CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Top 6 trường đào tạo ngành Data Science tốt nhất tại Úc

Điều chỉnh kích thước chữ

Data science, khoa học dữ liệu, trong những năm gần đây khi mà toàn bộ thế giới đang được số hoá với tốc độ chóng mặt, đã trở thành một ngành học vô cùng quan trọng vì nhu cầu nhân lực ngày càng tăng vọt. Để chuẩn bị tinh thần cho ngành học của tương lai này, hãy cùng Cầu Xanh tìm hiểu thật đúng về nó nhé.

KHOA HỌC DỮ LIỆU – DATA SCIENCE - LÀ GÌ 

Data Science hay còn gọi Khoa học Dữ liệu là ngành khoa học về khai phá, quản trị và phân tích các dữ liệu. Từ đó có cơ sở căn cứ để dự đoán tương ra, đưa ra các chiến lược và quyết định hành động.

Khoa học dữ liệu data science bao gồm ba phần chính: tạo và quản trị dữ liệu; phân tích dữ liệu và cuối cùng sẽ là áp dụng kết quả phân tích để đi đến những hành động có giá trị. Việc tiến hành phân tích và sử dụng dữ liệu dựa vào: toán học, công nghệ thông tin và tri thức của lĩnh vực ứng dụng cụ thể.

Sinh viên theo học ngành data science sẽ được trang bị các kỹ năng bao gồm thống kê áp dụng, lập trình, xác suất, khai phá dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu, hệ thống phân tích thống kê….

LỰA CHỌN NGÀNH DATA SCIENCE - KHOA HỌC DỮ LIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Một chuyên gia khoa học dữ liệu data science có khả năng thu thập, thống kê, phân tích, tổng hợp… các dữ liệu đầu vào để đưa ra các kết quả cần làm sáng tỏ.

Với mỗi định hướng khác nhau của mỗi người, sinh viên có thể tập trung theo học về dữ liệu data science ở các chuyên ngành khác nhau như xã hội, kinh tế, tự nhiên, sinh học, y tế…

Chính vì vậy, sinh viên có thể học theo 2 hướng:

- Nếu đã xác định được định hướng nghề nghiệp, sinh viên có thể theo học chuyên ngành data science Khoa học Dữ liệu với các chương trình Cử nhân khác nhau như:

- Cử nhân Thương mại (Bachelor of Commerce/Business)

- Cử nhân Khoa học (Bachelor of Science),

- Cử nhân truyền thông (Bachelor of Communication).

Thời gian học 4 năm.

- Nếu chưa xác định định hướng nghề nghiệp, sinh viên có thể theo học Cử nhân Khoa học Dữ liệu thuần túy (Bachelor of Data Science).

Thời gian học 3 năm.

DU HỌC NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU TẠI ÚC, NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO?

Tiêu chí để chọn trường

Mỗi một học sinh hẳn là sẽ có các tiêu chí lựa chọn khác nhau dựa vào điều kiện, khả năng, sự hiểu biết của mình về trường học để đưa ra quyết định. Du học Cầu Xanh gặp không ít các trường hợp học sinh tâm sự “em đọc trên website của nhà trường thấy trường nào cũng tốt, nên không biết chọn trường nào”.

Có thể nói mỗi trường sẽ có một thế mạnh riêng, một môi trường học tập được nhà trường xây dựng theo lí tưởng riêng của từng trường. Tuy nhiên, để tồn tại trong một đất nước như nước Úc, thì chính phủ Úc cũng sẽ có các tiêu chí nhất định để đánh giá và cho phép những trường đủ điều kiện đào tạo và cấp bằng. Theo đó, những khoá học đủ điều kiện theo đúng tiêu chuẩn của chính phủ Úc cho phép sinh viên quốc tế đăng kí theo học sẽ được nhận một mã gọi là Cricos Course, vì vậy sinh viên du học Úc cần đăng kí đúng những khoá học có cricos course là đã đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng.

