CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Pháp bằng tiếng Anh ngành thiết kế đồ hoạ, thời trang…

Điều chỉnh kích thước chữ

Thiết kế (design) là lĩnh vực dành cho các bạn biết vẽ. Thiết kế được ứng dụng cho rất nhiều mảng công việc, xây dựng được nhiều lộ trình sự nghiệp. Pháp cũng là nơi được nhiều bạn học sinh yêu thích ngành thiết kế lựa chọn. Tuy nhiên nếu bạn chỉ biết tiếng Anh thôi thì có đi du học Pháp ngành thiết kế được không?

Du học Pháp bằng tiếng Anh

Bạn có thể yên tâm rằng bạn hoàn toàn có thể du học Pháp bằng tiếng Anh nhờ các chính sách thu hút sinh viên của Chính phủ Pháp và các trường đại học tại đất nước hình lục lăng này. Hiện nay có khoảng gần 1000 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh trải dài trên các lĩnh vực Quản lý, Quản trị kinh doanh, Du lịch, khách sạn, nhà hàng, nông nghiệp, môi trường, công nghệ, kinh tế, khoa học xã hội, thiết kế, kiến trúc, nghệ thuật... Bạn có thể lựa chọn học từ cấp độ  từ Cử nhân đến Thạc sỹ ở cả trường công và trường tư với chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

(Pháp là nơi được nhiều bạn học sinh yêu thích ngành thiết kế lựa chọn)

Học thiết kế tại Pháp bằng tiếng Anh

Du học Pháp bằng tiếng Anh ngành thiết kế mang lại cho các bạn nhiều lợi thế như các bạn có cơ hội học tập tại các trường đại học, cao đẳng mang tiêu chuẩn, chất lượng Châu Âu và bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn thế giới. Bạn có cơ hội được thực tập ở các tập đoàn lớn, công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế tại Pháp – đất nước vốn nổi tiếng về ngành thiết kế từ xa xưa. Đặc biệt, về mặt chi phí, du học Pháp bằng tiếng Anh sẽ có chi phí rẻ hơn so với các nước nói bằng tiếng Anh.

Vậy du học Pháp ngành thiết kế, bạn có thể chọn lĩnh vực gì? Mảng ngành thiết kế sẽ bao gồm rất nhiều lĩnh vực như: Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ hoạ 3D, Thiết kế games, hoạt hình, Thiết kế sản phẩm, Thiết kế sản phẩm công nghiệp, Thiết kế kiến trúc…Tuy mỗi lĩnh vực đều có đặc thù riêng, nhưng đều dựa trên nền tảng thiết kế, tạo dừng mẫu hình, khuôn khổ, hình dạng cho một ứng dụng nhất định. Vậy, nếu bạn muốn du học ngành thiết kế, bạn thường sẽ phải học một lớp dự bị để bổ sung kiến thức nền tảng cho ngành học.

Lộ trình du học Pháp ngành thiết kế

Lộ trình du học Pháp ngành thiết kế không hoàn toàn giống với lộ trình du học Pháp về kinh doanh hay kinh tế, bởi vì:

- Thiết kế được xếp vào lĩnh vực học nghệ thuật (về Art).

- Nhiều trường yêu cầu sinh viên phải qua khoá dự bị trước khi vào học đại học hay thạc sĩ.

- Về yêu cầu trong hồ sơ nhập học, ngoài các giấy tờ học thuật là học bạ hay bảng điểm và chứng chỉ tiếng (IELTS hay B1, B2… tiếng Pháp) thì sinh viên du học Pháp ngành thiết kế cần thêm các giấy tờ chứng tỏ khả năng về hội hoạ, thiết kế, ví dụ như portfolio hay những công trình, dự án thiết kế bạn đã thực hiện.

Đối với các bạn các du học Pháp ngành thiết kế bằng tiếng Anh thì ngoài điều kiện có năng khiếu, tốt nghiệp THPT, các bạn cần có trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.5. Và các bạn cũng được khuyến khích thêm trình độ tiếng Pháp tối thiểu A2 để có thể thuận lợi cho việc hòa nhập với văn hóa Pháp.

Để học được chương trình đại học hay thạc sỹ ngành thiết kế, nhiều trường yêu cầu các bạn phải học trước 1 năm dự bị ngành thiết kế tại Pháp (MANAA). Chương trình cung cấp kiến thức cơ bản nhất về nghệ thuật, thiết kế cũng như kiến thức về ngôn ngữ chuyên ngành cho các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT trước khi theo học chương trình Cử nhân ngành thiết kế các lĩnh vực liên quan.  Chương trình dự bị kéo dài 1 năm, thời lượng 6h/tuần học kiến thức chung và 27h/tuần học về nghệ thuật tạo hình và nghệ thuật ứng dụng.

Có thể tìm hiểu chương trình đào tạo dự bị học ngành thiết kế tại Pháp ở đâu?

Một số trường tốt, uy tín, học phí giao động tuỳ danh tiếng của trường:

- EPSAA,

- Pablo-Picasso,

- Trường Mỹ thuật quốc gia Lyon,

- Trường nghệ thuật và thiết kế LISAA,

- Autograf,

- Lima, Presqu’ile,

- Condé,

- Com’Art Design…

Sau khi học một năm MANAA các bạn có thể lựa chọn học chương trình BTS Nghệ thuật ứng dụng, hoặc theo học chương trình Cử nhân tại các trường nghệ thuật, thiết kế hoặc mỹ thuật hoặc theo học tiếp 2 năm để lấy Bằng nghề nghệ thuật DMA.

(Để học được chương trình đại học hay thạc sỹ ngành thiết kế, nhiều trường yêu cầu các bạn phải học trước 1 năm dự bị ngành thiết kế tại Pháp)

Tại Pháp, trường nào đào tạo thiết kế bằng tiếng Anh

Các trường đào tạo ngành thiết kế bằng tiếng Anh tại Pháp, các bạn có thể tham khảo các trường như:

- Esmod France,

- IFA Paris,

- LISAA Paris,

- Mod’Art International,

- Paris American Academy, ..

Để chuẩn bị cho kế hoạch du học Pháp bằng tiếng Anh ngành thiết kế, các bạn cần tìm hiểu rõ về các trường đặc điểm của chương trình đào tạo, đặc thù của học ngành thiết kế tại Pháp và xây dựng cho mình một lộ trình phù hợp.

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh tự hào là công ty tư vấn du học Pháp uy tín hơn 13 năm nay. Chúng tôi có thành viên đã từng du học Pháp và đạt học bổng của chính phủ Pháp. Nhân viên tư vấn lâu năm dày kinh nghiệm sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên và gia đình tốt nhất trong kế hoạch du học Pháp. Kể từ khâu định hướng tư vấn, hỗ trợ thủ tục hồ sơ xin nhập học, xin visa và còn đồng hành hỗ trợ trong suốt quá trình du học Pháp của học sinh. Mời Quý phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được đồng hành hỗ trợ trong suốt quá trình du học Pháp.

Du học BB Cầu Xanh – Cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Pháp.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này