CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Ba chiến lược giúp bạn thành công trong học tập

Điều chỉnh kích thước chữ

Là công ty tư vấn du học, chúng tôi không chỉ hỗ trợ các bạn các thủ tục liên quan đến lộ trình du học, mà chúng tôi luôn làm hết sức để giúp bạn thành công trên con đường học tập của mình.

Khi bạn đã đi du học cùng Cầu Xanh, thì chúng tôi chỉ có mong muốn duy nhất là bạn sẽ thành công. Chính vì vậy, bên cạnh việc giới thiệu các chương trình học, các chương trình học bổng, các định hướng học tập, Cầu Xanh còn luôn tư vấn cho sinh viên kĩ năng sinh sống và kĩ năng học tập tại nước ngoài.

Sau đây, Cầu Xanh sẽ tóm tắt lại 3 chiến lược đã được sinh viên nước ngoài chia sẻ để giúp các bạn tập trung được vào việc học. Các bạn cũng hãy lưu nó lại để ghi nhớ và khi cần thì xem lại nhé.

Chiến lược # 1. Viết ra mọi thứ

Tại sao nó lại quan trọng?

Ghi chép trong quá trình học có nghĩa là ngay lập tức bạn sẽ giành thế chủ động đối với kiến thức mới mà bạn đang tiếp thu. Theo cách tôi thấy thì việc làm này đặt tôi vào vị trí của người chủ động trong toàn bộ tình huống. Có nghĩa là tôi không chỉ ngồi và đọc một cách thụ động, hoặc nghe bài giảng thụ động rồi nhớ được gì thì nhớ. Viết ra mọi thứ sẽ cải thiện kỹ năng nhận thức của não, giúp việc lưu giữ thông tin dễ dàng hơn và tăng cường trí nhớ.

Cách thực hiện

- Ghi chú những gì có liên quan, bao gồm các khái niệm, ý tưởng và chủ đề chính. Đảm bảo rằng bạn không viết ra từng từ trong bài giảng. Thay vào đó, hãy tăng cường kỹ năng tư duy phản biện của bạn bằng cách xác định những gì có liên quan đến chủ đề. Hãy xem Phương pháp Cornell để biết một chiến lược tuyệt vời về cách ghi chú lại tài liệu quan trọng.

- Sử dụng danh sách gạch đầu dòng, điều này giúp tiết kiệm thời gian, cho phép bạn đọc lướt tài liệu khi cần, giúp bạn tìm thông tin nhanh hơn và làm cho quá trình xem xét dễ dàng hơn.

- Sử dụng màu, tôi thích sử dụng bút nhiều màu, bút dạ hoặc bút tô sáng để nhấn mạnh những phần quan trọng nhất. Bạn có thể sử dụng các màu cụ thể để làm nổi bật các khái niệm ưu tiên hàng đầu, sau đó chọn các màu khác để xác định các mục ưu tiên cấp hai như ví dụ và thông tin bổ sung.

- Làm sao để dễ tìm lại thông tin mới và thông tin cần mở rộng. Khi bạn tìm thấy thông tin mà bạn muốn thêm vào ghi chú của mình sau này, hãy vẽ dấu hoa thị (*) bên cạnh khái niệm mà bạn muốn mở rộng, sau đó thêm thông tin mới vào chú thích ở cuối trang.

Chiến lược #2. Dạy kiến thức mới cho người khác (có thể là một người tưởng tượng trong trí óc của bạn)

Tại sao nó lại quan trọng?

Bạn có thể nghĩ đây là một chiến lược kỳ lạ. Đầu tiên, nghe có vẻ vô lí bởi vì làm thế nào bạn có thể dạy một cái gì đó ngay khi bạn học nó ?! Tuy nhiên, dạy học là một trong những kỹ thuật ghi nhớ mạnh mẽ nhất — bạn nhớ lại thông tin mới học được bằng cách dạy nó cho người khác hoặc đơn giản là kể lại thành tiếng cho chính mình. Lợi ích? Lặp lại thành tiếng tài liệu mới giúp bạn xem lại, nhớ lại và lưu giữ lại những gì bạn đã học tốt hơn là chỉ im lặng xem qua.

