CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Những kỷ niệm đáng yêu của tôi ở Kaplan Singapore

Điều chỉnh kích thước chữ

Tôi vẫn thấy nhiều bạn phàn nàn về trường mình học. Nhưng riêng tôi và tất cả các bạn bè của tôi tại Kaplan Singapore, nơi chúng tôi gắn bó với nhau như người một nhà, thì lại đều rất tự hào về ngôi trường của mình.

- Sau khi tốt nghiệp cấp ba tại New Zealand, học xong cao đẳng và đại học tại Kaplan Singapore, tôi cũng đã trải qua khá nhiều công việc ở nước ngoài (dịch vụ khách hàng tại Apple Singapore…) hay ở Việt Nam (phụ trách marketing của một số công ty dược và thẩm mĩ) trước khi tìm được chỗ đứng khiến tôi cảm thấy đầy hứng khởi trong nghề tư vấn du học. Mọi kinh nghiệm và trải nghiệm du học cũng như tìm việc làm, thuê nhà tại nước ngoài… của tôi đều trở nên hữu ích với thế hệ đi sau. Trong tôi, những kỉ niệm tại Kaplan Singapore vẫn thật gần gũi như vừa xảy ra hôm qua.

- Tôi nhớ, mới ngày nào tôi vẫn còn cắm mặt vào Library và Student Lounge của trường để làm việc nhóm với các bạn. Tại vì wifi ở nhà chẳng ổn định, cũng chẳng có cả bàn học tử tế thế nên chúng tôi chỉ có thể làm việc được ở trường. Nhớ những kì cuối tại Kaplan khi mà tìm được nhóm bạn cùng làm việc phù hợp và tuyệt vời nhất, khoảng thời gian học và làm bài nhóm cùng nhau trở nên vui vẻ, đáng yêu, ngập tràn tiếng cười và năng suất hơn bao giờ hết.

- Học ở Sing tuy căng thẳng, nhưng tôi chẳng hối hận gì cả. Nhìn lại thì thấy mọi trải nghiệm đều kiến tạo nên con người mình ngày hôm nay. Đặc biệt ở Kaplan, tôi yêu mến thầy Dipan K Mehta nhất. Một người thầy theo bước dạy dỗ tôi từ khi còn học chương trình Diploma cho đến hết chương trình Degree. Thầy để ý đến từng cảm xúc của sinh viên, thầy biết kể cả khi tôi gặp vấn đề khó khan trong học tập, khi tôi cảm thấy không hiểu bài, hay khi tôi nhớ nhà và kể cả khi tôi gặp những vấn đề trong cuộc sống tại Singapore. Thầy luôn chủ động hỏi han, động viên tôi như con vậy. Tôi rất nhớ thầy, và chắc chắn là phải qua thăm lại thầy cùng hai chú thỏ của thầy mỗi khi có việc tại Singapore.

- Trong số các campus của KAPLAN, tôi thích nhất là Wilkie Edge campus, ngay gần Little India MRT, Dhoby Ghaut MRT, gần các trung tâm mua sắm lớn như Plaza Singapura và Cathay nữa. Tại Cathay thì quả thật có một nhà hàng ăn đồ Tây cực ngon, giá rất phải chăng, với thị hiếu dành cho những người trẻ như tôi hồi đó: nhà hàng ASTONS. Đã có những lúc tôi ăn liền tù tì 3 tháng món Black Pepper Steak hoặc Chargrill Chicken với 2 side dishes (món kèm) là Tasty Rice và Garden Veggies hoặc Potato Wedges (món này cực ngon luôn nhé!).

- Ngay trong KAPLAN Wilkie Edge Campus, thì tôi toàn xuống cafe Hans tầng 1 của trường để làm bộ combo $5 nổi tiếng của quán: cốc trà sữa nóng, ăn bát cháo trứng nhẹ nhàng hoặc bánh mì sandwich, trứng rán sunny side up & thịt hun khói. Ăn uống ở quanh khu vực trường thì tuyệt vời rồi, có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên: từ đồ Sing, đồ Mã, đến đồ Ấn, đồ Trung Quốc, thậm chí còn có đồ Thái và Việt Nam v..v…

- Cơ sở vật chất của trường tại các Campus rất hiện đại, tòa nhà của Kaplan nhìn như là một tổ chức kinh doanh lớn vậy. Trường cũng có rất nhiều hoạt động gắn trên bảng tin hàng ngày, đảm bảo một đời sống năng động, lý thú cho sinh viên. Hồi tôi học tại đó, Kaplan chưa có ký túc xá sinh viên riêng, còn bây giờ thì Kaplan đã quá đầy đủ rồi. Riêng về điều kiện cơ sở để học nhóm thì rất khiêm tốn mà nói rằng, không đâu tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt bằng Kaplan.

- Các bạn du học sinh nào muốn tìm hiểu thông tin về du học Singapore, đặc biệt về du học tại trường cũ của tôi là Kaplan thì hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi, đội ngũ các chuyên viên tư vấn du học Cầu Xanh BB để nhận được những chia sẻ chân thật và thực tế nhất. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức và trải nghiệm đã có tới tất cả các bạn và quí phụ huynh.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa nhà trường, HSSV và gia đình trong suốt quá trình học, tư vấn bằng những thông tin chân thực nhất.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này