CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Các chiêu xây dựng portfolio làm hồ sơ du học ngành thiết kế

Điều chỉnh kích thước chữ

Các bạn muốn nộp hồ sơ xin thư mời du học các chuyên ngành về thiết kế chắc chắn khó tránh khỏi phải làm “portfolio”. Để nhập học khoá đại học từ khoá dự bị ngành thiết kế, những trường uy tín bao giờ cũng yêu cầu điều kiện này để xét đơn xin học. Sau đây xin được bật mí 5 bí quyết hàng đầu để một portfolio được đánh giá cao.

Các chiêu xây dựng portfolio làm hồ sơ du học ngành thiết kế

(Thiết kế của sinh viên Nguyễn Thành Long du học ngành thời trang tại Marangoni Pháp)

1 Be relevant : bạn phải nghiên cứu kĩ khoá học mà bạn định nộp hồ sơ, sau đó thì portfolio của bạn phải là những ý tưởng, dự án và những cảm hứng liên quan đến khoá học đó.

2 Be personal: Phải làm thế nào để portfolio của bạn thể hiện được cá tính của bạn cũng như có tính sáng tạo.

3 Cover the basics: hồ sơ của bạn phải thể hiện đầy đủ mọi kĩ năng để ban giám khảo có thể thấy hết được mọi kĩ năng cơ bản của bạn và khả năng của bạn, ví dụ như bao gồm cả bản vẽ, ảnh chụp, công trình 3D và mọi thứ khác liên quan đến lĩnh vực.

4 Tell your own story: Bạn nên sử dụng portfolio của bạn để cho  người ta thấy bạn đã phát triển ý tưởng của mình như thế nào, đồng thời khả năng của bạn trong việc sản xuất một bản thiết kế trọn vẹn hay một ý tưởng trọng vẹn (nên nộp ít nhất một dự án thể hiện các giai đoạn kể từ khi bạn hình thành ý tưởng cho đến khi  bạn kết thúc nó). Bạn cũng nên chèn lời để thuyết minh cho mỗi dự án hay bản vẽ của mình.

5 Show us what you can do! Thể hiện bạn có thể làm được gì qua các công trình cho thấy tất cả các ý tưởng và kĩ thuật của bạn.

Các chiêu xây dựng portfolio làm hồ sơ du học ngành thiết kế

(Cầu Xanh thăm và làm việc tại trường Marangoni – hàng đầu về đào tạo thiết kế thời trang tại Pháp, Anh và Ý)

Và đặc biệt, để có thể dễ dàng xin thư mời học, xin học bổng và giảm học phí, các bạn hãy inbox cho Du học BB Cầu Xanh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!! Du học BB Cầu Xanh sẽ là người hỗ trợ xin thư mời, xin visa, là người bắc cầu cho bạn đến với ngôi trường mới và đồng hành với bạn trong suốt quá trình du học.

Cầu Xanh, chiếc cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và học sinh sinh viên du học, vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp.
 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này