CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Ngành Nhà hàng, Ẩm thực, trường BHMS Thuỵ Sĩ

Điều chỉnh kích thước chữ

Lớp học Nghệ thuật Ẩm thực ở BHMS là sự kết hợp của thực hành với những kỹ thuật và sự sáng tạo tiên tiến nhất.

Điểm mạnh của chương trình ẩm thực tại trường BHMS

Điểm nhấn của chương trình học là đào tạo các kỹ năng nấu ăn cổ điển theo phong cách châu Âu, bao gồm cắt, nước sốt… làm nền tảng, trước khi thực hành những phương pháp quốc tế, và thực đơn đương đại, ngay trong môi trường làm việc của một nhà hàng thực thụ. 

Chương trình đào tạo Nghệ thuật Ẩm thực của BHMS phát triển các kỹ năng hiện đại cho sinh viên trong việc chuẩn bị và trình bày thực phẩm, ẩm thực à-la-carte, bánh ngọt, tráng miệng, quản lý vận hành bếp thông qua thực hành và học trên lớp. Qua khóa học kéo dài 3 năm, sinh viên có được tất cả các kỹ năng cơ bản cần thiết để làm việc trong các cơ sở ăn uống tốt nhất thế giới ở một trong những ngành phát triển nhanh nhất.

BHMS nằm tại Lucerne, trái tim của Thụy Sỹ. Hai quốc gia láng giềng, Pháp và Ý, đều có danh tiếng về truyền thống ẩm thực. Trong quá trình học, những truyền thống này, và các kỹ năng được kết hợp với nhau để mang lại cho sinh viên các kiến thức và kinh nghiệm không đâu có được.

Nét độc đáo của chương trình tại BHMS: Ẩm thực phân tử

Với sự phát triển của công nghệ, các kỹ thuật sử dụng trong nấu nướng cũng phát triển theo. Ngày nay, nấu ăn không đơn giản chỉ là sử dụng nồi niêu nấu trên bếp, hay nướng trong lò. Các đầu bếp trên thế giới, một cách không mệt mỏi, luôn tìm tòi, sáng tạo để kết hợp những phương pháp nấu ăn mới và thú vị cho công việc của mình. Những phương pháp mới này được gọi là “Molecular Cuisine” (Ẩm thực phân tử), hay “Ẩm thực hiện đại”. Thế kỷ 21, nấu ăn đã trở thành nghệ thuật ẩm thực.

du học thụy sĩ ngành ẩm thực trường bhms

Cơ hội có 1 0 2 của sinh viên du học ngành ẩm thực tại BHMS

Sinh viên Cử nhân ngành Nghệ thuật Ẩm thực tại BHMS trong năm cuối có cơ hội tham dự 3 lớp học với Bếp trưởng Jonas Frei, người được mệnh danh là “Nhà phủ thủy của Nghệ thuật Ẩm thực hiện đại”. Lớp học đầu tiên là Ẩm thực phân tử, nấu ăn bằng những ứng dụng khoa học. Sinh viên có được cái nhìn sâu hơn về phương diện hóa học khi chế biến các món ăn, được hiểu các thành phần món ăn biến đổi như thế nào khi chế biến với các thành phần khác. Trong giờ học, sinh viên được giới thiệu vô số những kỹ thuật mới và thú vị, như làm “pasta Saffron” (pasta nhụy hoa nghệ tây) bằng cách sử dụng gellan gum (chất ổn định dùng trong chế biến thực phẩm), nấu thịt sous-vide (nấu thịt trong túi nhựa thực phẩm bằng nướng ấm), làm kem bằng ni-tơ lỏng với nhiệt độ -195 độ C. Bằng những ứng dụng công nghệ, đầu bếp có thể dễ dàng khiến thực khách phải thốt lên trầm trồ khi chứng kiến và nếm thử.

Học ẩm thực, sinh viên không chỉ biết ẩm thực mà còn học hỏi được nhiều kĩ năng

Kỹ năng mềm là vô cùng quan trọng trong xã hội hiện đại. Có rất nhiều cách để phát triển kỹ năng mềm. Tại BHMS, sinh viên phát triển kỹ năng mềm thông qua các hoạt động khác nhau, sử dụng những kỹ thuật hiện đại theo những cách vô cùng thú vị. Chính điều này làm BHMS trở nên đặc biệt.

Ví dụ, trong lớp học phục vụ, các sinh viên thi đua nhau về tốc độ, tính chính xác, làm việc theo nhóm, tinh thần làm việc, sự ổn định, đồng thời luôn có sự điều chỉnh để thích nghi với các yêu cầu đặt ra, theo một cách rất hấp dẫn đối với sinh viên. Học theo nhóm cũng giúp sinh viên đạt được kết quả nhanh hơn, và trau dồi kỹ năng trình bày.

