CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Học bổng du học Mỹ, Đại học Arizona - University of Arizona (UA)

Điều chỉnh kích thước chữ

Đại học Arizona, the University of Arizona viết tắt là UA hiện đang cung cấp học bổng giá trị $2,000 - $24,000/ năm học cho sinh viên mới $5,000/năm cho sinh viên chuyển tiếp.

Bảng các mức học bổng giành cho sinh viên có điểm SAT hoặc ACT: học bổng được cấp cho toàn khoá học, đây là mức học bổng theo năm, căn cứ trên kết quả SAT hoặc ACT, kết hợp với điểm tiếng Anh và điểm tổng kết

Bảng các mức học bổng giành cho sinh viên không có điểm SAT và ACT

University of Arizona toạ lạc tại thành phố Tucson thuộc Arizona. Nơi đây có cuộc sống sinh động đa sắc màu, nằm ở trung tâm của miền Tây Nam nước Mỹ. Đây là thành phố có nền văn hóa đa dạng, là ngôi nhà của vô số viện bảo tàng, trung tâm văn hoá, các mốc lịch sử và phong cảnh tuyệt đẹp của cảnh quan Tây Nam Hoa Kỳ.

Một góc trường Đại học Arizona

University of Arizona là một trường đại học công lập được thành lập ngay từ năm 1885 với tư cách là một đại học lớn được tiểu bang cấp đất; trường có 2 khoa y và sinh viên ra trường có thể làm việc được ngay vì 100% sinh viên được tham gia Sáng kiến kết nối của trường.

Trường Đại học Arizona có tất cả 34.072 sinh viên theo học chương trình đại học. Trường toạ lạc ngay giữa trung tâm thành phố và khuôn viên của trường rộng 392 acres. Chương trình học của trường được tổ chức theo học kì. Năm 2018, trường đại học Arizona có mức học $32,449/năm.

Là một trong những trường đại học công lập có quy mô lớn nhất, đại học Arizona tại Tucson cung cấp cho sinh viên hàng loạt các hoạt động vô cùng phong phú song song với rất nhiều cơ hội học tập. Trường cũng là nơi sinh viên có thể tham gia đầy đủ vào tất cả các hoạt động thể thao theo mong muốn hoặc tham gia vào rất nhiều các tổ chức mang tính cộng đồng khác tại trường dành cho sinh viên.

Khu nhà ở của sinh viên trường Đại học Arizona

Đại học Arizona (UA) là một trường không giới hạn – nơi quy tụ các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, dịch vụ và đổi mới sáng tạo nhằm cải thiện cuộc sống trong và ngoài Arizona. Tôn chỉ của UA là đặt ra những vấn đề lớn, tìm ra những giải pháp lớn.

Được công nhận là một trường hàng đầu thế giới, UA đi đầu về nghiên cứu, và mỗi năm thu hút tới trên 606 triệu USD kinh phí nghiên cứu; UA liên tục thúc đẩy mở rộng ranh giới học thuật liên ngành và đối tác với doanh nghiệp, đồng thời là thành viên của Hội Đại học Mỹ gồm 62 đại học nghiên cứu công lập và tư thục hàng đầu.

100% sinh viên bậc đại học ở UA có cơ hội ứng dụng kiến thức và hiện thực hóa ước mơ của mình qua các đợt thực tập, điền dã, phục vụ cộng đồng, lãnh đạo sinh viên, sáng tạo các công trình độc đáo, và tham gia thực hiện nghiên cứu.

Đại học Arizona cung cấp rất nhiều các chương trình học cho sinh viên lựa chọn, trong đó có các khoa nổi tiếng như Khoa quản trị Eller, Khoa Luật mang tên James E. Rogers College, và khoa y dược.

Rất nhiều người nổi tiếng tốt nghiệp từ đại học Arizona, ví dụ như Kourtney Kardashian – Ngôi sao truyền hình, hoặc nhà báo Geraldo Rivera, diễn viên, nghệ sĩ đoạt giải Grammy, Tony, Emmy và Oscar, ngôi sao trong giới truyền thông, vận động viên Ôlympic, Fortune 500 CEO, công chức, nhà khoa học giành giải Nô-ben, nhà sáng chế và tác giả nổi tiếng.

