CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Thủ tục thẻ bảo hiểm, thẻ ngân hàng và tài khoản khi du học Pháp

Điều chỉnh kích thước chữ

Khi du học Pháp, điều đầu tiên là bạn phải có visa để tới Pháp. Visa sẽ được đội ngũ tư vấn của du học Cầu Xanh BB hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, sẽ còn một số thủ tục, tuy là đơn giản, mà bạn cần lưu ý phải làm khi đến Pháp.

Khi các bạn đặt chân lên đế Pháp, việc quan trọng mà các bạn cần ghi nhớ đầu tiên là phải tuân thủ luật nhập cư tại Pháp. Càng sớm càng tốt bạn nên hoàn tất thủ tục để có thể không gặp bất cứ rắc rối nào liên quan tới luật pháp trong thời gian ở đây.

BẢO HIỂM BẮT BUỘC Ở PHÁP

Bảo hiểm y tế

Tất cả các bạn sinh viên dưới 28 tuổi đang theo học chương trình tại Pháp trên 4 tháng đều phải mua bảo hiểm y tế với mức chi phí vào khoảng 204 euro một năm.

Bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba

Nhà trường nơi bạn du học sẽ yêu cầu bạn có bảo hiểm “ Trách nhiệm dân sự”. Đây là loại bảo hiểm bồi thường cho các trường hợp rủi ro, chương trình này có sẵn từ các công ty bảo hiêm tư nhân (các bạn lưu ý phải yêu cầu có bảo hiểm này khi các bạn mua bảo hiểm cho nhà ở) hoặc ngân hàng khi các bạn mở tài khoản ở Pháp.

Bảo hiểm nhà ở

Đây là bảo hiểm cần có về mặt pháp luật để đảm bảo nơi các bạn thuê ở có thể tránh được hoặc giảm thiểu hậu quả do các rủi ro như trộm cắp, thiên tai, hỏa hoạn,….Bảo hiểm này có sẵn ở các công ty bảo hiểm tư nhân, mức phí trung bình các bạn sinh viên cần chi trả cho bảo hiểm nhà ở là 60 euro/ năm.

(Đại điện Cầu Xanh trong chuyến ghé thăm sinh viên tại Pháp)

MỞ TÀI KHOẢN Ở PHÁP

Để mở tài khoản ở Pháp, các bạn cần chuẩn bị các thông tin sau:

  • Hộ chiếu hoặc căn cưới công dân
  • Giấy tờ chứng tỏ bạn nơi bạn đang cư trú ở Pháp
  • Chứng chỉ hoặc giấy mời nhập học của trường INSEEC

Thẻ tín dụng/ sổ séc

Bạn sẽ nhận 1 quyển séc hoặc 1 thẻ tín dụng một khi bạn mở tài khoản ở ngân hàng. Tuỳ ngân hang nhưng thông thường dịch vụ này là miễn phí.

Rút tiền

Bạn có thể dùng thẻ ngân hàng để rút tiền ở bưu điện và ngân hàng kể cả chúng ở những ngân hàng khác nhau.

Chuyển khoản ngân hàng

Bạn có thể trả tiền nhà cho chủ nhà qua chuyển khoản hoặc trả bằng séc

RIB

Relevé d'Identité Bancaire (RIB) nghĩa là số tham chiếu tài khoản ngân hàng, bạn sẽ thường xuyên được yêu cầu cung cấp số RIB, đây là một thông tin vô cùng quan trọng mà bạn cần phải có mỗi lần muốn chuyển khoản.

Mời Quí phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp nhất về du học Pháp từ đội ngũ tư vấn có người từng du học Pháp, có quốc tịch Pháp.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa nhà trường, gia đình và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này