Tiếp theo đó, mỗi sinh viên sẽ cần được tư vấn để lựa chọn ra trong số các khoá học đảm bảo tiêu chuẩn kia, trường nào và khoá học nào phù hợp với mình nhất. Để có thể lựa chọn được khoá học chính xác cho sinh viên, tư vấn của du học Cầu Xanh sẽ cần nói chuyện trực tiếp với sinh viên về khả năng học tập, nguyện vọng, chương trình học… với ba mẹ về khả năng tài chính, nguyện vọng, điều kiện học tập muốn tạo dựng cho con, các mối quan hệ của ba mẹ về bà con, bạn bè, họ hàng có thể hỗ trợ trong quá trình du học Úc… Bạn cần liên hệ với Cầu Xanh ngay ngày hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Lộ trình du học ngành Data Science tại Úc

Đối với ngành Data Science, du học Cầu Xanh xin phép không nhận hỗ trợ hồ sơ cho sinh viên có điểm tổng kết dưới 7,3 hàng năm trong suốt thời gian học cấp ba.

Không kể các sinh viên đã tốt nghiệp từ các trường cấp ba quốc tế ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài, các sinh viên có lực học suất sắc, có những trải nghiệm quốc tế nhất định, thì đối với sinh viên có lực học khá, tốt nghiệp các trường phổ thông trung học ở Việt Nam, lời khuyên của các tư vấn du học Cầu Xanh trước tiên sẽ nên cân nhắc một khoá học dự bị để chuẩn bị tinh thần học tập, đặc biệt đối với học sinh mới học hết cấp ba, để nắm được phương pháp học của đại học Úc, làm quen với môi trường sống, cách phát âm tiếng Anh tại Úc, lối sống Úc. Đó chắc chắn là con đường đi đảm bảo thành công nhất. Thà chậm một chút, nhưng chắc chắn điểm tổng kết đại học của bạn sẽ cao hơn hẳn so với bạn không có năm chuẩn bị này. Khi tốt nghiệp ra trường và muốn xin việc làm tại Úc, các bạn sẽ thấy tầm quan trọng của bảng điểm cao khi mới bắt đầu bắt tay vào xin việc hay xin visa đi làm, định cư…

Sau đây, du học Cầu Xanh xin được giới thiệu những trường đào tạo ngành Khoa học dữ liệu và máy tính uy tín tại Úc.

Trường Đại học Griffith

Được thành lập từ năm 1975, Griffith University luôn nằm trong Top 2% những trường đại học tốt nhất thế giới. Trường hiện có hơn 55.000 sinh viên theo học tại 5 khu học xá tại Queensland.

Toàn cảnh trường Đại học Griffith

- Bachelor of Science/Data Science: Trong văn bằng kép này, sinh viên sẽ có được kiến thức nền tảng về tất cả các lĩnh vực khoa học, đồng thời có được các kỹ năng chuyên biệt và kiến thức thực tế cho công việc trong sinh học, lâm sàng, hóa học, vật lý hoặc khoa học toán học. Sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành:

 1. Applied Mathematics
 2. Biochemistry and Molecular Biology
 3. Chemistry
 4. Clinical Sciences (Khu học xá Nathan)
 5. Geography
 6. Marine Biology (Khu học xá Gold Coast)
 7. Microbiology (Khu học xá Nathan)
 8. Physics
 9. Wildlife Biology
 10. Archaeology (Khu học xá Nathan).

Địa điểm học: Khu học xá Nathan hoặc Gold Coast (cụ thể tùy chuyên ngành)

Thời gian học: 4 năm

Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5, tốt nghiệp PTTH

Học phí: $35.500/năm

Kỳ nhập học: Trimester 3 (tháng 11)

- Bachelor of Business/Data Science: tương tự như bằng BSc, nhưng các chuyên ngành thuộc chương trình học  này sẽ liên quan đến các ngành như: Kế toán, Khoa học hành vi, Kinh tế, Tài chính, Quản trị nhân sjw, Marketing…

Địa điểm học: Khu học xá Nathan hoặc Gold Coast (cụ thể tùy chuyên ngành)

Thời gian học: 4 năm

Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5, tốt nghiệp PTTH

Học phí: $AU33.000/năm

Kỳ nhập học: Trimester 1, 2, 3 (tháng 3, 7, 11)

- Bachelor of Environmental Science/Bachelor of Data Science: Học phí $AU143.110/toàn bộ khóa học. Các thông tin khác tương tự trên.

- Bachelor of Data Science: Học phí $AU145.110/toàn bộ khóa học. Các thông tin khác tương tự trên.

