CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học ngành thiết kế thời trang và cắt may công nghiệp tại Pháp, trường Academie Internationale de Coupe de Paris

Điều chỉnh kích thước chữ

Sinh viên du học ngành thiết kế thời trang thường có hai xu hướng, một xu hướng đi theo lĩnh vực thời trang cao cấp và một xu hướng đi theo lĩnh vực sản xuất đại trà đáp ứng nhu cầu phân cấp khách hang bậc trung thông qua các công ty sản xuất hang may mặc công nghiệp.

Du học Pháp 2018 ngành thiết kế thời trang và cắt may công nghiệp tại trường Academie Internationale de Coupe de Paris

(Công ty tư vấn du học Cầu Xanh – đại diện chính thức của AICP chuyên đào tạo ngành thiết kế cắt may công nghiệp hang đầu tại Pháp)

Nếu như Marangoni Instituto là sự lựa chọn cho các sinh viên đam mệ lĩnh vực thời trang cao cấp, thì học viện quốc tế cắt may Paris đào tạo những nhà thiết kế thời trang nam- nữ cho các nhà may thủ công và các công ty sản xuất hàng may mặc công nghiệp.

Học viện được thành lập ngay từ năm 1830 bởi những nghệ nhân may. Học viện quốc tế cắt may Paris đào tạo những nhà thiết kế thời trang nam- nữ cho các nhà may thủ công và các công ty sản xuất hàng may mặc công nghiệp. Trường đào tạo sinh viên bằng phương pháp cắt may riêng biệt – phương pháp xây dựng bằng hình học các mẫu cắt may.

Hệ thống cắt may này được phát triển để đáp ứng trước tiên nhu cầu của các thợ may và sau đó là nhu cầu của ngành công nghiệp sản xuất đồ may sẵn. Hệ thống này vì vậy được phát triển theo hướng đơn giản hóa, áp dụng những tính chất logic trong phân tích hình học và toán học vào việc xây dựng những mẫu cắt may.

Phương pháp dựng mẫu này còn góp phần giải quyết những vấn đề nhạy cảm trong quá trình phát triển mẫu cắt may trong công nghiệp, quy trình đòi hỏi sự chính xác và hiểu quả cao (thuận tiện trong việc phân loại, chỉnh sửa, chuyển đổi).

Ngay từ khi mới thành lập từ năm 1830, Học viện quốc tế cắt ma Paris đã được điều hành bởi những chuyên gia trong lĩnh vực tạo mẫu cắt may.

Hội đồng quản trị và Ban giảng dạy của trường được thành lập từ những chuyên gia trong kĩ thuật tạo dựng các mẫu cắt may, họ cũng chính là những người chịu trách nhiệm trong các văn phòng quản lý mẫu cắt may của các Nhà may trong ngạch Thời trang cao cấp (Haute Coututre), của các doanh nghiệp sản xuất hàng may sẵn và các chuỗi phân phối.

Nhà tạo mẫu cắt may là gì?
Nhà thiết kế -tạo mẫu là sự kết hợp giữa hai nghề khác nhau nhưng bổ trợ cho nhau. Nhà thiết kế (styliste) sẽ phác thảo ra kiểu dáng, sắc thái màu sắc, chất liệu và những chi tiết của một bộ trang phục. Còn nhà tạo mẫu may (Modéliste) sẽ hiện thực hóa thiết kế, bằng việc thực hiện các khuôn mẫu cắt may (patronage) bằng xây dưng hình học ( cắt may thông thường) hoặc bằng (moulage). Nhiệm vụ chính của AICP là đào tạo “các kĩ thuật viên dựng mẫu may” nắm vững các kĩ thuật cắt may đa dạng, đồng thời có khả năng chuyên môn trong các lĩnh vực khác như kiểm tra sửa chữa sản phẩm,  sử dụng được phần mềm CAO- xây dựng mẫu cắt may với sự trợ giúp của máy tính.

Nhà trường giới thiệu rất nhiều chương trình đào tạo phù hợp với khả năng của Sinh viên đăng kí theo học. Các khóa học từ cơ bản dành cho người mới bắt đầu đến những khóa học trình độ cao dành cho các chuyên viên kĩ thuật muốn nâng cao tay nghề.

1. Khóa học học Nhập môn Xây dựng mẫu may
Đây là chương trình đào tạo dành cho những thí sinh chưa có hoặc có rất ít kiến thức trong dựng mẫu quần áo. Khóa học sẽ giúp sinh viên nắm vững được những kĩ thuật căn bản và trọng yếu nhất để xây dựng mẫu cắt may trang phục.

Khóa học bao gồm

- Giờ học lý thuyết: Lịch sử ngành may mặc, các kiến thức chung về chất liệu, các loại vải khác nhau.
- Giờ thực hành: May tay và sử dụng máy may, ráp quần áo, hoàn thiện và là trang phục.
- Nhập môn dựng mẫu cắt may ( cắt may truyền thống và moulage).
- Thực tập trong các xưởng may.

Khóa học có 2 kì tuyển sinh

- Cuối tháng 8 (kéo dài đến cuối tháng 6 năm sau)
- Cuối tháng 11( kéo dài đến cuối tháng 7 năm sau)

Học phí:  9250 Euros/năm

2. Khóa học:  Nhà tạo mẫu cắt may trang phục (Niveau IV)
Đây là chương trình học dành cho các thí sinh đã có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực dựng mẫu cắt may thời trang, hoặc các học viên đã tốt nghiệp khóa học Nhập môn xây dựng mẫu cắt may.