Thực tập là bước khởi đầu cho sự nghiệp. Thực tập giúp sinh viên gặt hái được những kinh nghiệm quý bàu, đồng thời phát triển kỹ năng mềm.

Để hiểu dược tầm quan trọng của kĩ năng mềm trong sự nghiệp của các bạn sau này, các bạn hãy tham khảo KĨ NĂNG MỀM tại đây

ngành ẩm thực

Các chương trình đào tạo ẩm thực tại BHMS

Tại BHMS thì có các chương trình đào tạo ẩm thực như sau:

Cao đẳng Nghệ thuật Ẩm thực

Là bước khởi đầu giúp sinh viên có cái nhìn sơ lược về thế giới ẩm thực thông qua những kỹ thuật vận hành cơ bản. Trong năm học này, sinh viên sẽ được đào tạo các phương pháp nấu ăn cổ điển của châu Âu, các món cắt và nước sốt. Các kỹ năng liên quan đến đồ uống được truyền tải qua 2 môn học. Ngoài ra còn có vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng.

Thời gian học: 1 kì học + 1 kì thực tập có lương

Cao đẳng nâng cao về Nghệ thuật Ẩm thực

Lớp cao đẳng nâng cao giúp sinh viên hiểu sâu hơn các nội dung liên quan đến ẩm thực quốc tế đã được học ở năm đầu. Trong năm học này, sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ thuật tiên tiến liên quan đến “cold-kitchen” (chuẩn bị các món ăn nguội như pate, thịt xông khói…), đào tạo nâng cao về sáng tạo và trình bày món ăn đương đại cũng như khóa học làm sôcôla. Sinh viên bắt đầu bổ sung và phát triển các kỹ năng quản lý của họ thông qua các môn học kinh doanh chính, chuẩn bị sẵn sàng cho một loạt các cơ hội nghề nghiệp trong ngành ẩm thực.

Thời gian học: 1 kì học + 1 kì thực tập có lương

du học thụy sĩ ngành ẩm thực

Cử nhân về Nghệ thuật Ẩm thực

Hoàn thành năm thứ 3, cũng là năm cuối, sẽ mang lại cho sinh viên tấm bằng Cử nhân về Nghệ thuật Ẩm thực. Dựa trên năng lực và kinh nghiệm ẩm thực hiện có của sinh viên để đào sâu và trau dồi các kỹ năng thực tế, lãnh đạo và kinh doanh. Điểm nổi bật của chương trình năm thứ ba này bao gồm quản lý liên ngành đối với các hoạt động dịch vụ ăn uống, bao gồm dịch vụ khách hàng, lập kế hoạch và quản lý nguồn lực. Phát triển sản phẩm mới, ẩm thực phân tử, ứng dụng công nghệ và đội ngũ quản lý nhà bếp.

Thời gian học: 1 kì học + 1 kì thực tập có lương

Chương trình Sau đại học về Nghệ thuật Ẩm thực

Văn bằng sau đại học về Nghệ thuật Ẩm thực được thiết kế cho những người có bằng cấp trong các lĩnh vực khác, mong muốn gắn kết lại sự nghiệp của họ với lĩnh vực ẩm thực. Nó kết hợp phương pháp tiếp cận thực hành các hoạt động nấu nướng và kỹ năng chuẩn bị món ăn sơ cấp, với các kỹ thuật nâng cao hơn và sự sáng tạo trong phần sau của chương trình.

Kỹ năng quản lý được nâng cao thông qua các khóa học lý thuyết ứng dụng chính, để đảm bảo sự cân bằng. Điểm nổi bật của chương trình bao gồm các phương pháp nấu ăn cổ điển của Châu Âu, các món cắt và nước sốt, trước khi thực hành những kỹ năng này với thực đơn quốc tế đương đại trong môi trường nhà hàng thực thụ. Các kiến thức cơ bản của ngành về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cũng được giảng dạy để chuẩn bị cho quá trình thực tập.

Thời gian học: 1 kì học + 1 kì thực tập có lương

ngành nhà hàng ẩm thực tại thụy Sĩ

Mời các bạn quan tâm tới du học Thuỵ Sĩ, liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí để chọn trường, chọn ngành phù hợp nhất.

Hiện tại, cùng với trường BHMS, công ty tư vấn du học Cầu Xanh, hàng đầu về du học Thuỵ Sĩ đang điều hành quỹ học bổng đặc biệt, cấp cho sinh viên du học vào năm 2021. Nhằm giảm bớt các khó khăn cho sinh viên trong thời kì dịch bệnh. Liên hệ với Cầu Xanh để được nhận học bổng cao nhất.

Với thành viên có quốc tịch Thuỵ Sĩ, các tư vấn kinh nghiệm về du học Thuỵ Sĩ, công ty Cầu Xanh đảm bảo cho sinh viên du học Thuỵ Sĩ những hỗ trợ và quyền lợi cao nhất.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này