CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Bạn muốn thi cử đạt kết quả tốt hãy đọc bài này ngay từ ngày khai giảng

Điều chỉnh kích thước chữ

Lo lắng trước mỗi kì thi không phải là xấu. Điều đó chứng tỏ bạn là người có trách nhiệm với kết quả học hành của mình. Bạn muốn mọi sự học hành và nỗ lực trong suốt thời gian qua phải có kết quả xứng đáng. Nhưng làm sao để có tâm lí vững vàng khi bước vào phòng thi để đạt được kết quả thi tốt nhất?

Bạn muốn thi cử đạt kết quả tốt hãy đọc bài này ngay từ ngày khai giảng

(Cầu Xanh-  công ty tư vấn du học uy tín nhất, đồng hành với du học sinh trên  mọi nẻo đường du học)

Vâng, tư vấn du học Cầu Xanh muốn tư vấn cho bạn cách chuẩn bị tinh thần vững vàng để vượt qua kì thi một cách tốt nhất, chứ không phải có tinh thần vững vàng để có thể chịu đựng được mọi thảm khoả của kết quả thi. Cầu Xanh hi vọng rằng, bạn đang lo lắng vì muốn đạt được kết quả thi tốt nhất, chứ không phải lo lắng vì trong suốt kì vừa rồi, bạn chẳng học hành gì cả mà chỉ toàn ngủ vùi ngủ nướng tới quên cả việc đến trường.

Chuẩn bị tinh thần tốt ở đây có nghĩa là bạn cảm thấy tự tin rằng bạn có đủ kĩ năng và hiểu biết để giải quyết bất cứ vấn đề hóc búa nào gặp phải trong kì thi.

Lí tưởng nhất là bạn chuẩn bị tốt cho thi cử bằng cách sẽ tham dự tất cả các buổi học trên lớp, hoàn thành chu đáo tất cả các bài tập luận, liệt kê hết tất cả các điểm của bạn đã đạt được từ đầu đến cuối. Tất cả những điều này đều rất là quan trọng, tuy nhiên bạn cũng cần phải chuẩn bị cho kì thi một cách trực tiếp hơn.

Nói vậy có nghĩa là bạn nên nghĩ đển các chủ đề có khả năng được đặt ra trong kì thi và các kiểu câu hỏi có thể được đặt ra liên quan đến các chủ đề đó. Hãy xem kĩ tờ tóm tắt môn học để đoán xem liệu nội dung gì có thể được đưa ra trong kì thi, và liệu bạn biết được những gì về vấn đề đó khi mà bạn sẽ học và ôn xong. Nếu có vẻ như là bạn chả biết gì đến nội dung liên quan, thì thực sự bạn nên đặt vấn đề đó ra với giáo viên môn học.

Dù sao thì cũng nên nói với các giáo viên của bạn rằng bạn cảm thấy lo lắng. Họ có thể chỉ cho bạn vài cách để làm bạn yên tâm, đồng thời, cho bạn vài kĩ thuật để ôn luyện. Nếu bạn thực sự cảm thấy tiếp tục lo lắng, hãy đi gặp bác sĩ!

Dành quá nhiều thời gian chỉ học một mình khi kì thi sắp đến là điều dại dột bởi vì bạn có thể sẽ mất phương hướng, vậy nên cố gắng thỉnh thoảng học cùng với những người khác nữa, và đừng có đóng cửa tuyệt giao với xã hội chỉ để chúi mũi vào học một mình. Tất nhiên, bạn cũng có thể cảm thấy mất phương hướng khi học chung với bạn bè. Bạn đừng để cho bạn bè làm bạn mất tự tin nhé, cũng đừng nghĩ rằng họ học hành thật khủng và dường như họ biết rõ về kì kiểm tra sắp tới, không, họ chẳng biết gì đâu!!

Bỏ thời gian nghiên cứu lại các bài kiểm tra đã làm cũng là một cách để ôn luyện và giúp bạn biết rõ bạn cần bổ sung kiến thức ở những điểm nào trước khi thi, mặc dù cách này sẽ không giúp bạn ôn luyện được toàn bộ môn học bởi chúng chỉ là các bài kiểm tra viết trên giấy với những chủ đề hạn hẹp. Một điều nữa bạn cần phải chuẩn bị đó là phải biết trước được hình thức thi là gì (viết, vấn đáp hay trắc nghiệm), khi nào và ở đâu kì thi sẽ được tổ chức.

Hãy tránh sử dụng cà phê hay những đồ uống có ga. Cảm thấy tỉnh táo sẽ có ích cho bạn, nhưng cảm thấy căng thẳng thì chả có ích lợi gì. Cảm thấy đói cũng không tốt, vì vậy bạn hãy ăn sáng cho dù bạn không thực sự thích lắm. Và hãy chú ý đến giấc ngủ, hãy đi ngủ sớm và hãy dừng ôn bài ít nhất 1 tiếng trước khi đi ngủ để lúc nhắm mắt đừng có bị ám ảnh bởi các công thức toán học.

Hãy tranh thủ tối đa sự ủng hộ của bạn bè và gia đình, và nếu bạn có cảm thấy có nhu cầu một chút phù hộ từ bậc siêu nhiên nào đó, hãy mang theo một tấm bùa may mắn, chẳng hạn một hình búp bê nhỏ đáng yêu. Nhưng bạn cũng không nên suy nghĩ nhiều nếu mình mang số báo danh 13 hoặc đôi tất chuyên mang lại may mắn cho bạn chẳng may đang nằm trong máy giặt.

Bạn nên nhận thức rằng, dành 3 tiếng đồng hồ để viết ra giấy những phân tích và bằng chứng sáng suốt đáng giá hơn nhiều so với việc ngồi đấu tranh vật vã để đào bới sâu vào một điểm nhỏ nhặt. Vun đắp những kiến thức thú vị suốt cuộc đời là điều thật sự còn quan trọng hơn nhiều.

TRAO CẦU XANH MỌI BĂNG KHOĂN
ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN

Du học Cầu Xanh đáp ứng mọi nhu cầu về du học, đồng hành hỗ trợ với các bạn trong mọi vấn đề liên quan tới du học.

Cầu Xanh – chiếc cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và sinh viên trong suốt quá trình du học

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Du học cùng Du học BB - Cầu Xanh. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Sát cánh đồng hành bền vững với du học sinh và gia đình. Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này