Sau khóa học sinh viên sẽ được cấp bằng “Nhà tạo mẫu cắt may trang phục”, bằng này được công nhận bởi RNCP- Danh sách quốc gia các chứng nhận nghề nghiệp. (Bằng này tương đương với bằng tốt nghiệp phổ thông hệ chuyên nghiệp của Pháp).

Khóa học bao gồm:

- Học viên có hai lựa chọn “Dựng mẫu cắt may cho nữ” và “Dựng mẫu cắt may cho nam”
- 3 Tháng : Đào tạo cắt may truyền thống (bằng phương pháp dựng hình học) tại AICP
- 3 Tháng: Đào tạo cắt may theo phương pháp Moulage ( dựng mẫu trên manequin) tại AICP
- 3 Tháng: Đào tạo thực hành trong Doanh nghiệp

Cơ hội việc làm
Với bằng được cấp sau khóa học, sinh viên có thể tìm kiếm công việc trong các xưởng may, các văn phòng tạo mẫu. Đảm nhiệm các chức năng xây dựng các mẫu cắt may đơn giản cho tới kiểm tra chất lượng các sản phẩm trong những cơ sở nhỏ hoặc các dây truyền lớn.

Du học Pháp 2018 ngành thiết kế thời trang và cắt may công nghiệp tại trường Academie Internationale de Coupe de Paris

(Lớp học tạo mẫu may tại AICP. Công ty tư vấn du học Cầu Xanh

Đại diện chính thức của AICP chuyên đào tạo ngành thiết kế cắt may công nghiệp hang đầu tại Pháp)

3. Khóa học Nhà tạo mẫu cắt may trang phục quốc tế ( Niveau III )
Chương trình đào tạo này dành cho đối tượng sinh viên đã có bằng trung học phổ thông chuyên nghiệp ( Bac Pro MMV), bằng cao đẳng ( BTS) hoặc kết thúc khóa học Niveau IV thành công ( đạt bằng “Modelistes Serie du Vetement”) mong muốn nâng cao kiến thức và hoàn thiện kĩ năng.bằng được cấp sau khóa đào tạo bằng này được công nhận bởi RNCP- Danh sách quốc gia các chứng nhận nghề nghiệp. (Bằng này tương đương với bằng 2 năm sau tốt nghiệp THPT- Bac+2).

Khóa học bao gồm:
Đào tạo kĩ thuật: Xây dựng mẫu cắt may theo phương pháp hình học, xây dựng mẫu cắt may (patronage), sửa lỗi, moulage, kết hợp với các lớp học về sản xuất quần áo, thiết kế mẫu cắt may với sự trợ giúp của máy tính, tạo phiếu kĩ thuật và tiếng anh chuyên ngành.

Khóa học diễn ra:
Trong vòng 24 tháng. Những học viên sẽ được một doanh nghiệp thuê với hợp đồng lao động dạng “contrat de professionnalisation”, hợp đồng thường là hợp đồng thời vụ( CDD- Contrat à durée déterminé), trong suốt quá trình đào tạo và làm việc tại doanh nghiệp, học viên sẽ được trả lương tùy theo độ tuổi.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các nhà may, các văn phòng tạo mẫu và đảm nhận nhiều công việc khác nhau. Với việc sử dụng thành thạo phần mềm hỗ trợ thiết kế và tiếng anh chuyên ngành, sinh viên có thêm nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm ở các quốc gia khác.

Học phí : Liên hệ BB Cầu Xanh để được tư vấn cụ thể.

4. Khóa học kĩ thuật thiết kế-sáng tạo trang phục
Khóa học dành cho những sinh viên đã có bằng “ Tạo mẫu cắt may trang phục” và các sinh viên nộp hồ sơ và trải qua một bài test kiểm tra. Các sinh viên này đều phải có kinh nghiệm trong ngành tạo mẫu và mong muốn làm việc với các xu hướng, tích lũy thêm các kĩ năng đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo.

Khóa học bao gồm:
Chương trình đào tạo kĩ thuật và ứng dụng của AICP: Chương trình đào tạo sẽ dựa trên sự sang tạo của mỗi cá nhân. Các sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ hợp lý và thích ứng với phong cách cá nhân. Chương trình đào tạo cũng sẽ bao gồm việc phân tích các mẫu khó hiện thực hóa trong các bộ sưu tập thời trang mang tính biểu diễn cao.

Khóa học có kì thực tập diễn ra sau khi khóa học lý thuyết kết thúc.

Khóa học này có hai chuyên ngành “Thiết kế cho nam” và “thiết kế cho nữ”

Khóa học diễn ra:
Chương trình kéo dài trong 11 tháng. (Bao gồm cả kì thực tập)

Cơ hội việc làm:
Chương trình đào tạo cho phép các nhà thiết kế mẫu tốt nghiệp có thể nộp hồ sơ vào các vị trí quản lý của các xưởng may thời trang, tham gia hoạt động xây dựng định hướng cho các mẫu cắt may, kiểm tra và giá sát kĩ thuật, điều hành một văn phòng cắt may, dựng mẫu.

Học phí: 8250 Euros/năm.

Mời các bạn liên hệ trực tiếp với Cầu Xanh. Là những cựu sinh viên du học Pháp trở về, Cầu Xanh đảm bảo hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp trong suốt quá trình bạn du học Pháp.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV, xoá tan mọi băn khoăn lo lắng của gia đình HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này