CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Tuyệt chiêu đỗ phỏng vấn nhập học với các trường

Điều chỉnh kích thước chữ

Phỏng vấn du học là dịp nhà trường sẽ đối chiếu giữa yêu cầu của trường với khả năng của học sinh, để xem học sinh có đáp ứng yêu cầu của trường hay không. Trong một số trường hợp, học sinh còn phải cạnh tranh với các thí sinh khác.

Hãy chuẩn bị thật kĩ trước cuộc phỏng vấn

Hãy tư duy về cuộc phỏng vấn trước khi cuộc phỏng vấn xảy ra

Có rất nhiều học sinh đến với du học Cầu Xanh BB còn rất bỡ ngỡ và có những câu hỏi vô cùng cơ bản về cuộc phỏng vấn nhập học với các trường hoặc cuộc phỏng vấn xin học bổng, xin visa như: anh/chị ơi, thường họ hay hỏi những gì vậy ạ? Đây là câu hỏi hoàn toàn có thể tự trả lời được nếu như học sinh có ý thức suy nghĩ kĩ về cuộc phỏng vấn. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quyết định cho các bạn học sinh nắm được

Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng

Để là người giành chiến thắng trong một cuộc phỏng vấn, nguyên tắc quan trọng nhất vẫn là “biết mình biết ta”. Do vậy, trước khi đến cuộc phỏng vấn hoặc trong trường hợp đi du học, bạn sẽ phải phỏng vấn online qua các nền tảng trực tuyến như gooogle.meet, skype…, bạn cần phải tự đặt ra câu hỏi, mục đích của cuộc phỏng vấn này là gì, tại sao mình phải bị người ta phỏng vấn, họ chờ đợi gì ở ta để mà chuẩn bị. Bạn cần phải xem tất cả những yêu cầu của nhà trường đối với một sinh viên là như thế nào.

Đáp ứng chính xác yêu cầu của trường và còn hơn thế nữa

Bên cạnh đó, một số trường sẽ giới hạn số lượng tuyển sinh, do đó họ sẽ chỉ chọn ra những thí sinh tốt nhất trong số các thí sinh dự tuyển. Trong trường hợp này, mặc dụ có thể bạn đáp ứng được các yêu cầu của trường đưa ra, nhưng chưa chắc bạn đã được nhận vì có những thí sinh khác cũng đáp ứng được, nhưng học đáp ứng được tốt hơn, họ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nữa so với yêu cầu của trường.

Hồ sơ nói thay bạn

Đây là hình ảnh đầu tiên nhà trường có về bạn! Hồ sơ của bạn sẽ được nghiên cứu chi tiết bởi nhóm tuyển sinh và hội đồng giám khảo. Điều quan trọng là bạn phải nắm vững thông tin cần thiết về ngôi trường nơi bạn muốn theo học, chương trình học mà bạn đã chọn và các cơ hội sau khi học xong, để thể hiện nó trong câu trả lời cho các câu hỏi về động lực theo học.

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách làm tốt các loại giấy tờ sau trong hồ sơ mà thông thường sinh viên sẽ phải làm, đó là:

  • CV
  • Motivation letter
  • Bên cạch đó, để hồ sơ tốt nhất, chúng tôi sẽ khuyên các bạn nên có một thư giới thiệu khi các bạn làm hồ sơ cho chương trình đại học và 2 thư giới thiệu khi các bạn nộp hồ sơ cho chương trình thạc sĩ.

Đối với CV và Motivation letter, chúng tôi sẽ không làm sẵn cho sinh viên khiến sinh viên sẽ mù mờ, không hiểu rõ vấn đề, sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả phỏng vấn. Để đỗ phỏng vấn nhập học với trường, công ty tư vấn du học Cầu Xanh trước hết sẽ dạy cho các bạn ấy phương pháp làm CV và Motivation letter. Giúp sinh viên hiểu rõ chiết lí của CV và Motivation letter. Sau đó các bạn sẽ bắt tay vào tự làm, rồi chúng tôi sẽ hỗ trợ sửa chữa, giải thích tại sao nên làm thế này mà không làm thế kia. Sau khi làm xong CV và motivaiton letter, chắc chắn, sinh viên sẽ nắm được thêm những tuyệt chiêu để đỗ cuộc phỏng vấn nhập học với trường và hơn nữa là có thể xin học bổng.

Đúng giờ

Ban giám khảo đánh giá cao sự đúng giờ và mức độ chuẩn bị của bạn. Ngày nay, các cuộc phỏng vấn thường được tổ chức online, vì vậy, hãy nhớ kiểm tra kết nối Internet, ở nơi yên tĩnh và đủ ánh sáng để buổi phỏng vấn diễn ra trong điều kiện tốt nhất có thể.

Ngày nay, các cuộc phỏng vấn thường là online, vì vậy hãy kiểm tra thật kĩ đường truyền internet

Hãy tự nhiên

Hãy tự nhiên và trung thực nhất có thể và biết cách thể hiện động lực của bạn một cách đơn giản nhất. Ban giám khảo biết cách để hiểu về tính cách và những động cơ sâu kín nhất của bạn.

Hãy kiên nhẫn

Để đảm bảo chất lượng tuyển dụng, nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc đánh giá tất cả các hồ sơ đăng ký, cả về học vấn và chuyên môn. Nhà trường sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất tùy từng thời điểm trong năm và đồng hành cùng bạn trong dự án học tập.

Hãy phản ứng mau lẹ

Nhiều sinh viên đến với cuộc phỏng vấn rất bị động bởi vì không chuẩn bị tốt tinh thần, không tư duy về cuộc phỏng vấn giống như chúng tôi đã gợi ý ở những phần đầu. Sinh viên đến với cuộc phỏng vấn bị động, không rõ ý định của người phỏng vấn và do đó, sinh viên thụ động ngồi chờ, k biết người ta sẽ hỏi gì và không nắm bắt được cơ hội để thể hiện mình, bên cạnh việc trả lời quá ngắn khiến người phỏng vấn tưởng rằng thiếu tính hợp tác, thì có thể sinh viên lại trả lời quá dài dòng dẫn đến bị đánh giá là luyên thuyên mất tập trung.

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh, với đội ngũ thành viên có nhiều trải nghiệm, đã từng vượt qua nhiều cuộc phỏng vấn, kể cả các cuộc phỏng vấn xin học bổng toàn phần du học Pháp, đồng thời chúng tôi cũng đã từng tham gia phỏng vấn nhiều học sinh, sinh viên, phỏng vấn cả người xin việc làm… sẽ hỗ trợ các bạn hoàn toàn miễn phí trong cuộc phỏng vấn xin học, xin học bổng hay xin visa du học.

Kĩ năng học tập cho các bạn du học sinh

Các bạn hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này