CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Trường quốc tế Lémania Thuỵ Sỹ

Điều chỉnh kích thước chữ

Cùng một ngân sách như nhau, nhưng bỏ ra để du học Thuỵ Sỹ bậc phổ thông hơn hẳn du học Mỹ bậc phổ thông. Bởi môi trường an lành, trong sạch tuyệt đối, không hề có nổ súng, trẻ em được phát triển toàn diện, kỉ luật và không có tự do quá trớn! Và trường trường quốc tế Lémania Thuỵ Sỹ là một lựa chọn thông minh

Trường Lemania đã 110 năm tuổi

Một vài con số của trường

Lémania được Tiến sỹ Paul Du Pasquier vào năm 1908. Trải qua hơn 1 thế kỷ lịch sử, chất lượng giáo dục của Lémania đã được khẳng định. Nằm ở trung tâm của Lausanne, có khu ký túc xá riêng, mỗi năm Lemania Switzerland đón tiếp hơn 1000 sinh viên quốc tế.

 • 110 năm thành lập và phát triển
 • 12 trường thành viên nằm rải rác ở Tây Thụy Sỹ.
 • Mỗi năm có tổng cộng hơn 5000 học sinh đến từ 100 quốc gia khác nhau.
 • Đã có hơn 120.000 học sinh tốt nghiệp từ Lemania Switzerland.

Các trường thuộc Tập đoàn Lemania đào tạo học sinh từ tiểu học cho đến đại học và các khóa phát triển nghề nghiệp sau này. Danh tiếng mang tầm cỡ quốc tế của nhà trường đã thu hút học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Nhà trường chú trọng đến việc rèn luyện cho học sinh có được một tư duy mở, sẵn sàng và luôn hứng khởi tiếp nhận kiến thức mới. Với triết lý giáo dục này, cùng với phương pháp đào tạo đã được kiểm nghiệm, học sinh của trường sẽ trở thành những người luôn có được những kiến thức tốt nhất có thể.

12 trường thành viên Lemania

 • École Lemania – Lausanne: được Tiến sỹ Paul Du Pasquier thành lập đầu tiên vào năm 1908 của tập đoàn. Nằm ở thành phố Lausanne, trường có chương trình đào tạo chất lượng cao cho học sinh cấp 2 và cấp 3.
 • Lemania-Verbier International School: là ngôi trường quốc tế song ngữ Anh – Pháp, nằm ở ngôi làng Verbier thanh bình, chỉ cách khu trượt tuyết trên núi Alps vài bước chân. Trường đào tạo trẻ em từ 3 đến 14 tuổi.
 • Lemania - Les Buissonnets: được thành lập từ năm 1928 với chương trình đào tạo được áp dụng theo phương pháp lấy học sinh làm trung tâm của bà Maria Montessori. Les Buissonnets là trường cấp 3, với các chương trình Tú tài Pháp và Thụy Sỹ được dạy bằng tiếng Pháp.
 • Business School Lausanne (BSL): Được thành lập từ năm 1987, là một trong những trường hàng đầu thế giới đào tạo các ngành về Quản trị kinh doanh, Quản trị tài chính và Kinh doanh Quốc tế. Sinh viên của trường đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau, được chia thành các lớp học với qui mô nhỏ. Chính điều này đã giúp sinh viên có điều kiện tiếp thu kiến thức tốt hơn.
 • CEFCO: là trường đào tạo các khóa ngắn hạn các khóa marketing, quản trị kinh doanh, bán hàng, nguồn nhân lực… bằng tiếng Pháp. Ngôi trường thích hợp cho những người muốn vừa học vừa làm để trau dồi và hệ thống hóa kiến thức.
 • Institut Domi: là trường đào tạo từ xa về chương trình cấp 3 Thụy Sỹ, thích hợp với những người đi làm, vận động viên thể thao…
 • EBSR: trường song ngữ Pháp – Anh dành cho trẻ em từ 3-15 tuổi. Học sinh sẽ được chuẩn bị đầy đủ kiến thức để học tiếp lên các khóa Tú tài Pháp, Thụy Sỹ và Quốc tế.
 • ESM: trường đại học Quản lý và Truyền thông đào tạo các khóa cử nhân và thạc sỹ về truyền thông, quản lý thể thao, marketing…
 • École Montani: trường cấp 1 dạy trẻ em bằng tiếng Pháp hoặc Đức.
 • Collège Pierre Viret: trường cấp 2 và 3, thành lập từ năm 1937, dạy bằng tiếng Pháp.
 • Lemania Altdorf: là thành viên trẻ nhất của Lemania, chuyên đào tạo chương trình Tú tài Quốc tế.
 • Trại hè Quốc tế Lemania: chuyên tổ chức các trại hè luyện thi IELTS, học tiếng Anh hoặc Pháp cho trẻ em từ 14 tuổi trở lên, kéo dài từ 1 đến 4 tuần.

