CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Học ngành Khoa học đời sống tại Đại học Khoa học ứng dụng HAN để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn

Điều chỉnh kích thước chữ

Không chỉ được mệnh danh xứ sở của hoa tulip và những chiếc cối xay gió, Hà Lan còn được bầu chọn là quốc gia đáng sống nhất thế giới với những phát minh đi trước nhân loại.

Người Hà Lan rất coi trọng nền tảng gia đình, lấy giáo dục trong gia đình làm chính yếu và giáo dục nước này rất thoải mái nhưng hướng tới sự phát triển tích cực và chủ động từ phía học trò. Chính nhờ chính sách giáo dục tiên tiến đó mà Hà Lan trở thành mảnh đất hứa của biết bao thế hệ học sinh trên toàn thế giới.

(Người Hà Lan rất coi trọng giáo dục nền tảng gia đình ngay từ khi còn nhỏ)

Đại học Khoa học Ứng dụng HAN - ngôi trường đa ngành của thành phố Arnhem xinh đẹp, cách Thủ đô Armstedam chỉ một giờ đi tàu.

Đại học Khoa học ứng dụng HAN được thành lập vào năm 1996 sau một loạt sự sát nhập từ các trường khác nhau. Trường hoạt động trong 13 tòa nhà trên hai cơ sở - Arnhem Nijmegen. Trường hiện cung cấp 63 khóa học cử nhân, 19 khóa học thạc sỹ cho hơn 33.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3.000 SV đến từ 70 quốc gia khác nhau. Khu học xá ở Arnhem chủ yếu đào tạo các ngành về lĩnh vực kinh tế và công nghệ. Trong khi đó khu học xá Nijmegen đào tạo ngành nghề thuộc mảng chăm sóc sức khỏe, thể thao, xã hội và hành vi, giáo dục.

(Khuôn viên trường đại học Khoa học ứng dụng HAN)

Đại học HAN được xem là một trong những cơ sở đào tạo giáo dục xuất sắc với nhiều chương trình học hấp dẫn. Nơi đây cung cấp cho sinh viên và cả nhân viên môi trường học tập và làm việc hấp dẫn, chuyên nghiệp. Mỗi năm tạp chí Elsevier ở Hà Lan đều cho xuất bản bảng xếp hạng các trường đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng ở nước này. Nhiều năm liền, HAN được đánh giá cao trong Top 10 của bảng xếp hạng. Hai khóa thạc sĩ tại HANControl System Engineering và Molecular Life Sicences cũng được đánh giá cao. Hơn nữa, hơn 20 khóa học tại HAN nằm trong Top 3 khi so sánh với các khóa học cùng chuyên ngành ở những đại học khác.

Chương trình đào tạo Khoa học đời sống của trường Đại học Khoa học ứng dụng HAN

Tổng quan:

Là trường Đại học khoa học ứng dụng, HAN luôn luôn chú trọng đến khả năng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn ở tất cả các chuyên ngành. Không chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động, nhiều ngành học của HAN còn hướng tới làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn nhờ những đóng góp quan trọng. Một trong số đó phải kể đến ngành Khoa học đời sống - ngành học gắn với đời sống hàng ngày.

Khoa học đời sống là một tập hợp các ngành điều tra về cấu trúc và chức năng của sinh vật sống từ phân tử đến toàn bộ hệ sinh thái. Khoa học đời sống rất quan trọng việc tăng cường hơn nữa sự hiểu biết về sức khỏe con người, môi trường và các vấn đề rộng lớn về sự sống trên Trái Đất. Các lĩnh vực thú vị trong khoa học đời sống gồm: sinh hóa học, sinh thái học, sinh học tiến hóa, di truyền học, virus học,...

Sinh viên ngành Khoa học đời sống sẽ được học lý thuyết gắn với thực tiễn với một kết cấu chặt chẽ tại HAN. Các giảng viên sẽ hướng dẫn bạn thông qua các chủ đề nghiên cứu khoa học đời sống ở hiện tại. Lớp học được tổ chức theo quy mô nhỏ nên mỗi sinh viên đều nhận được sự quan tâm từ các giảng viên. Đồng thời, các sinh viên sẽ dành phân nửa thời gian làm việc trong phòng thí nghiệm. Thời gian còn lại sẽ dành để đi thực tế lấy kinh nghiệm. Một hoạt động thú vị khi tham gia khóa học này đó chính là ngay từ năm Nhất bạn sẽ có cơ hội làm việc một ngày ở một công ty, hoặc tổ chức như phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu của một trường học hoặc bệnh viện. Mục đích chính là để sinh viên có thể cảm nhận môi trường làm việc của một kĩ thuật viên trong phòng thí nghiệm.

