CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Singapore, con rồng Châu Á, tấm gương phát triển đất nước tuyệt vời

Điều chỉnh kích thước chữ

Viết về Singapore thật khó, bởi ai cũng đã biết về Singapore hùng mạnh, trở thành một cường quốc với sự phát triển tuyệt vời, từ một hòn đảo làm nghề chài lưới. Vậy thì Du học BB Cầu Xanh sẽ kể cho các bạn du học sinh Singapore về tất cả những gì liên quan đến đất nước này một cách chân thực nhất!

Những điều cơ bản về Singapore chắc hẳn ai cũng biết

Du học Cầu Xanh sẽ bắt đầu từ những thông tin thực tế nhất:

- Singapore là một hệ thống các đảo, gồm một đảo chính tên gọi Singapore và 63 đảo nhỏ ngoài bờ biển.

- Tổng diện tích : trên 640km vuông.

- Các quốc gia láng giềng: Malaysia, Brunei và Indonesia.

- Có hai con đường nối liền Singapore với các đảo ngoài khơi của nó – một đường nối với Sentona và Pulau, đường còn lại nối với Pulau Dama Laut. Singapore còn có cả đường bộ, đường xe lửa và đường ống nước được nối liền với Malaysia.

- Dân số: trên 4 triệu, trong đó: người Hoa chiếm 76.8%, người Malaysia chiếm 13.9%, người Ấn chiếm 7.9%, còn lại 1.4% là các dân tộc khác.

- Một đất nước bé nhỏ nằm ở ngoài biển khu vực Đông Nam Á, nhưng cái tên Singapore gây ra sự thán phục và nể trọng trên toàn cầu.

- Là một quốc gia đa sắc tộc do đó nền văn hóa Singapore rất phong phú, đa dạng trong đó ảnh hưởng đậm nét nhất là văn hóa Trung Hoa và văn hóa Mã Lai.

Rất dễ tìm được món ăn Việt Nam tại Singapore

(Rất dễ tìm được món ăn Việt Nam tại Singapore)

Biểu tượng của Singapore

Biểu tượng của Singapore là sư tử mình rồng (Merlion), tượng trưng cho lòng can đảm, sức mạnh và sự hoàn hảo. Cái tên Singapore cũng có ý nghĩa như vậy.

Tư vấn du học singapore uy tín nhất

(Tư vấn du học singapore uy tín nhất)

Ý nghĩa biểu trưng của Singapore được thể hiện trên quốc kỳ của Singapore với màu đỏ đậm trên nền trắng. Năm phần bờm của sư tử tượng trưng cho năm lý tưởng: dân chủ, hòa bình, tiến bộ, công lý và sự bình đẳng – được biểu hiện ở năm ngôi sao trong quốc kỳ của Singapore. Vẻ mặt ngoan cường của sư tử tượng trưng cho ý chí sắt đá của Singapore, sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức và vượt qua bất cứ trở ngại nào ngăn cản sự phát triển của Singapore.

Các lĩnh vực kinh tế mạnh của Singapore

- Là một đảo quốc nhỏ, Singapore hầu như không có nguồn tài nguyên và nguyên liệu cũng như nguồn nước phục vụ nhu cầu của người dân. Do vậy, nền nông nghiệp Singapore không phát triển lắm nhưng ngược lại Singapore lại có ngành công nghiệp và dịch vụ phát triển hàng đầu Châu Á và thế giới. Các ngành công nghiệp thế mạnh của Singapore là cảng biển, công nghiệp đóng và sữa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu,…

- Singapore có một hệ thống giao thông công chánh phát triển rất mạnh, chất lượng giao thông của đảo quốc này được đánh giá vào loại tốt nhất thế giới. Giao thông Singapore được vận hành theo mô hình của Anh, đi bên trái và lái xe bên trái, tay lái bên trái, trái với giao thông tay phải của các nước Châu Âu lục địa. Phương tiện giao thông phổ biến nhất của Singapore là xe bus và tàu điện ngầm mà người Singapore thường gọi là MRT (Mass Rapid Transit). Ngoài ra, taxi cũng là phương tiện giao thông khá phổ biến ở Singapore và không quá đắt với trình độ văn hoá rất cao của người lái xe.