Thể thao và các hoạt động văn hóa

Ngoài các môn học cơ bản, Lemania tạo điều kiện cho học sinh khám phá và phát triển niềm đam mê trong thể thao và nghệ thuật:

 • Thể thao và nghệ thuật được dạy trong chương trình học.
 • Cơ sở vật chất cho các hoạt động thể thao và nghệ thuật được cung cấp đầy đủ trong nhà trường.
 • Tổ chức các hoạt động thể thao và nghệ thuật ngoại khóa bên ngoài nhà trường theo định kỳ.
 • Học sinh có cơ hội thử sức với nhiều môn nghệ thuật và thể thao khác nhau dưới sự hướng dẫn của giáo viên trong một môi trường an toàn nhất.
 • Các môn nghệ thuật được dạy trong chương trình học như âm nhạc, nhiếp ảnh, nghệ thuật tạo hình và đồ họa. Học sinh cũng sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa như xem triển lãm, thăm viện bảo tàng, tham dự các buổi hòa nhạc…
 • Các hoạt động tham quan, dã ngoại được tổ chức mỗi cuối tuần và các ngày lễ.

Các chương trình giảng dạy của Lemania

Lemania bắt đầu nhận học sinh nội trú nam/nữ từ 15 tuổi trở lên. Vì vậy, các bạn học sinh Việt Nam có thể theo học tại nhà trường bắt đầu sớm nhất là sau khi kết thúc lớp 8 theo các chương trình: Tú tài Quốc tế (IB), Tú tài Pháp (French Baccalaureate), và Tú tài Thụy Sỹ (Swiss Maturité).

Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate): 

Chương trình IB tại trường Lemania dành cho những học sinh từ 15 tuổi trở lên, và được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình gồm 2 phần Pre-IB và IB Diploma.

Preparatory Class / Pre-IB (tương đương lớp 10): là khóa học chuẩn bị kéo dài 1 năm cho các bạn học sinh muốn củng cố thêm tiếng Anh và các môn học liên quan. Pre-IB thích hợp với các bạn vừa hoàn thành lớp 9, hoặc đã hết lớp 10 nhưng chương trình học không phải bằng tiếng Anh (như học sinh Việt Nam).

IB Diploma (IB1 và IB2) (tương đương lớp 11 và 12): để hoàn thành chương trình IB, học sinh cần hoàn thành 6 môn học cơ bản và 3 môn mở rộng.

6 môn học cơ bản được chia làm 6 nhóm:

 • Nhóm 1: văn học (Anh, Pháp hoặc Nga).
 • Nhóm 2: ngôn ngữ 2 (Anh, Pháp)
 • Nhóm 3: xã hội (lịch sử, kinh tế, kinh doanh & quản lý)
 • Nhóm 4: khoa học (Sinh học, hóa học)
 • Nhóm 5: toán học
 • Nhóm 6: Nghệ thuật (Đồ họa, nhảy, âm nhạc, kịch, phim, hoặc có thể chọn 1 trong nhóm CAS)

3 môn mở rộng được chia làm 3 nhóm (chọn 1 trong mỗi nhóm)