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, tìm một người nghe. Đó có thể là bạn thân, bạn học, hoặc thành viên trong gia đình. Tôi đã dùng điều này để hành hạ anh chị em của mình khi chúng tôi còn nhỏ, khiến chị ấy phải ngồi và nghe toàn bộ bài giảng. Nhưng nó đã có tác dụng! Nếu bạn cảm thấy khó xử hoặc ngại ngùng về điều đó, chỉ cần giả vờ rằng bạn có một vài học sinh vô hình.
  • Tiếp theo, lấy một tờ giấy trắng lớn và dán nó ngang tầm mắt lên tường phòng ngủ của bạn. Sau đó, bắt đầu làm việc. Trên tấm bảng của mình, hãy viết một dàn ý những điểm quan trọng nhất trong chương bạn vừa trình bày, sau đó đọc to từng khái niệm một.
  • àm cho nó vui vẻ và năng động. Tôi thích vẽ sơ đồ và phác thảo nhỏ bên lề, với danh sách ngắn các ví dụ. Bạn cũng nên tóm tắt các phần chính và đánh dấu các phần này bằng cách sử dụng màu đậm với bút đánh dấu. Nó sẽ giúp bạn nhớ lại các chi tiết và củng cố những gì bạn đã học được. Tôi sử dụng các màu sáng như cam, xanh lam và vàng.

Chiến lược #3. Tạo ra sự kết nối giữa các kiến thức mới và cuộc sống

Tại sao nó lại quan trọng?

Kết nối tài liệu mới học với cuộc sống có nghĩa là bạn bắt đầu tạo mối liên hệ giữa những gì bạn đang làm hôm nay với những gì bạn muốn trở thành trong tương lai. Tôi thấy điều đó theo cách này: người tôi muốn trở thành là phiên bản của chính tôi sẽ được hưởng lợi từ thời gian tôi đang đầu tư bây giờ để học những điều mới, cho dù đó là lấy bằng sau đại học, học một kỹ năng đầy thử thách hay tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của tôi. Lợi ích? Tôi không xem quá trình học tập là một cái gì đó trừu tượng, mà là một cái gì đó quan trọng đối với cuộc sống của tôi.

Cách thực hiện

- Dành 10 phút mỗi tối để tóm tắt lại những gì bạn đã học. Tự hỏi bản thân xem điều gì đã diễn ra tốt đẹp, điều gì khiến bạn khó khăn trong việc hiểu nó, và bạn đã làm gì để vượt qua trở ngại (ví dụ: có thể bạn đã nhờ ai đó giải thích một khái niệm cho bạn hoặc bạn mất nhiều thời gian hơn để đọc lại một chương sách) và cách bạn có thể cải thiện quá trình học tập vào lần tới hoặc làm điều gì đó khác biệt để đạt được kết quả tốt hơn.

- Kết nối kinh nghiệm học tập của bạn với các kế hoạch bản thân. Có thể bạn sắp tốt nghiệp trung học hoặc đại học. Bạn kiếm một công việc mới hoặc học một kỹ năng để có thêm chứng chỉ và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nào đó. Làm thế nào để những gì bạn đang làm hiện tại giúp bạn đạt được mục tiêu đó? Khi bạn kết nối những nỗ lực bạn đang thực hiện hôm nay với những hành động trong tương lai, bạn có nhiều khả năng cảm thụ ích lợi của việc học những điều mới, vì chúng sẽ thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu.

- Đưa việc học của bạn tiến thêm một bước bằng cách gia tăng giá trị cho người khác. Một điều tôi luôn cố gắng làm khi đang phải tiếp thu nhiều kiến thức hơn trong một chủ đề là không giữ nó cho riêng mình. Điều đó phù hợp với tất cả những gì tôi nghiên cứu và viết: tập trung và tập trung, có được tư duy phát triển, đạt được kỷ luật bản thân và các chủ đề khác. Bạn có thể suy nghĩ về các cách để chia sẻ những gì bạn đã học như nói chuyện qua các ghi chú của bạn với một người bạn cùng lớp, tham gia vào cuộc trò chuyện với những người có cùng sở thích với bạn hoặc viết ra các trải nghiệm của bạn. Bạn không bao giờ biết làm thế nào mà một điều nhỏ nhặt mà bạn đã thành thạo có thể trở thành một phần kiến thức thay đổi cuộc đời khi bạn truyền nó cho người khác. Cuối cùng, đó là điều thật tuyệt vời vì bạn tăng thêm giá trị cho kiến thức và cuộc sống của người khác. Và đó là lý do tốt nhất để học và nghiên cứu!

Cầu Xanh chúc tất cả các bạn du học cùng Cầu Xanh luôn gặp may mắn và thành công trên con đường du học và sự nghiệp sau này. Hãy liên hệ với du học Cầu Xanh để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, chúng tôi sẵn sàng di chuyển đến tận địa chỉ của bạn để tư vấn ngay, nếu bạn có nhu cầu đi du học thực sự.

                                                                                        

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này