng

- Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn

du học canada

Hà Lan - Du học ngành du lịch khách sạn

Hà Lan không chỉ là đất nước có thế mạnh về những ngành tài chính, kinh doanh và ngành kỹ thuật mà còn phát triển cả ngành du lịch khách sạn. Bởi vì càng ngày thì hoạt động du lịch - nhà hàng - khách sạn càng phát triển mạnh mẽ tại đây. Và đó là lý do Hà Lan bắt đầu hoạt động ngành quản trị du lịch khách sạn. Giúp sinh viên xây dựng lộ trình học tập mang tính ứng dụng cao và mang tới cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Học bổng và cơ hội việc làm cho du học sinh quốc tế

Ngoài chất lượng đào tạo thuộc top đầu trên Thế Giới, hai yếu tố nổi bật khi nhắc đến Hà Lan đó là cơ hội săn học bổng giá trị cao dành cho những sinh viên ưu tú và cơ hội việc làm rộng mở cho du học sinh quốc tế.

Nếu có ý định đi du học tại Hà Lan thì bạn không thể bỏ qua thông tin về học bổng Orange Tulip Scholarship. Nó sẽ giúp bạn phần nào trong gánh nặng chi phí du học. Học bổng du học Hà Lan – Orange Tulip Scholarship (OTS) là sự kết hợp giữa Nuffic Neso Vietnam và 19 trường đại học Hà Lan. Mục tiêu của học bổng hướng đến các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam và trao cho họ cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Hà Lan.

Trong năm học 2017 – 2018, gói học bổng dành cho du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship từ các trường đại học cho sinh viên Việt Nam lên đến hơn 550,000 euro với 58 suất học bổng. Ngân sách cho từng suất học bổng khác nhau tùy theo từng trường và từng ngành học.

Cơ hội việc làm mở rộng cho du học sinh ngành du lịch khách sạn tại Hà Lan

Hà Lan là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch bởi đây được xem là “cửa ngõ” để khám phá châu Âu. Từ Hà Lan, du học sinh có thể tới thăm và có cơ hội làm việc tại 26 quốc gia lân cận. Ngoài ra, du học sinh nghành quản trị du lịch khách sạn muốn làm việc trong môi trường thực tế, chuyên nghiệp cũng không mấy khó khăn bởi Hà Lan quy tụ rất nhiều khách sạn lớn. Chỉ tính riêng cách thành phố, thị trấn lớn của Hà Lan đã có đến 4.000 khách sạn với nhiều loại hình khác nhau từ bình dân đến những khách sạn hang sang. Đều hỗ trợ để sinh viên học tập và trải nghiệm.

Cơ hội việc làm dành cho du học sinh theo học ngành quản trị du lịch khách sạn tại Hà Lan là vô cùng lớn. Sinh viên ngành này được thực tập hưởng lương theo quy định trong chương trình học với mức lương trung bình từ 250 – 350 Euro/tháng. Thực tập hưởng lương là cơ hội cho sinh viên thực hành, tích lũy kinh nghiệm thực tế. Hơn nữa nó còn mang đến nguồn thu nhập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên theo học ngành quản trị du lịch khách sạn.

du học du lịch khách sạn hà lan

Tư vấn du học uy tín

Bạn đã chọn được ngành học nhưng chưa chọn được trường? Vậy hãy đến với Du học BB Cầu Xanh. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn ngôi trường phù hợp với mình. Và nhiều thông tin hữu ích trước khi đi du học nữa. Du học BB Cầu Xanh sẽ đồng hành với du học sinh và gia đình trong cả quá trình đi du học.

Vậy nên nếu có ý định đi du học ngành du lịch khách sạn thì hãy liên hệ với BB Cầu Xanh để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Du học BB Cầu Xanh - tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn du học, là cầu nối giữa du học sinh và các trường đại học tại Anh Quốc.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP. 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này