CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Điều Kiện Để Đi Du Học Cho Học Sinh Và Sinh Viên Việt Nam

Điều chỉnh kích thước chữ

Hiện nay rất nhiều gia đình đầu tư cho con cái đi du học nước ngoài. Mong muốn con có thể tiếp xúc với nền giáo dục mới, tốt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết điều kiện để học sinh, sinh viên có thể đi du học. Vậy nên hôm nay Du học BB Cầu Xanh sẽ giúp bạn hiểu thêm về điều kiện để đi du học cho những bạn đang cần nhé!

Điều kiện chi phí

Khi đi du học thì điều kiện cho phí sẽ là vấn đề đầu tiên được quan tâm. Trong quá trình học tập tại nước ngoài thì chi phí chắc chắn sẽ đắt hơn trong nước. Du học sinh phải sống một mình mà không có gia đình làm chỗ dựa nên bạn nhất định phải có tài chính ổn định. Tiền ăn và tiền học trong một năm bạn cần phải luôn đảm bảo được. Mặc dù nhiều nước cho phép sinh viên đi làm để kiếm thêm thu nhập nhưng khoản tiền kiếm được từ việc làm thêm không thể trang trải cho bạn hết các khoản lớn như tiền học, tiền ăn ở trong vòng 1 năm. Vậy nên việc có tài chính vững chắc sẽ là điều kiện đầu tiên để đi du học của học sinh sinh viên Việt Nam.

điều kiện chi phí để đi du học

Hồ sơ du học

Nếu đã xác định được trường cũng như đất nước sẽ theo học thì việc tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ du học. Tùy vào trường bạn chọn thì yêu cầu về trình độ học vấn cũng sẽ khác nhau. Điều kiện tiên quyết là bạn phải có chứng chỉ IELTS. Bên cạnh đó thì bạn phải có công chứng học bạ tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận học bổng (nếu có) cùng với đó là giấy tờ chứng minh tài chính của thân và gia đình. 

Tiếp đó bạn phải lên trang web của trường điền đầy đủ những thông tin cần thiết vào mẫu "Application form". Bạn sẽ nộp tất cả giấy tờ nêu trên sang bên trường mình muốn học. Sau khi nhận được họ sẽ gửi lại cho bạn một lá thư gọi là “Unconditional letter” và giấy chứng nhận bạn được chấp nhận vào ngành học đó. Cuối cùng là bạn phải hoàn thành thủ tục xin visa đi du học.

hồ sơ du học

Điều kiện ngoại ngữ

Ngoại ngữ là thứ cần thiết và quan trọng nhất để bạn có thể đi du học các nước khác. Vậy nên nếu muốn đi du học thì bạn phải học tốt ngoại ngữ cũng như thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Với những nước nói tiếng Anh như Úc hay Anh thì bạn sẽ phải đạt yêu cầu về IELTS. Bậc đại học thì yêu cầu thấp nhất là 6.0 còn 6.5 là thấp nhất đối với cao học. Đối với Mỹ thì yêu cầu TOEFL iBT đạt từ 80 trở lên. Hoặc một số trường khác đặt ra điều kiện là bằng SAT. Vậy nên bạn phải trang bị cho mình tiếng Anh tốt nhất để đi du học. Đặc biệt là tiếng Anh học thuật.

Một điểm lưu ý cho những bạn có ý định đi du học tại Anh, Úc hay NewZealand. Chương trình trung học của các nước này và các nước Đông Nam Á khác nhau. Chương trình trung học của học sinh Anh kéo dài tổng cộng là 13 năm, nhưng đối với Việt Nam thì chỉ có 12 năm. Vậy nên để có thể chuyển tiếp lên đại học ở Anh thì sinh viên Việt Nam cần hoàn thành một khóa học mang tên "dự bị đại học". Khóa học này sẽ giúp cho sinh viên Việt Nam cải thiện được tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết cho chương trình cử nhân.

điều kiện ngoại ngữ

Tinh thần để đi du học

Việc chuẩn bị tinh thần để đi hu học là một điều cực kỳ quan trọng. Đi du học nhiều khi không màu hồng như bạn đã từng nghĩ. Nó sẽ không phải là thiên đường của sự tự do không bị quản thúc hay miền đất hứa hạnh phúc. Mà cuộc sống cũng như học tập khi đi du học sẽ có những khó khăn riêng. Và bạn phải vượt qua được những khó khăn đấy để có thể sống và học tập tốt tại nước ngoài. Bạn sẽ phải sống xa gia đình, bố mẹ cũng đồng nghĩa bạn phải tự lập trong mọi thứ. Từ việc ăn uống, dọn dẹp nhà cửa cũng như mọi việc tại trường. Khi đi du học chắc chắn bạn cũng phải vượt qua nỗi nhớ quê hương, bố mẹ và người thân khi bắt đầu cuộc sống ở nơi đất khách quê người.

Tuy nhiên bạn cũng sẽ có những người bạn đồng hành mới. Những người bạn đến từ những đất nước khác nhau, màu da không giống nhau và phong tục tập quán cũng khác. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình học tập thì đừng lo lắng hay hoảng sợ mà không nói cho gia đình. Hãy chia sẻ bất cứ điều gì với bố mẹ của mình. Họ luôn bên bạn để sẻ chia cũng như đưa ra cho bạn những cách giải quyết khó khăn hợp lý. Và đi du học một điều bạn bắt buộc phải thay đổi là lối học thụ động. Việc tự học ở nước ngoài sẽ chiếm phần lớn thời gian của bạn thay vì giảng viên giảng bài đó.

tinh thần du học

Hãy tập thói quen chi tiêu tiết kiệm và hợp lý. Những khoản tiền bố mẹ gửi sang cho bạn đừng phung phí nếu không muốn cuộc sống tại đất khách chật vật hơn. Khi chi tiêu bất cứ thứ hãy ghi rõ ràng ngày và tiêu vào việc gì. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chi tiêu bất cứ thứ gì. Và bạn cũng phải vượt qua nỗi buồn khi lệch múi giờ sẽ khó nói chuyện với các bạn trong nước. 

Trên đây là những chia sẻ của BB Cầu Xanh về điều kiện để đi du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam đến mọi người. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hay muốn tư vấn thêm về việc đi du học thì hãy liên hệ ngay với BB Cầu Xanh nhé!

Du học BB Cầu Xanh - tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn du học, là cầu nối giữa du học sinh và các trường đại học nước ngoài.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP. 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này