CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Giáo dục New Zealand từ phổ thông, trung học tới cao đẳng học nghề, học tiếng và đại học

Điều chỉnh kích thước chữ

Hệ thống giáo dục của New Zealand nổi tiếng thế giới với nhiều cơ sở đào tạo về khoa học, xã hội và nghệ thuật. Các khoá học phong phú, từ các khoá cơ bản, đến các khoá học nặng kiến thức hàn lâm, các khoá học nghề được tổ chức tại các trường đại học lớn, các Viện công nghệ, Trường cao đẳng, Trường trung học trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

New Zealand không chỉ có những cảnh quan hùng vĩ xuất hiện trong bộ phim  The Lord of the Rings, mà còn là đất nước giàu mạnh, hiện đại

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học của New Zealand có thể tự tin trên trường quốc tế trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sir Ernest Rutherford, người đầu tiên tách nguyên tử, hay Tiến sĩ Bryan Barrett-Boyes, bác sĩ phẫu thuật tim nổi tiếng thế giới… là hai ví dụ suất sắc trong số sinh viên tốt nghiệp loại ưu ở New Zealand. Bạn sẽ tìm thấy được lựa chọn tuyệt vời và hoàn toàn phù hợp với mình khi bạn xem xét New Zealand là một điểm đến du học.

Giáo dục phổ thông, giáo dục bắt buộc ở New Zealand

Học sinh ở NZL có giáo dục bắt buộc đến khoảng 13 tuổi. Họ có thể chọn học tại các trường công hoặc trường tư. Học sinh có thể lựa chọn các môn học rất phong phú đa dạng tại 400 trường phổ thông trong cả nước. Trong 1 năm học, có bốn học kỳ, bắt đầu vào đầu Tháng hai và kết thúc vào giữa tháng Mười hai. Nhiều sinh viên quốc tế sang New Zealand hoàn thành năm cuối của bậc trung học (ví dụ như năm lớp 12 & 13) ở New Zealand trước khi tiếp tục theo học đại học. Ở độ tuổi nhỏ hơn, học sinh nên ở nhà với gia đình để đảm bảo sự phát triển cân bằng của tuổi nhỏ.

Nằm ở Nam bán cầu, ngày khai giảng của các trường tại New Zealand thường rơi vào tháng 2, khi thời tiết mát mẻ dễ chịu như mùa thu tháng 9 ở các nước Bắc bán cầu

Giáo dục đại học ở New Zealand.

Có 8 trường đại học được  chính phủ tài trợ từ ngân sách quốc gia, cung cấp các chương trình đại học và sau đại học. Các trường đại học cung cấp rất nhiều bộ môn học nhưng bên cạnh đó mỗi trường đại học có các ngành học chuyên môn, là thế mạnh riêng. Về hệ thống Giáo dục đại học New Zealand, mời Quí vị và các bạn tham khảo TẠI ĐÂY.

New Zealand có một nền giáo dục chất lượng với các trường đại học được công nhận quốc tế. Nhiều sinh viên quốc tế từ các nước đang phát triển như châu Á sau khi học tập và nghiên cứu tại trường đại học New Zealand, đã trở thành những quản trị viên cao cấp, trong đó có cả các bộ trưởng của các quốc gia.

Giáo dục tại các trường cao đẳng và các Học viện Công nghệ

Sinh viên người New Zealand thường phổ biến nhất là chọn học tại một trong 25 trường công nghệ được chính phủ tài trợ. Tại đây, các khoá học rất phong phú. Họ cung cấp nhiều chương trình được cả hai mặt là học được cả kiến thức và học được cả nghề. Bạn có thể chọn một khóa học ngắn hạn để học các kỹ năng cụ thể, hoặc học các khóa học dài để có được bằng cao đẳng hoặc bằng đại học. Một số trường yêu cầu học dự bị đại học khoảng 1 năm, sau đó mới được theo học tại các trường đại học khác.

Trường Đại học Công nghệ Auckland là một lựa chọn tốt, các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Các khóa Đào tạo giáo viên

New Zealand được quốc tế công nhận về nền giáo dục tiêu chuẩn và là một nơi cung cấp các giáo viên có chất lượng. Ở NZL có sáu tổ chức tài trợ cho vấn đề giáo dục. Họ cung cấp các khóa huấn luyện cho các giáo viên từ mầm non đến tiểu học, trung học, các cấp đại học và cao hơn nữa.

Các trường tư nhân 

Ở New Zealand, ngày càng có nhiều các trường đại học tư nhân.  Họ cung cấp một loạt các chương trình bao gồm như: các chứng chỉ chuyên môn, các văn bằng cao đẳng, đại học trong phạm vi lớn về các ngành nghề như: nghệ thuật, các ngành công nghiệp khách sạn, nghiên cứu máy tính, thư kí, quản lý, du lịch sinh thái và nhiều ngành nghề khác.

Các trường anh ngữ

Có rất nhiều các trường anh ngữ để bạn lựa chọn. Các trường anh ngữ này có các khóa học đa dạng cho mọi lứa tuổi bao gồm các hoạt động giúp đỡ cho sinh viên học tập dễ dàng hơn như tổ chức các cuộc dã ngoại, các chương trình học phong phú. Các khóa dã ngoại  cung cấp một lượng từ ngữ tiếng anh lớn và các hoạt động nhằm kích thích sự lựa chọn của các sinh viên. Ở đây còn có các khóa huấn luyện tiếng anh dành cho lĩnh vực kinh doanh và còn có các bài test tiếng anh để bạn chuẩn bị học TOEFL và IELTS.

Hầu hết các trường đại học cũng cung cấp các lớp tiếng anh để đẩy mạnh quá trình học tập hoặc các khóa huấn luyện cơ bản.

Chi phí ước tính sinh hoạt phí và nhà ở du học New Zealand.

Một số trường trung học cơ sở cung cấp các khu kí túc cho học sinh, trong khi một số sinh viên quốc tế khác lại được sắp xếp ở cùng với người bản địa.

Với tỷ giá 1 NZD ~ 14.800 VND, chi phí sinh hoạt tại New Zealand không phải là quá đắt đỏ

Thông thường các trường đại học và các trường kỹ thuật sẽ cung cấp chỗ ở cho sinh viên tại khuôn viên của trường. Sống tại khuôn viên của trường, sinh viên thường hay tìm trợ giúp từ các dịch vụ hỗ trợ sinh viên để thu xếp chỗ ở  hoặc đưa ra lời khuyên về việc tìm kiếm căn hộ phù hợp. 

Chi phí sinh hoạt và chỗ ở cho sinh viên quốc tế ở New Zealand khoảng từ: NZ $ 13,000 đến $ 17,000 / năm. Chi phí này bao gồm chỗ ở, thực phẩm, phương tiện đi lại, tài liệu học và một số ít hoạt động giải trí.

Học tập chăm chỉ và chơi đúng cách là phong cách sống mà sinh viên quốc tế du học ở New Zealand lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm các khóa học tiêu chuẩn quốc tế, và muốn thu thập những kinh nghiệm mới, vui tươi, một phong cách sống thoải mái và một môi trường lành mạnh, an toàn thì bạn hãy xem xét đến NZL, và liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học New Zealand.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này