CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Có được visa Mỹ khó khăn như thế nào đối với Công dân mang quốc tịch Việt Nam?

Điều chỉnh kích thước chữ

Hoa kỳ không phê chuẩn Việt Nam theo diện chương trình được miễn thị thực, do vậy cứ sang Mỹ là những người có quốc tịch Việt Nam đều phải làm visa, từ du lịch, du học… cứ đến Mỹ là người Việt Nam phải xin visa.

Để vào Mỹ, sẽ có nhiều loại visa thích hợp với từng loại mục đích cho công dân Việt Nam vào Mỹ bởi để vào Mỹ được thì trước đó, công dân Việt Nam phải được Lãnh Sự quán Hoa Kỳ cấp visa. Trước hết, chúng ta sẽ phải khai form xin visa trên mạng, rồi sau đó sẽ phải xin một cuộc hẹn để đến tận nơi để phỏng vấn visa.

Xin visa Mỹ thực sự là nỗi ác mộng đối với rất nhiều người

Mức độ khó khăn trong quá trình làm thủ tục visa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thường một kết quả xét duyệt visa sẽ phải căn cứ trên toàn bộ hồ sơ của đương đơn.

Một số yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của bộ hồ sơ visa du học Mỹ là:

  • Trước hết là phục thuộc vào tiềm lực tài chính của từng đương đơn. Việc từ chối visa phổ biến dựa trên bằng chứng về tiềm lực tài chính không đủ mạnh.
  • Đương đơn không có mối liên hệ ràng buộc đủ mạnh để chứng tỏ việc quay trở lại Việt Nam sau khoá học.
  • Nghi ngờ việc sang Mỹ không vì mục đích học tập thật sự mà là xin sang được để đi làm bất hợp pháp hay không bất hợp pháp.

Sau đây là câu chuyện và lời khuyên của một người Mỹ giành cho người Việt có người yêu là người Mỹ, kể về việc người yêu của anh đã phải khó khăn như thế nào trong việc xin visa đến Mỹ, mặc dù người yêu của anh không phải người Việt Nam (đối với Việt Nam, độ khó ít nhất cũng là tương tự):

“Người Việt Nam hãy quên chuyện xin visa du lịch để sang Mỹ thăm người yêu đi nhé. Tôi có cô bạn gái người Thái, yêu nhau đã 4 năm nay và chúng tôi đã sống chung với nhau đến hơn 400 ngày. Bạn gái tôi có bằng Thạc sỹ, có công việc tốt, thế mà đã bị từ chối visa tới ba lần. Trong cuộc phỏng vấn cuối cùng, rút cục họ đã nói thẳng với cô ấy là nên từ bỏ dự định xin lại visa du lịch lần nữa đi, bởi vì cô ấy sẽ không bao giờ được cấp đâu. Họ cũng bảo với cô ấy rằng nếu cô ấy chuyển sang xin visa theo diện kết hôn thì còn có thể hi vọng. Thế nhưng đó là loại visa nhập cư, loại visa đó yêu cầu cô ấy phải bỏ việc, rời khỏi đất nước của mình để sang sống ở Hoa Kỳ. Đó là điều mà cô ấy không muốn. Tôi cũng đã nghe những câu chuyện tương tự như thế từ nhiều người khác”.

Hãy để Cầu Xanh giúp ước mơ du học Mỹ của bạn trở thành hiện thực

Nếu bạn hiện đang có ý định du học Mỹ, thì hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ tìm trường, chẳng những được hỗ trợ hồ sơ và luyện phỏng vấn xin visa Mỹ, mà còn được hỗ trợ hồ sơ xin thư mời học, xin học bổng… và còn rất nhiều hỗ trợ khác cho du học Mỹ.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Mỹ.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này