CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Làm CV – sơ yếu lí lịch để xin thực tập như thế nào?

Điều chỉnh kích thước chữ

Du học ngành Du lịch khách sạn, đặc biệt là ở Thuỵ Sĩ, sinh viên sẽ phải làm CV để xin thực tập. Thực tập xen lẫn học trên lớp là mô hình đào tạo kiểu Thuỵ Sĩ. Không những chỉ nâng cao cho sinh viên về mặt trí tuệ, mà còn rèn luyện cho sinh viên tính năng động, linh hoạt. Khả năng kết hợp giữa tư duy trí tuệ và hoạt động thực tế một cách chuyên nghiệp. Vì vậy, sinh viên du học Thụy Sỹ sẽ phải làm CV để cho vào hồ sơ xin thực tập.

(Cầu Xanh thăm sinh viên thực tập tại trường BHMS)

Du học thực tập tại Thụy Sỹ

Nhưng chính nhờ đặc thù học tập xen lẫn với thực tập có lương mà sinh viên được đào tạo ở Thuỵ Sĩ trở nên đặc biệt năng động. Họ không chỉ có kiến thức, mà còn có kĩ năng mềm, sử dụng những kĩ năng mềm để làm việc một cách chuyên nghiệp. Chính vì lẽ đó, cơ hội thực tập và làm việc đối với sinh viên Thuỵ Sĩ rất lớn.

Khi du học Thuỵ Sĩ, sinh viên hoàn toàn có khả năng được đi làm ở Mỹ, ở Đu Bai hay nhiều nước khác. Mục đích để trải nghiệm, tích luỹ kinh nghiệm, mở rộng tầm nhìn và tìm kiếm cơ hội mới. Du học Thụy Sỹ sẽ là lộ trình giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm tối đa, tăng cơ hội tìm thực tập và tìm việc làm.

Trong quá trình tư vấn du học tại Cầu Xanh, chúng tôi nhận ra rằng, có nhiều sinh viên chưa được chuẩn bị trước một cách kĩ càng đối với việc viết CV để xin thực tập. Các bạn ấy chưa biết trình bày nguyện vọng và những mảng công việc. Hay những lĩnh vực mà mình ưa thích sao cho nổi bật để tìm kiếm vị trí phù hợp với công việc phù hợp. Sau đó, nhiều bạn khi đi thực tập, cảm thấy phải làm những việc mà mình không ưa thích.

Vì thế, Cầu Xanh muốn các bạn có thể nhìn qua thực tế đó để mà rút kinh nghiệm qua bài viết ngắn này, giúp sinh viên có thể viết CV xin thực tập khi du học Thụy Sỹ tốt hơn.

(Đại diện Cầu Xanh thăm học sinh làm việc tại khách sạn Melia sau khi tốt nghiệp)

Cách làm nổi bật CV xin thực tập

Bí quyết của Cầu Xanh giành cho các bạn là, bạn phải nêu bật được trong CV, trong thư xin việc, nguyện vọng và điểm mạnh của mình, khiến hồ sơ xin thực tập trong quá trình du học Thuỵ Sĩ của mình nổi bật và người sử dụng lao động nhìn rõ lĩnh vực mà bạn quan tâm. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn làm được điều này:

1. CV của bạn phải thực sự dễ đọc để giúp nâng cao cơ hội xin chỗ thực tập tốt nhất

Sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc, không bị lộn xộn.

Tên của bạn nên được căn chính giữa, ở trên cùng và được viết bằng một phông chữ đủ lớn để nổi bật, nhưng không quá lớn.

Bên dưới tên là dòng địa chỉ, địa chỉ email và số liên lạc.

Sau đó, đi vào phần thân của sơ yếu lý lịch và thêm kinh nghiệm làm việc hay các dự bạn của bạn đã làm.

2. Thể hiện mục đích trong CV xin chỗ thực tập trong quá trình du học Thuỵ Sĩ

Nếu không thể hiện được rõ mục đích trong CV, rất có khả năng bạn sẽ phải làm mọi việc kể cả việc bạn không quan tâm. Bạn cần nói rõ, bạn đang tìm kiếm một công việc thực tập loại nào, có thể làm được những gì.

Vì vậy, việc nắm rõ chương trình học của bạn là rất quan trọng. Bạn sẽ phải nắm rõ chương trình học, khoanh vùng nội dung bạn ưu thích và nhấn mạnh bạn cần tìm chỗ thực tập trong mảng kiến thức đó trên thực tế. Khi bạn có một sơ yếu lý lịch có mục đích rõ ràng, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để có được công việc thực tập mà bạn muốn. Nhà tuyển dụng sẽ thấy rằng bạn biết chính xác những gì bạn muốn và bạn có những kỹ năng mà họ đang tìm kiếm.