Những danh hiệu mà University of Arizona đã đạt được:

- Xếp hạng 60 Top các trường công lập, thứ 124 Đại học quốc gia theo U.S News & World Report

- Xếp hạng nhất trong các Trường đại học nghiên cứu – U.S National Science Foundation

- Xếp hang nhất về chương trình Quang học tại Hoa Kỳ - Cao đẳng Khoa học Quang học

- Xếp hạng nhất về Chương trình cử nhân Quản lý Hệ thống Thông tin – U.S. News & World Report

- Top 10 chương trình cử nhân Kinh Doanh; Các trường đại học công lập – U.S. News & World Report

- Top 25 Chương trình cử nhân Kiến trúc – Thiết kế thông minh

- Top 50 Chương trình Kỹ thuật – U.S. News & World Report

Xếp hạng năm 2018 của đại học Arizona

Năm 2018, University of Arizona xếp thứ 124 trong số các trường đại học quốc gia Hoa Kỳ.

Xếp hạng này được thực hiện trên cơ sở rất nhiều tiêu chí đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất sắc được rộng rãi công nhận.

Xếp hạng 124 trong số các trường đại học Quốc gia Hoa Kỳ.

Xếp hạng 78 trong số các trường tốt nhất về ngành thú y.

Xếp hạng 102 về trường có giá trị tốt nhất.

Các ngành học nổi tiếng nhất của Đại học Arizona là ngành nào?

Căn cứ theo US News data thì một số trong số những chuyên ngành nổi tiếng nhất của trường Đại học Arizona là kinh doanh, quản trị kinh doanh, marketing và các ngành dịch vụ hỗ trợ cung ứng và hậu cần; biological và y sinh (biomedical); các ngành khoa học xã hội. Tổng cộng UA đào tạo hơn 100 chuyên ngành để sinh viên chọn theo học.

Tại sao nên chọn đại học Arizona?

Sau đây là một số lí do phổ biến:

• Giảng viên và các chương trình đào tạo của UA thuộc hạng tốt nhất nước Mỹ về nhiều ngành khác nhau như thiên văn học, y học, quang học, doanh nghiệp và múa.

• Giảng viên UA còn được thế giới công nhận về trình độ lãnh đạo, tri thức uyên bác và đóng góp cho các hiệp hội học thuật và chương trình đào tạo nổi tiếng quốc tế.

• UA còn đi đầu trong sứ mệnh chưa từng có từ trước tới nay là phóng tàu vũ trụ lên một tiểu hành tinh gần Trái Đất vào năm 2020. Con tàu này sẽ lấy mẫu ở đó đem về Trái Đất để góp phần tìm hiểu nguồn gốc Hệ Mặt trời.

• UA cũng là 1 trong Top 10 đơn vị đào tạo Học giả Fullbright hàng đầu nước Mỹ.

• UA trực tiếp và gián tiếp tạo ra hơn 65.000 việc làm.

• Nhiếp ảnh gia lừng danh Ansel Adams đã giúp thành lập Trung tâm Nhiếp ảnh sáng tạo của UA; đây là trung tâm lớn nhất thế giới chuyên lưu tài liệu lịch sử nhiếp ảnh Bắc Mỹ hiện đại.

• Banner – Trung tâm Y học của trường điều trị cho hơn 100.000 bệnh nhân mỗi năm, và Trung tâm còn có khoa điều trị chấn thương Độ I duy nhất ở Nam Arizona.

• Những chiếc kính viễn vọng lớn nhất thế giới được sản xuất tại UA, ngay gần Sân vận động Arizona.

Các chương trình đại học ở UA được tổ chức tại các trường đại học thành viên là:

• Trường Nông nghiệp & Khoa học sự sống (CALS)

• CALS đào tạo sinh viên ra làm việc và thành đạt trong nhiều nghề khác nhau về nông nghiệp, khoa học môi trường, công nghệ sinh học, bán lẻ, nghiên cứu gia đình, khoa học y sinh so sánh và nhiều ngành khác.

• Trường Kiến trúc, Quy hoạch & Kiến trúc cảnh quan (CAPLA)

CAPLA đi đầu thế giới về giải pháp thiết kế và quy hoạch bền vững cho các vùng khô hạn trên thế giới.

• Trường Giáo dục

Trường đào tạo ra các nhà giáo dục, tư vấn học đường và phục hồi đặc biệt, các hiệu trưởng và giám thị học đường, lãnh đạo trường phổ thông hệ 12 năm cũng như đại học.