Học bổng

 1. Griffith Remarkable Scholarship: trị giá 50% học phí toàn bộ khóa học
 2. International Student Academic Excellence Scholarship: trị giá 25% học phí toàn bộ khóa học
 3. International Student Academic Merit Scholarship: trị giá 20% học phí toàn bộ khóa học
 4. Cầu Xanh sẽ hỗ trợ các bạn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng.

Queensland University of Technology

Trường Queensland University of Technology (QUT) là một trường đại học Úc rất thành công với sự tập trung vào ứng dụng trong các khóa học và nghiên cứu. Trường có hơn 45,000 sinh viên, với 7,000 sinh viên quốc tế đang dần phát triển trở thành một trong các trường đại học hàng đầu ở Úc.

Tại Queensland University of Technology, sinh viên có thể theo học ngành khoa học dữ liệu theo các chương trình: Bachelor of Business hoặc Bachelor of Communication (Digital Media, Entertainment Industries, Journalism, Professional Communication).

- Bachelor of Communication/Data Science

 1. Địa điểm học: Gardens Point/Kelvin Grove
 2. Thời gian học: 4 năm
 3. Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5, tốt nghiệp PTTH
 4. Học phí: $AU 143.900/toàn bộ khóa học

- Bachelor of Business/Data Science

 1. Địa điểm học: Gardens Point/Kelvin Grove
 2. Thời gian học: 4 năm
 3. Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5, tốt nghiệp PTTH
 4. Học phí: $AU 141.000/toàn bộ khóa học

- Bachelor of Creative Industries/Data Science

 1. Địa điểm học: Gardens Point/Kelvin Grove
 2. Thời gian học: 4 năm
 3. Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5, tốt nghiệp PTTH
 4. Học phí: $AU 143.900/toàn bộ khóa học

Học bổng

 1. International Merit Scholarship: trị giá 25% học phí cho năm học đầu tiên.
 2. QUT College English Language Concession: 25% học phí cho khóa Dự bị tiếng Anh.
 3. QUT College Merit Scholarship: $AU2.600 cho kỳ học dự bị hoặc $AU3.120 cho kỳ học cao đẳng. (Yêu cầu: GPA từ 7.0 cho học sinh Việt Nam).

Victoria University

Trong hơn 100 năm, Đại học Victoria (VU) đã cung cấp chương trình giáo dục dễ tiếp cận cho sinh viên ở phía tây Melbourne nói riêng và sinh viên từ nhiều nước trên thế giới nói chung.

VU là một trong sáu trường đại học ở Úc cung cấp các khóa học về cả TAFE và giáo dục đại học. Từ chứng chỉ đến văn bằng, bằng cấp và các khóa học sau đại học, sinh viên có thể bắt đầu việc học của mình tại bất kỳ điểm nào giữa các khóa học để đạt được mục tiêu của mình, bất kể xuất phát điểm của bạn là gì.

- Bachelor of Data Science

 1. Địa điểm học: Footscray Park
 2. Thời gian học: 3 năm
 3. Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 (hoặc hoàn thành khóa dự bị đại học của trường), tốt nghiệp PTTH.
 4. Học phí: $AU 91.500/toàn bộ khóa học
 5. Học bổng: hồ sơ của sinh viên sẽ được trường tự động xét duyệt và nếu đạt yêu cầu, có thể được cấp học bổng lên đến 20$ học phí.

Swinburne University of Technology

Swinburne là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc.

- Swinburne là một trong số 350 trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2022 của Times Higher Education.

- Swinburne một lần nữa được xếp hạng trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ của Times Higher Education năm 2021, ở vị trí thứ 62 trong số 250 cơ sở giáo dục.

- Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2022 đã xếp Swinburne trong 350 trường đại học hàng đầu thế giới, đưa trường vào 3 phần trăm các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

- Swinburne được xếp hạng thứ 45 trong danh sách Top 50 Under 50 của QS năm 2021, một chỉ số về các trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới.

- Swinburne được xếp hạng là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng học thuật uy tín của các trường đại học thế giới (ARWU) năm 2021.

