CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Điều kiện du học Singapore

Điều chỉnh kích thước chữ

Ở cấp độ đại học, Singapore có 3 trường đại học ngoài ra là các trường tư và các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận. Ngoài ra các bạn học sinh cũng có thể du học Singapore bậc phổ thông, học để thi vào các trường phổ thông công lập hoặc học O level, A level tại Singapore.

Điều kiện du học singapore

(Singapore – điểm đến du học tuyệt vời, gần, chi phí rẻ, không yêu cầu IELTS)

Điều kiện du học Singapore ở cấp độ đại học:

- Các trường đại học công lập sàng lọc thí sinh chặt chẽ, có yêu cầu rất cao về trình độ học tập cũng như tính cách và khả năng hoạt động cộng đồng của sinh viên Sở dĩ có điều kiện cao và tuyển sinh khắt khe là bởi vì các trường đại học công trước hết phải ưu tiên xét tuyển cho người Singapore. Nếu được các trường công nhận, thì sinh viên sẽ được hỗ trợ tới 80% học phí. Khoản còn lại, sẽ có thể vay các cơ quan tổ chức nhà nước của Singapore và sau này khi ra trường các sinh viên đó sẽ phải ở lại làm việc trả nợ cho chính phủ Sinhgapore. Mặc dù đã được hỗ trợ tới 80% học phí, nhưng vì mức học phí cao, nên khoản phải trả đôi khi cũng là gánh nặng đối với nhiều học sinh khi ra trường. Có những học sinh trả nợ dễ dàng, nhưng cũng có những học sinh cảm thấy stress và bỏ học bởi điều kiện ràng buộc này. Hầu hết sinh viên Việt Nam đều du học tự túc tại các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận.

- Các trường Đại học Công lập của Singapore có yêu cầu đầu vào khó hơn các trường tư thục. Đối tượng dự tuyển là các bạn đã tốt nghiệp PTTH và đang học lớp 12. Trường nhấn mạnh vào các thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa của thí sinh như điểm trung bình môn, giải thưởng quốc gia, quốc tế hay các chứng chỉ tình nguyện...

- Các bạn thí sinh sau khi được xét duyệt hồ sơ cũng cần phải làm bài thi tuyển và phỏng vấn để được học tập tại trường.

Các trường Tư thục Singapore có yêu cầu đầu vào dễ hơn so với các trường công lập. Sinh viên chỉ cần học xong lớp 10 là có thể được nhập học. Điểm trung bình môn phổ thông đôi khi cũng được yêu cầu tùy thuộc vào chương trình học của các trường liên kết. Để vào thẳng các môn chuyên ngành sinh viên cần phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (Toefl hoặc Ielts), nhưng sinh viên cũng có thể sang Singapore ngay và tham gia lớp tiếng Anh dự bị được tổ chức ở trường.

Điều kiện du học Singapore ở cấp độ phổ thông:

- Đối với học sinh Việt Nam muốn sang Singapore học các lớp phổ thông, các bạn sẽ phải tham gia một khoá học luyện thi vào trường công lập trước, sau đó sẽ tham dự kì thi vào trường công hay tuyển sinh AEIS.

- Học sinh ở độ tuổi từ 7 đến 12 đăng kí tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Kết thúc cấp 1, các em thi kì thi Hoàn tất chương trình Tiểu học (PSLE).

- Học sinh ở độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi cũng đăng kí tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm để có cơ hội vào các trường cấp 2 thuộc Hệ thống Công lập của Singapore. Học xong cấp 2, các em sẽ phải thi O level để vào cấp 3 (Dự bị Đại học) hoặc Cao đẳng, công hoặc tư.

Điều kiện du học singapore, không yêu cầu IELTS

(Tư vấn du học Singapore của công ty Cầu Xanh thăm và hỗ trợ các bạn sinh viên tại Singapore)

Điều kiện học bổng du học Singapore:

Để được nhận vào học, học sinh và sinh viên chỉ cần đáp ứng những yêu cầu tối thiểu. Để được học bổng, HSSV cần phải đáp ứng vượt mức rất nhiều so với yêu cầu đặt ra. Vượt mức càng cao, thì số học bổng có thể sẽ càng tăng. Tuy nhiên, ngân sách là có hạn, cho nên vẫn có thể có những HSSV có hồ sơ đăng kí đẹp vẫn khó nhận được học bổng.

Để nhận được sự hỗ trợ tối đa, Quí phụ huynh và các bạn HSSV cần nhất là chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ sớm nhất có thể. Hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được tư vấn miễn phí.

Cầu Xanh BB tư vấn du học miễn phí:

• Đại diện tuyển sinh của hơn 100 trường Cao đẳng, Đại học tại Singapore

MIỄN PHÍ tư vấn chọn trường, chọn ngành và chuẩn bị Hồ sơ nhập học

• Hướng dẫn hồ sơ visa, trả lời phỏng vấn, hỗ trợ đặt vé máy bay, chuyển tiền cho sinh viên du học, hỗ trợ tìm nhà ở cho sinh viên, chuẩn bị hành trang du học và nhiều dịch vụ miễn phí khác.

• Điều phối hàng trăm suất học bổng giá trị.

• Đồng hành và hỗ trợ cùng sinh viên và gia đình trong suốt quá trình học, không chỉ về học tập mà còn về văn hoá, lối sống... tại nước du học.

Cầu Xanh – chiếc cầu nối vững chắc giữa nhà trường, phụ huynh và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này