CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Tìm việc ở Singapore sau du học, dễ hay khó?

Điều chỉnh kích thước chữ

Câu trả lời sẽ khá là dài, bởi tìm việc ở Singapore không dễ, cũng không khó, mà khá phức tạp bởi cần sự phân tích thấu đáo, những minh chứng cụ thể qua những trải nghiệm thực tế.

- Công ty tư vấn du học Cầu Xanh tổ chức buổi Hội thảo du học định hướng việc làm, kĩ năng tìm việc cho sinh viên với sự tham gia của trường ERCi, ngôi trường nổi tiếng là do các tỉ phú Singapore lập nên chuyên đào tạo về kinh doanh với những dự án hỗ trợ khởi nghiệp nghiêp túc và cựu du học sinh Singapore, đã từng có thời gian làm việc tại Apple Singapore, hiện đang là tư vấn du học Singapore tại công ty Cầu Xanh. Mời Quí phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên quan tâm tới dự:

- Vào cửa miễn phí, đăng kí dự tại đây.

(Tư vấn du học Cầu Xanh thăm ERCi Singapore)

- Minh tốt nghiệp tại Singapore năm 2015. Thời điểm đó, không giống như 10 năm trước khi chính phủ Singapore còn khuyến khích du học sinh đến học tập và định cư, đó là thời điểm bắt đầu làn sóng phản đối dữ dội từ phía dân Singapore về việc người nước ngoài sang lấy hết công việc của họ.

- Trên thực tế, sự việc không hoàn toàn như vậy. Dân Singapore không bao giờ hài lòng với mức lương dưới 3.000 đô Sing. Trong khi đó, Việt Nam sàng sẵn sàng làm. Chính vì mình chấp nhận giá thấp, khiến dân Singapore không thể đòi tăng lương và không có việc làm.

- Trước làn sóng phản đối của người dân, chính phủ Singapore đưa Quota, một công ty thuê nhân sự 9 người, thì 8 người phải là người bản địa, 1 người mới là người nước ngoài (là Minh đó)!

- Singapore là cùng Đông Nam Á với mình, cho nên không cần làm Visa gì cả, tuy nhiên cũng có các loại thẻ với giá trị tương đương, như là Work permit, S-Pass, EP-Pass (tương ứng với mức lương) để cấp cho người nước ngoài. Nếu chưa có cái đó thì mình chỉ được giấy tờ Du lịch cho phép ở lại max 30 ngày thôi (áp dụng cho người Việt), cũng có thể gia hạn nhưng mình cũng chỉ gia hạn ở lại được 2 tuần (có thể là 3 tuần nếu cung cấp được lí do chính đáng). Học xong cái là phải trả thẻ Student Pass (thẻ học sinh) và chỉ được ở lại 30 ngày như dân du lịch thôi. ICA (cơ quan nhập cảnh của Sing) khá là nghiêm túc và chặt chẽ trong vấn đề này. Minh đi đi lại lại 3 tháng liền… Đó là thời gian chạy đua của Minh với thời hạn visa!

- Để được nghe những chia sẻ về về cuộc đua với thời hạn visa, xin việc tại Singapore, chuẩn bị cho những việc không ngờ tới, chiến thắng trong vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn, phòng trắc nghiệm … như thế nào để xin việc làm tại Singapore, công ty tư vấn du học Cầu Xanh xin mời bạn tới dự buổi Hội thảo du học định hướng việc làm, kĩ năng tìm việc cho sinh viên:

  • Thời gian: 3h30 PM ngày 7/3/2018
  • Địa điểm: văn phòng Cầu Xanh, 13 Quốc Tử Giám, Đống Đa, HN.

- Vào cửa miễn phí, đăng kí dự tại đây.

(Tư vấn du học Cầu Xanh tăm ERCi, góc học tập của sinh viên ERCi)

- Tìm việc khó là vì môi trường. Có kiếm được việc hay không, là ở bạn. Mỗi nước một chính sách. Tìm việc ở Singapore tuy căng thẳng, nhưng bạn nên nhớ rằng luôn luôn có chỗ cho những người biết nỗ lực.

- Singapore là một đất nước trẻ, đa văn hóa, phát triển nhanh, được rất nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài đầu tư vào! Họ CẦN những nhân tài quốc tế! Bạn muốn họ tuyển dụng bạn, bạn phải chứng minh cho họ là bạn có tài. Mà nhân tài thì không tự dưng mà có. 99% là nỗ lực, 1% mới là may mắn. Đừng đòi hỏi gì khi bạn chưa có nỗ lực xứng đáng.

- Du học là một cơ hội tuyệt vời. Du học sinh nhiều bạn nghĩ là sướng, nhưng thực ra là khổ đấy. Khổ vì nhiều gian nan thử thách. Nhưng là để các bạn chinh phục nó. Có chinh phục nó thì mới có thành công, phải không nào? Câu nói quen thuộc ở nước ngoài, "If there is a will, there is a way." Có ý chí thì sẽ có luôn có cách thực hiện. Đây là câu chuyện của Minh.

- Tại buổi Hội thảo du học định hướng việc làm, kĩ năng tìm việc cho sinh viên (vào cửa tự do, đăng kí dự TẠI ĐÂY), với sự tham gia của trường ERCi và cựu sinh viên tốt nghiệp từ Singapore, chúng tôi sẽ lắng nghe và phân tích trường hợp của bạn, sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích hơn. Đã từng là cựu du học sinh nên chúng tôi luôn đồng cảm với khó khăn của các bạn, và vui khi có thể cùng các bạn vượt qua nó.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, phụ huynh và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này