(Các tập đoàn du lịch khách sạn lớn về tận các trường ở Thụy Sĩ để tuyển sinh viên thực tập)

3. Làm nổi bật các kỹ năng trong CV xin thực tập trong khi du học Thuỵ Sĩ

Nếu bạn có bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào hữu ích trong quá trình thực tập mà bạn đang nộp đơn, thì bạn phải đưa chúng vào hồ sơ. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội thực tập nơi bạn sẽ làm việc với những người từ nhiều quốc gia khác nhau và bạn biết nhiều thứ tiếng, thì bạn nên nhấn mạnh điều này.

4. Về những gì bạn đã học trong chương trình đào tạo du học Thuỵ Sĩ

Vì bài này đang hướng dẫn bạn làm hồ sơ xin thực tập, cho nên bạn cũng cần chỉ rõ cho người tuyển bạn thấy rằng, mục đích thực tập của bạn là để đến đó, làm sáng rõ và áp dụng kiến thức học tập của bạn. Nếu không, bạn sẽ không khỏi bị sử dụng lao động lợi dụng và xoay vần như con quay mà không thể cãi lại được. Hãy làm rõ trong CV của bạn 1 phần về các kinh nghiệm học tập, nói rõ bạn đã học những gì, những danh hiệu gì bạn đã đạt được, có được khen thưởng gì, bạn cần thực tập nội dung kiến thức gì.

Bên cạnh đó, nếu bạn có các hoạt động ngoại khoá nào, thì cũng nên liệt kê ra ở đây.

5. Liệt kê sở thích của bạn trong CV xin thực tập khi du học Thuỵ Sĩ

Sở thích nói lên tính cách của bạn. Một số CV hay bị quên phần liệt kê sở thích. Nếu cho người tuyển dụng thêm thông tin về con người bạn, thì cũng sẽ tạo thêm ấn tượng tốt về bạn vì tất nhiên bạn sẽ không liệt kê các sở thích xấu ra ở đây.

Vì thế, bạn nên liệt kê các sở thích nào mà bạn có có ích cho công việc. Chẳng bạn bạn thích gặp gỡ, tiếp xúc với moi người, thì sẽ liệt kê ra nếu muốn ứng tuyển vào vị trí marketing, chăm sóc khách hàng. Nếu muốn ứng tuyển vào vị trí quản lí, kế toán tài chính, thì nên liệt kê các sở thích ôn hoà, kín đáo, hay thể hiện tính tỉ mỉ như thích đọc sách, thích sưu tầm.

(Thực tập xen lẫn học trên lớp là mô hình đào tạo đặc trưng của Thuỵ Sĩ)

6. Đọc lại hồ sơ xin thực tập, hồ sơ bắt buộc phải làm khi du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch khách sạn

Bạn dứt khoát phải đọc lại hồ sơ đã làm, cẩn thận rà soát lại lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp.

Một bí quyết là hãy để qua một đêm rồi sáng hôm sau bình tĩnh xem lại. Người phương tây có câu nói khuyên răng là qua đêm sẽ mang lại câu trả lời chính xác. Nếu có bất kì vấn đề gì khó bạn đang suy nghĩ, hay trong trường hợp này là việc bạn viết CV cũng vậy, hãy làm xong rồi, để đó suy nghĩ đến sáng ngày hôm sau bạn xem lại. Lúc đó, bạn sẽ có cái nhìn sáng suốt và tinh khôn hơn. Khi đó, cần sửa gì thì ý tưởng sẽ nảy sinh trong đầu bạn.

Hi vọng, với những góp ý rất chi tiết tỉ mỉ của chúng tôi, sinh viên du học cùng Cầu Xanh sẽ có khả năng viết CV tốt nhất, tìm được chỗ thực tập tốt nhất, phù hợp nhất trong quá trình du học Thuỵ Sỹ.

Hiện tại, công ty tư vấn du học Cầu Xanh đang điều phối rất nhiều suất học bổng lên đến 50% cho du học Thuỵ Sĩ. Mời các bạn liên hệ với du học Cầu Xanh để giúp bạn hoàn thiện tốt nhất bộ hồ sơ, tăng khả năng xin học bổng, được đồng hành trong suốt thời gian du học Thuỵ Sĩ.

Du học BB Cầu Xanh tự hào là đơn vị tuyển sinh du học Thuỵ Sĩ uy tín nhất tại Việt Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm, có trình độ và trải nghiệm thực tế, có thành viên có quốc tịch Thuỵ Sĩ, là cầu nối vững chắc giữa nhà trường, gia đình và HSSV trong suốt quá trình du học Thuỵ Sĩ, mang lại cho sinh viên những hỗ trợ tối đa.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này