CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Lý do học giỏi, điểm cao mà thất bại trong sự nghiệp và cách khắc phục.

Điều chỉnh kích thước chữ

Chúng ta đã chứng kiến có nhiều trường hợp học sinh, sinh viên đạt điểm cao ở trường, nhưng đến khi tốt nghiệp thậm chí không xin được việc làm. Nhiều bạn học lực bình thường, nhưng khi ra trường, tìm được việc nhanh, lại mau chóng lên làm sếp. Tại sao vậy?

Lí giải cho hiện tượng trên, có một lí do quan trọng lắm, đó là do người đó thiếu kĩ năng mềm. Các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng mềm. Nếu bạn không có kĩ năng mềm, nhà tuyển dụng sẽ không ưng và sẽ không tuyển.

Tại sao nhà tuyển dụng muốn tuyển người có kĩ năng mềm?

Bởi vì, kĩ năng mềm giúp mỗi người thành công hơn ở nơi làm việc. Một người nào đó có thể xuất sắc với các kỹ năng kỹ thuật, công việc cụ thể. Nhưng nếu họ không thể quản lý thời gian hoặc làm việc trong nhóm, họ có thể không thành công ở nơi làm việc.

Một lý do khác khiến các nhà quản lý tuyển dụng và lãnh đạo tổ chức tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng mềm là bởi kỹ năng mềm là những kỹ năng có thể ứng dụng được bất kể công việc của người đó là gì. Điều này làm cho những ứng viên có kỹ năng mềm là những nhân viên rất dễ thích nghi.

Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị. Kỹ năng "mềm" chủ yếu là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm...

lý do thất bại trong sự nghiệp

Vậy kĩ năng mềm là gì mà thần thánh vậy?

Theo Wikipedia, thì Kỹ năng mềm (Soft skills) hay còn gọi là Kỹ năng thực hành xã hội là thuật ngữ liên quan đến trí tuệ xúc cảm. Dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới...Kỹ năng mềm khác với kỹ năng cứng để chỉ trình độ chuyên môn, kiến thức chuyên môn hay bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn. Nói ngắn gọn thì Kỹ năng mềm liên quan đến cách bạn làm việc. Kỹ năng mềm bao gồm các thuộc tính cá nhân, đặc điểm tính cách và khả năng giao tiếp cần thiết để thành công trong công việc. Kỹ năng mềm đặc trưng cho cách một người tương tác trong các mối quan hệ của mình với người khác.

Kỹ năng mềm đặc biệt quan trọng trong các công việc liên quan đến khách hàng. Những nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng cần có một số kỹ năng mềm để có thể lắng nghe khách hàng. Và cung cấp cho khách hàng dịch vụ hữu ích một cách lịch sự.

Các kĩ năng mềm cần nhất hiện nay

- Khả năng thích ứng

- Khả năng Giao tiếp

- Suy nghĩ sáng tạo

- Độ tin cậy

- Đạo đức làm việc

- Khả năng làm việc theo nhóm

- Độ nhạy bén

- Khả năng Quản lý thời gian

các kỹ năng mềm

- Động lực phát triển

- Khả năng giải quyết vấn đề

- Tư duy phản biện

- Khả năng giải quyết xung đột

Làm thế nào để có được kỹ năng mềm

Không giống như các kỹ năng cứng được học, các kỹ năng mềm tương tự như cảm xúc hoặc sự hiểu biết cho phép mọi người “đọc” người khác. Những điều này khó học hơn nhiều, ít nhất là trong một lớp học truyền thống. Chúng cũng khó đo lường và đánh giá hơn nhiều.