(Sinh viên ngành Khoa học đời sống của trường đại học Khoa học ứng dụng HAN)

Trong những năm học kế tiếp, tính độc lập của sinh viên được đẩy lên cao hơn khi được tham gia những dự án nhóm và cá nhân. Sinh viên có thể thiết kế các thí nghiệm, tổ chức một vài hoạt động, trình bày kết quả và rút ra kết luận nghiên cứu giống như một kĩ thuật viên chuyên nghiệp. Ở năm thứ 3, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại một viện nghiên cứu, một bệnh viện hoặc một công ty như Keygene N.V. Bạn được tự do lựa chọn vị trí làm việc của riêng mình ở Hà Lan hoặc một quốc gia khác, nhằm tạo cơ hội để trải nghiệm lĩnh vực cụ thể cũng như văn hóa ở một quốc gia khác. Trong năm cuối, khi làm Dự án tốt nghiệp, để có thể có được kinh nghiệm thiết kế cũng như một dự án mang dấu ấn cá nhân và tập trung vào các vấn đề lớn trong khoa học đời sống, rất nhiều sinh viên đã lựa chọn ĐH Dược Sinh học Sython (Scotland) hoặc ĐH Bonn (Đức) là nơi để nghiên cứu.

-> Xem ngay thông tin du học Hà Lan 2020

Cánh cửa việc làm rộng mở đối với tất cả những sinh viên ngành Khoa học đời sống

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học đời sống của trường Đại học KHUD HAN có thể linh hoạt lựa chọn công việc trong cả 2 lĩnh vực thương mại tư nhân lĩnh vực công. Bạn có thể làm việc trong các viện nghiên cứu, bệnh viện, cơ quan y tế, công ty dược phẩm, công ty chăm sóc sức khỏe,... Bạn cũng có thể tham gia nghiên cứu bệnh tật, bào chế thuốc mới, đảm bảo chất lượng hay làm việc như một chuyên gia về sản phẩm và tiếp thị...

Bạn sẽ mang lại những ý tưởng sáng tạo và đảm bảo cho các dự án diễn ra hiệu quả hơn. Bạn có thể làm việc trong như một nhà lãnh đạo dự án tại cơ sở, quản lý phòng thí nghiệm hay thậm chí là hỗ trợ cho các nhà lãnh đạo dự án có kinh nghiệm.

Một sự lựa chọn khác dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học đời sống là tiếp tục việc học lên bậc Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ.

(Có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho các sinh viên ngành Khoa học đời sống của trường ĐH Khoa học Ứng dụng HAN)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ BẰNG CẤP:

Chương trình Cử nhân ngành Khoa học đời sống (4 năm):

- Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT với điểm số cao ở các môn Toán học, Hóa học và Sinh học

- Ielts 6.0 hoặc cao hơn; Toelf 80 trở lên (internet based)

- Chứng chỉ Cambridge (CAE hoặc CPE)

- Học phí: 8,540 €/ năm

- Khai giảng tháng 9 hàng năm.

Chương trình Thạc sỹ Khoa học đời sống phân tử:

Thời gian đào tạo: 18 tháng đối với full time (hoặc 2,5 - 3 năm đối với part time)

Học phí: 8,540 €/ năm

Khai giảng tháng 2 và tháng 9 hàng năm

Nếu bạn hứng thú với việc học tập tại Hà Lan nhưng chưa chắc chắn về tài chính và mong muốn nhận được tài trợ cho việc học của mình; thì HAN cũng có những chương trình học bổng rất đáng quan tâm.

- Học bổng HAN Excellence and Holland: dành cho các cá nhân đạt được thành tích xuất sắc trong suốt quá trình học tập.

- Học bổng HAN Orange Tulip (tham khảo thêm thông tin tại bài Học bổng du học Hà Lan: https://cauxanhbb.edu.vn/du-hoc-chau-au/hoc-bong-du-hoc-ha-lan.html

Mời Quý phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, đại diện trực tiếp của trường ĐH Khoa học ứng dụng HAN để được hỗ trợ nhanh nhất, tận tình và chuyên nghiệp. 

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Hà Lan.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này