• Trường Kỹ thuật

Hơn 125 năm qua, cựu sinh viên Trường Kỹ thuật UA đã khám phá, định hình và tăng cường sức sống cho thế giới chúng ta đang sống.

• Trường Mỹ thuật

Trường tổ chức đào tạo nhiều chương trình ở các khoa Nghệ thuật, Múa, Âm nhạc và Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình.

• Trường Nhân văn

Trường Nhân văn say mê giải quyết các thách thức ảnh hưởng tới thế giới và làm thay đổi cuộc sống.

• Trường Y – Phoenix  

Trường lồng ghép sáng tạo đổi mới vào nội dung đào tạo để sinh viên trở thành thầy thuốc tương lai, biết áp dụng công nghệ, mô phỏng và tiến bộ vào y học.

• Trường Điều dưỡng 

Từ năm 1957 đến nay trường đã và đang đào tạo các nhà lãnh đạo ngành điều dưỡng sơ cấp và cao cấp.

• Trường Quang học

Trường Quang học thuộc Đại học Arizona đào tạo sinh viên toàn diện về nghiên cứu và ứng dụng ánh sáng

• Trường Dược

Trường tuyển tối đa 100 sinh viên mỗi năm vào chương trình dược sĩ hệ 4 năm. 

• Trường Khoa học

Là một trong những trường thành viên lớn nhất UA, Trường Khoa học là tâm điểm các chương trình đào tạo đã đoạt giải và các trung tâm khuyến khích cả nghiên cứu độc lập lẫn phối hợp.

• Trường Khoa học Xã hội và Hành vi 

Ngôi trường đa dạng này đào tạo trên 20 ngành, tập trung vào tìm hiểu con người cũng như xã hội và văn hóa mà con người tạo ra.

• Trường Văn chương, Nghệ thuật và Khoa học

Ngôi trường liên hợp kiểu mới này đào tạo các chương trình mới mẻ xuyên ranh giới các ngành nhân văn, nghệ thuật và khoa học.

• Trường Quản lý Eller

Trường Quản lý Eller là một trong những trường đại học thành viên lớn nhất Đại học Arizona với những chương trình đào tạo hấp dẫn nhất, tiếp tục phát huy truyền thống xuất sắc từ năm 1913 tới nay.

• Trường Luật James E. Rogers

Đi đầu toàn quốc về giáo dục, nghiên cứu và tri thức pháp lý, Trường Luật có chương trình xuất sắc, đào tạo các luật sư ra hành nghề và làm lãnh đạo.

• Trường Y tế công Mel & Enid Zuckerman

Đây là trường y tế công được kiểm định duy nhất của tiểu bang với các cơ sở ở Tucson và Phoenix.

• UA South

Khu vực này tạo môi trường chất lượng, lấy người học làm trung tâm, dành cho đào tạo các ngành xã hội nhân văn và chuyên nghiệp.

Nhập học tại đại học Arizona cùng du học Cầu Xanh, chúng tôi sẽ hỗ trợ sinh viên giành học bổng từ trường, đồng thời sinh viên sẽ được:

- Miễn phí phí đăng ký

- Nhận kết quả chấp nhận nhập học trong 72 giờ cho những học sinh đạt yêu cầu, đã hoàn tất việc nộp đơn đăng ký và các văn bản yêu cầu.

Để nhập học trường Đại học Arizona, học sinh Viêt Nam sẽ có ba hướng đi:

- Nhập thẳng vào đại học Arizona –ghi danh trực tiếp vào chương trình cử nhân ĐH tại UA đối với các sinh viên có GPA: 7.0 /10; Anh văn: IELTS: 6.0 hoặc TOEFL 70+

- Chương trình cầu nối (U-Track) –Chương trình Anh văn + đại học giúp sinh viên chuyển tiếp vào UA: GPA: 7.0 /10; Anh văn: IELTS: 5.0 hoặc TOEFL 60+

- Chương trình tiếng anh chuyên sâu (IEP) cho các bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh cần được bổ túc thêm - Hỗ trợ chuyên sâu về ngôn ngữ: GPA: 7.0 /10

Mời các bạn liên hệ với Du học Cầu Xanh để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp từ A tới Z mọi thủ tục du học Mỹ.

Cầu Xanh – chiếc cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học, khiến gia đình và HSSV hoàn toàn không còn mọi lo lắng.

CẦU XANH VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này