 • Nhóm 1 - CAS: Creativity (bao gồm các môn nghệ thuật như nhảy, nhạc cụ, hát…) – Activity (kiếm thuật, bóng bàn, bóng rổ, cầu lông, yoga…) – Service (là các hoạt động tình nguyện cho cộng đồng như Hội chữ thập đỏ, Terre des Hommes Shop, Armée du Salut… hoặc 1 hoạt động do học sinh tự chọn.
 • Nhóm 2 – TOK (Theory of Knowledge): TOK là khóa học trong đó yêu cầu học sinh cần có những suy nghĩ phản biện về các kiến thức được học.
 • Nhóm 3 – EE (Extended Essay): là một bài luận 4000 từ về một chủ đề học sinh tự chọn.

Tú tài Pháp (French Baccalaureate)

Là chương trình được dạy theo chuẩn cấp 3 của Pháp, kéo dài 3 năm và được dạy bằng tiếng Pháp. Bằng Tú tài Pháp được công nhận toàn thế giới, nhưng đặc biệt thuận lợi cho các bạn học sinh muốn vào các trường đại học của Pháp. Bằng Tú tài Pháp được chia làm 3 khối (tương tự như lớp chọn ở Việt Nam):

 • Khối khoa học (Bac S): học nặng các môn khoa học như toán, lý, hóa và sinh.
 • Khối kinh tế & xã hội (Bac ES): học nặng các môn kinh tế, xã hội và toán học
 • Khối văn học (Bac L): học nặng các môn văn học, lịch sử, địa lý và triết học.

Tú tài Thụy Sỹ (Swiss Maturite)

Là chương trình cấp 3 chuẩn Thụy Sỹ, kéo dài 3 năm (6 kỳ học). Học sinh hoàn thành Swiss Maturite sẽ mở một cánh cửa rộng lớn để bước vào các trường đại học công lập danh tiếng toàn cầu của Thụy Sỹ. Ở Lemania, chương trình Swiss Maturite được giảng dạy bằng tiếng Pháp.

Chi phí (CHF) và ngày nhập học 2018/2019

 

Học phí

Chi phí ăn ở (*)

Tổng

Pre-IB

19.850

34.690

54.540

IB1/2

29.300

34.690

63.990

FB (Bac L + ES)

Classe de Seconde (Lớp 10)

18.800

32.200

51.000

Classe de Premiere (Lớp 11)

20.900

32.200

53.100

Classe de Terminale (Lớp 12)

21.900

32.200

54.100

FB (Bac S)

Classe de Seconde (Lớp 10)

18.800

32.200

51.000

Classe de Premiere (Lớp 11)

21.900

32.200

54.100

Classe de Terminale (Lớp 12)

22.900

32.200

55.100

Swiss Maturite

Classe Prématurité

9.850

16.560

26.410

Classe IV

11.900

16.560

28.460

Classe III

11.900

16.560

28.460

Class II

11.900

16.560

28.460

Class I

12.700

16.560

29.260

CM

12.700

16.560

29.260

 

 

Cùng một chi phí như đi Mỹ, nhưng với môi trường sống hoàn toàn an toàn, không bao giờ chiến tranh, không bao giờ có nổ súng, Thuỵ Sỹ là lựa chọn của những bậc phụ huynh tinh anh nhất cho những đứa con yêu của mình. Du học Thuỵ Sỹ từ sớm là tăng cơ hội có được việc làm, xây dựng sự nghiệp tại thiên đường của thế giới – Thuỵ Sỹ.

Tư vấn du học miễn phí

Mời Quí phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được tư vấn lựa chọn giữa Swiss Maturity và IB.

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh tự hào là công ty tư vấn hang đầu về du học Thuỵ Sỹ, với thành viên có quốc tịch Thuỵ Sỹ, am hiểu nhất về cuộc sống và văn hoá Thuỵ Sỹ, cung cấp một dịch vụ hỗ trợ và “coaching” cho tất cả mọi gia đình học sinh có điều kiện đầu tư cho con em học sớm tại Thuỵ Sỹ - một môi trường an toàn, hoà bình và chất lượng cao cấp nhất triên thế giới.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này