CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Chọn du học Pháp là chọn chất lượng đào tạo, cuộc sống văn minh với mức chi phí thấp.

Điều chỉnh kích thước chữ

Nước Pháp không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng các chương trình đào tạo mà còn nổi tiếng với mức học phí thấp so với các nước như Mỹ, Úc, Anh … do được chính phủ hỗ trợ. Bởi vậy đây luôn là nước thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế

(Bảo tàng động vật tại Pháp với tất cả các loại động vật trên Thế giới, từ cổ xưa tới hiện đại)

Học phí thấp nhưng chất lượng cao

Tuy nhiên không phải học phí thấp mà chất lượng đào tạo tại Pháp không tốt mà ngược lại Pháp không phải là nước kinh doanh giáo dục nên Pháp xét hồ sơ và cấp visa cho học sinh cũng khá chặt chẽ. Đối tượng học sinh đến Pháp thường là những học sinh khá giỏi và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội.

Chính vì thế du học tại Pháp là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc du học nước ngoài, vì Pháp nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục tốt nhất hiện nay và chính phủ Pháp luôn có sự đãi ngộ tốt nhất cho sinh viên nước ngoài.

Nhà nước ưu tiên cho giáo dục

Chính phủ Pháp đầu tư trung bình mỗi năm khoảng 14000 Euros cho một sinh viên. Thực tế, chi phí học tập cho một sinh viên là rất cao và chính phủ Pháp đã chi trả phần lớn chi phí học tập cho sinh viên khi học tại Pháp nên cuối cùng Pháp được biết đến là một đất nước có chi phí học tập gần như thấp nhất Châu Âu.

Cầu Xanh là đại diện tuyển sinh của trường Audencia Business School

Cụ thể chi phí là bao nhiêu?

Tại các trường công lập ở Pháp, học phí chiếm một phần rất nhỏ trong chi phí học tập và cuộc sống của một sinh viên. Mức học phí được ấn định và được gọi là phí ghi danh.

Cũng bắt đầu từ năm học 2018, trước khi ghi danh vào đại học của Pháp, sinh viên sẽ nộp thêm một khoản “Đóng góp vào đời sống sinh viên và học đường CVEC” với mức phí là 90 Euros. Phí này được nôp cho Trung tâm quản lý học đường vùng- Crous nơi sinh viên sẽ học.

Đối với các cơ sở tư thục, học phí thường cao hơn so với trường công lập, dao động từ 6000 Euros cho đến 15000 Euros hoặc cao hơn.

Đối với chi phí cho cuộc sống bao gồm nhà ở, đi lại, ăn uống, y tế, giải trí … sinh viên cần dự trù khoảng từ 700 Euros đến 1000 Euros/ tháng. Hiện nay chính phủ Pháp ước tính chi phí tối thiểu mà học sinh quốc tế cần có để chi trả cho cuộc sống ở Pháp là 7.380 Euros/ năm. Số tiền này tương ứng với khoản tiền càn chứng minh trong hồ sơ xin thị thực.

(Rượu vang của Pháp nổi tiếng toàn Thế giới, là một phần quan trọng của văn hóa Pháp)

Quản lý túi tiền

Một điều hiển nhiên là chi phí cho cuộc sống và học tập phụ thuộc vào cách chi tiêu của mỗi sinh viên. Chính vì thế sinh viên cần biết cách quản lý túi tiền của mình một cách hiệu quả.

Một điều tuyêt vời hơn nữa của du học Pháp, đó là sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập và tích lũy túi tiền cho mình bởi chính phủ Pháp cho phép sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian trong quá trình học tập. Đây cũng chính là cơ hội cho các bạn sinh viên vừa được trải nghiệm thực tiễn, vừa được học hỏi và giao lưu với người bản xứ.

Mọi thông tin về du học Pháp, mời các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, đội ngũ tư vấn đã từng du học Pháp, có hơn 10 năm tư vấn du học Pháp, để nhận những hỗ trợ nhanh chóng, tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Du học Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Pháp.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này