Nếu bạn đã làm việc được một thời gian, rất có thể bạn đã phát triển một số kỹ năng mềm. Nếu bạn đã giúp những khách hàng không hài lòng tìm ra cách giải quyết, bạn đã sử dụng kỹ năng giải quyết xung đột và giải quyết vấn đề. Thông qua công việc, rất có thể bạn đã phải giao tiếp, thích ứng với những thay đổi và giải quyết vấn đề. Chính vì vậy mà các nhà tuyển dụng thường yêu thích những hồ sơ đã có kinh nghiệm đi làm, với hi vọng, bạn đã tích luỹ được những kĩ năng mềm cần thiết.

Du học Thuỵ Sĩ ngành du lịch khách sạn, cách tốt nhất để vừa học kinh doanh, vừa học được kĩ năng mềm

Không còn nghi ngờ gì nữa, kỹ năng mềm rất quan trọng trong xã hội đương đại. Có nhiều cách để phát triển kỹ năng mềm. Đối với các bạn học sinh học ở Việt Nam hay tại hầu hết các nước khác, không có mô hình đào tạo thực dụng như kiểu Thuỵ Sĩ: sinh viên không đi làm thêm – không làm các công việc một cách không chính thức. Ở Thuỵ Sĩ, học ra học, làm ra làm, một kì học xen lẫn 1 kì thực tập có lương tại doanh nghiệp, giúp sinh viên không những có kiến thức, còn có kĩ năng mềm. Ngay trong kì học tại trường, sinh viên cũng được đào tạo kĩ năng mềm. Ví dụ, tại trường BHMS, sinh viên phát triển các kỹ năng mềm thông qua nhiều hoạt động khác nhau, sử dụng những công nghệ hiện đại và thú vị. Chẳng hạn như trong lớp học phục vụ, các sinh viên cạnh tranh về tốc độ, độ chính xác, tinh thần làm việc nhóm, sự ổn định, thích ứng với nhiệm vụ thay đổi và đáp ứng các yêu cầu một cách vui vẻ.

Hàng loạt các trường khác tại Thuỵ Sĩ cũng có mô hình đào tạo tương tự như trường BHMS, là tấm gương cho cả thế giới noi theo khi đào tạo về ngành kinh doanh dịch vụ. Mời các bạn quan tâm tới du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch khách sạn tham khảo thêm thông tin TẠI ĐÂY

du học thụy sĩ

Làm nổi bật kỹ năng mềm của bạn

- Khi bạn nộp đơn cho một công việc mới, hãy làm nổi bật các kỹ năng mềm cũng như các kỹ năng cụ thể của bạn. Hãy lập danh sách các kỹ năng mềm bạn có phù hợp với công việc bạn ứng tuyển. So sánh danh sách các kỹ năng mềm của bạn với danh sách công việc.

- Trong sơ yếu lí lịch, hay trong CV, nhớ bổ sung mục các năng mềm. Bạn có thể thêm chúng vào phần kỹ năng.

- Trong thư xin việc, bạn cũng có thể đề cập đến những kỹ năng mềm. Chọn một hoặc hai kỹ năng mềm mà bạn có mà có vẻ là quan trọng nhất cho công việc bạn ứng tuyển. Trong thư xin việc, hãy cung cấp bằng chứng cho thấy bạn có những kỹ năng cụ thể đó.

- Cuối cùng, bạn có thể làm nổi bật những kỹ năng mềm trong các cuộc phỏng vấn xin việc, ví dụ như thể hiện sự thân thiện và dễ gần. Nếu bạn chú ý lắng nghe trong khi người phỏng vấn đang nói, tức là bạn đang thể hiện kỹ năng lắng nghe của mình.

Mời các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, nếu bạn mong muốn lựa chọn một nước đến du học, một ngành học phù hợp với mình nhất. Trên con đường du học có vô vàn lựa chọn, hãy để Cầu Xanh là người tư vấn cho bạn, giúp bạn xây dựng con đường học vấn nhằm đáp ứng tốt nhất cho con đường sự nghiệp sau này của bạn. Hãy liên hệ với Cầu Xanh ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Du học BB Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho sinh viên.

VÌ THANH  NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này