- Du lịch khách sạn cũng là một trong những thế mạnh của Singapore, những nơi thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan ở Singapore như: khu thế giới dưới nước (Underwater World), bảo tàng sáp (Images of Singapore) tọa lạc tại Sentosa Island, hồ cá heo hồng ở Dolphin Lagoon, vườn chim quốc gia Jurong - nơi có rất nhiều loài chim cánh cụt quí hiếm hay nhà hát Esplanade – nhà hát lớn nhất của Singapore còn có tên là nhà hát Quả Sầu Riêng vì kiến trúc xây dựng giống như quả sầu riêng…

Singapore nhà hát quả sầu riêng quả na du học Singapore

(Singapore nhà hát quả sầu riêng quả na du học Singapore)

Singapore nổi tiếng là nơi như thế nào?

Singapore còn được bầu chọn là quốc gia yên bình, an ninh và trong sạch nhất thế giới. Để làm được điều này là nhờ bắt nguồn từ Kế Hoạch Xanh của chính phủ Lý Quang Diêu. Kế hoạch này đưa ra những chính sách và những chỉ dẫn cần thiết nhằm đạt được mục tiêu trên như nâng cao cơ sở hạ tầng về môi trường, công nghệ môi trường, công nghệ sạch và công nghệ quản lý tiếng ồn,…Tất cả kinh nghiệm, những thành công của chiến lược này đều được ông Lý Quang Diệu ghi chép cẩn thận trong quyển “Hồi ký Singapore xanh” của ông để lưu truyền lại cho thế hệ sau.

Singapore còn thành công trong việc xây dựng một đất nước có trình độ dân trí cao và là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển hàng đầu Châu Á nơi thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế đến học tập mỗi năm. Hệ thống giáo dục của Singapore rất linh hoạt và luôn hướng đến khả năng, sở thích cũng như năng khiếu của từng học sinh nhằm giúp các em phát huy cao nhất tiềm năng của mình. Bên cạnh việc ứng dụng các tiến bộ của sự phát triển khoa học công nghệ mới nhất trên thế giới vào công tác giảng dạy, chương trình đào tạo của Singapore cũng luôn chú trọng đến việc giáo dục giá trị đạo đức lành mạnh để duy trì bản sắc văn hóa của đất nước.

- Theo chương trình, học sinh bản xứ phải học ít nhất 10 năm giáo dục phổ thông chính thức gồm 6 năm học tiểu học và 4 năm (hoặc 5 năm) học trung học. Sau đó, học sinh có thể lựa chọn hoặc 2 năm học dự bị đại học tại các trường dự bị đại học, hoặc 3 năm tại trung tâm chuyên tu, hoặc 3 năm tại các trường bách khoa. Học sinh muốn theo học các khóa học nghề có thể đăng ký học tại các viện dạy nghề.

Singapre Marina Bay nơi có nhạc hội nước thu hút đông đảo khách du lịch tại Singapore

(Singapre Marina Bay nơi có nhạc hội nước thu hút đông đảo khách du lịch tại Singapore)

- Ngoài ra, Singapore còn có chính sách rất thiết thực nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại Singapore thông qua việc chính phủ Singapore miễn xét thị thực cho du học sinh quốc tế, không đòi hỏi phải chứng minh tài chính, chi phí học tập vừa phải, môi trường học tập hiện đại, các ngành nghề đào tạo đa dạng, học sinh được cấp văn bằng quốc tế,…Nhờ vậy, Singapore trở thành nơi học tập lý tưởng của rất nhiều du học sinh quốc tế.

Tại sao chọn du học BB Cầu Xanh là địa điểm tư vấn du học của mình?

Lý do bởi vì BB Cầu Xanh có những điều dưới đây:

• Đại diện tuyển sinh của hơn 100 trường Cao đẳng, Đại học tại Singapore

MIỄN PHÍ tư vấn chọn trường, chọn ngành và chuẩn bị Hồ sơ nhập học

• Hướng dẫn hồ sơ visa, trả lời phỏng vấn, hỗ trợ đặt vé máy bay, chuyển tiền cho sinh viên du học, hỗ trợ tìm nhà ở cho sinh viên, chuẩn bị hành trang du học và nhiều dịch vụ miễn phí khác.

• Điều phối hàng trăm suất học bổng giá trị.

• Đồng hành và hỗ trợ cùng sinh viên và gia đình trong suốt quá trình học, không chỉ về học tập mà còn về văn hoá, lối sống... tại nước du học.

Mời quí phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được tư vấn những thông tin thực tế nhất với những kinh nghiệm tư vấn từ quá trình hơn 10 năm trong nghề.

Du học BB Cầu Xanh – chiếc cầu nối vững chắc giữa nhà trường, phụ huynh và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này