- Swinburne đã được công nhận là một trong những trường dạy ngành thiết kế tốt nhất trên thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2021 theo môn học. Trường được liệt kê trong top 100 cho lĩnh vực Nghệ thuật và Thiết kế.‌

- Swinburne được xếp hạng 241 trong các trường Đại học Toàn cầu Tốt nhất của US News năm 2021, tăng từ vị trí 297 vào năm 2020.

- Bachelor of Computer Science/Data Science

 1. Địa điểm học: Hawthorn
 2. Thời gian học: 3 năm
 3. Kỳ nhập học: tháng 2 và tháng 8
 4. Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6.0
 5. Học phí: $AU 116,000  
 6. Học bổng: Không có

Deakin University

Các bạn có thể xem thêm thông tin về trường Deakin TẠI ĐÂY 

Bachelor of Data Science

 1. Địa điểm học: Burwood (Melbourne)
 2. Thời gian học: 3 năm
 3. Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6.0
 4. Học phí: $AU 36.400/năm
 5. Học bổng: Trường có các xuất học bổng cho sinh viên xuất sắc, tối đa lên tới 100% học phí.
 6. Đặc biệt, Deakin có chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam có điểm trung bình trên 8.0, lên tới 20% học phí (không áp dụng cùng các xuất học bổng khác nếu đã được cấp).

Và last but not least… RMIT University

Cái tên RMIT có lẽ không còn xa lạ với các bạn sinh viên Việt Nam. Viện Đại học RMIT, hay Viện Công nghệ Hoàng Gia Melbourne, The Royal Melbourne Institute of Technology, là viện đại học lâu đời thứ 3 tại bang Victoria, và là cơ sở giáo dục đại học công lập lâu đời thứ 8 tại Úc.

RMIT được thành lập từ năm 1887, qua gần 140 năm phát triển, hiện nay, RMIT là nhà cung cấp giáo dục lớn nhất tại Úc. Ngoài khuôn viên chính, RMIT còn có các khuôn viên vệ tinh tại Bundoora và Brunswick, cũng như các trung tâm nghiên cứu và đào tạo tại Melbourne và công viên quốc gia Grampians (nằm ở khu vực Point Cook và thị trấn Hamilton). Trường có hai chi nhánh quốc tế ở Châu Á, nằm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam cùng một trung tâm hợp tác ở Châu Âu tọa lạc tại Barcelona, Tây Ban Nha.

RMIT đứng vững trong top 10 trường đại học của Úc về chất lượng nghiên cứu và nằm trong top 100 trên thế giới trong các lĩnh vực: Kinh doanh và Quản trị, kế toán và tài chính, giao tiếp và truyền thông, kĩ thuật xây dựng và kĩ thuật công trình xây dựng, khoa học máy tính và hệ thống thông tin, dược và dược lý học - theo số liệu của QS World University Rankings.

Bachelor of Data Science

 1. Địa điểm học: City Campus (Melbourne)
 2. Thời gian học: 3 năm
 3. Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6.0
 4. Học phí: $AU 36.480/năm
 5. Học bổng:
  • Học bổng chính phủ Úc: Trường có các xuất học bổng cho sinh viên xuất sắc, tối đa lên tới 100% học phí dành cho sinh viên các nước có trong danh sách Australia Awards Scholarship (trong đó có Việt Nam).
  • Quỹ học bổng RMIT:
   1. Cựu sinh viên RMIT: nếu bạn đã hoàn thành đại học RMIT Việt Nam, bạn sẽ được học bổng 10% học phí khi học sau đại học tại RMIT Úc.
   2. 20 xuất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập cao, trị giá AU$5000.
   3. 15 xuất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập cao, trị giá AU$10.000.

Để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, trân trọng kính mời Quý phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ.

Tự hào là đơn vị tư vấn du học Úc được chính phủ Úc công nhận, công ty tư vấn du học Cầu Xanh đã từng hỗ trợ sinh viên du học Úc từ hơn 15 năm nay và đã có những sinh viên đã lập nghiệp thành công tại Úc, có doanh nghiệp tại Úc hay có một vị trí được kính trọng trong xã hội Úc, công ty tư vấn du học Cầu Xanh sẽ mang hết kinh nghiệm và nhiệt huyết đễ hỗ trợ sinh viên và gia đình trong suốt thời gian học tập tại Úc.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này