CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Các chi phí cơ bản cần chuẩn bị khi lựa chọn du học Mỹ

Điều chỉnh kích thước chữ

Hiện nay chi phí du học Mỹ năm 2022 đã có nhiều điểm thay đổi và khác biệt hơn so với những năm về trước. Năm 2023 cũng sẽ có một số thay đổi nữa. Khi bạn lựa chọn hình thức đi du học tự túc, thì bạn cần phản chuẩn bị ngân sách cho suốt quá trình theo học tại Mỹ. Vậy khi đi du học chúng ta nên trả những khoản chi phí cơ bản nào trong hành trình du học xa nhà của mình? Hãy tìm hiểu qua thông tin sau đây nhé.

Chuẩn bị chi phí đầy đủ để du học Mỹ là điều cần thiết và quan trọng

Chi phí thị thực khi đi du học Mỹ 2022

So với những chi phí du học Mỹ năm 2020 thì chi phí du học Mỹ đã có nhiều biến động thay đổi mà bạn cần nên lưu ý, trong số đó có phí thị thực.

Phí thị thực trong du học có thể hiểu đơn giản là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó, cụ thể hơn là trong trường hợp này du học sinh cần được cấp phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Mức giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau.

Quy định về phí thị thực mới nhất trong chi phí du học Mỹ cụ thể như sau: Phí thị thực dành cho du học sinh diện F và diện M sẽ tăng đến 75% khoảng 8,1 triệu đồng một người. Còn phí thị thực dành cho du học sinh diện J sẽ tăng 22% khoảng 5,1 triệu đồng.

Chi phí di chuyển để sang trường đại học Mỹ

Nên chi tiêu hợp lý trong suốt quá trình du học

Để đặt chân đến ngôi trường đại học mà mình mong ước thì vé máy bay qua bên Mỹ cũng là điều bạn nên chuẩn bị. Đặc biệt trong giai đoạn mới phục hồi sau covid 19, khi mà nhu cầu đi lại đang bắt đầu bùng nổ, các hãng hàng không đang đưa ra những mức giá khá cao. Đối với các quốc gia đặc biệt là Mỹ, phí vé máy bay sẽ khác nhau, còn tùy thuộc vào điểm đến và hãng hàng không, hạng vé mà bạn lựa chọn.

Tuy nhiên nhìn chung trong các khoản chi phí du học Mỹ, vé máy bay là điều hiển nhiên phải có và chỉ chiếm một phần nhỏ trong quá trình chuẩn bị tiền để đi du học.

Học phí cần chi trả khi theo học ở đại học tại Mỹ

Để tiết kiệm bạn có thể chọn trường công lập thay vì trường tư

Đối với những bạn đang muốn đi du học thì học phí chính là điều bạn cần quan tâm và chú ý nhiều nhất trong các khoản chi phí chuẩn bị để đi du học. Học phí tại các trường đại học sẽ khác nhau còn phụ thuộc vào yếu tố như: loại hình đào tạo, thành phố du học và bậc học…

Nhìn chung các trường đại học có thứ hạng cao, được đánh giá tốt về chất lượng giáo dục thì học phí sẽ rất đắt đỏ. Nếu muốn tiết kiệm bạn có thể lựa chọn những trường công lập vì những trường này có chi phí tương đối rẻ hơn so với các trường tư. Tuy nhiên, du học Cầu Xanh sẽ hỗ trợ các bạn xin được những mức học bổng cao nhất bằng cách nắm bắt giúp các bạn thời điểm nào có học bổng, hoàn thiện hồ sơ chỉn chu và tốt nhất. Mới đây nhất, công ty tư vấn du học Cầu Xanh đã hỗ trợ sinh viên giành được học bổng cao tại Pace University, một trường đại học danh tiếng và chất lượng tại New York.

 

Sinh viên được du học Cầu Xanh BB hỗ trợ nhận học bổng đại học Pace tại New York

Ngoài ra những bạn du học sinh cần phải trả thêm một số chi phí khác như: tiền dụng cụ học tập, tiền sách giáo khoa, phí thực tập…

Vì thế các bạn du học sinh nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng, nắm rõ những thông tin cần thiết bằng cách tìm hiểu về những khoản chi du học Mỹ trước khi có ý định du học. Đặc biệt đối với những bạn học sinh lựa chọn hình thức chi trả các khoản chi phí tự túc thì càng nên nắm rõ và tìm hiểu kỹ càng, điều này giúp cho bạn lập ra được kế hoạch, định hướng cụ thể cho các khoản chi phí du học cần chi trả.

Chi phí nhà ở và sinh hoạt khi ở Mỹ

Đối với những sinh viên du học sinh thì bạn nên lựa chọn ký túc xá ở trường, bởi vì các bạn sẽ không cần phải đau đầu về vấn để tìm kiếm nhà ở khi qua bên đó. Hầu hết những khoản chi phí ở ký túc xá chỉ tốn một khoản nhỏ và không ảnh hưởng nhiều đến chi phí du học của các bạn.

Khi quyết định ở lại ký túc xá, sinh viên cần phải chi trả những khoản sinh hoạt phí của riêng bản thân, và khoản chi phí này tốn kém hay không còn dựa vào phong cách sống của từng người. Để tiết kiệm bạn cần chi tiêu hợp lý với khả năng tài chính của bản thân và gia đình.

Tổng kết chi phí du học cần chuẩn bị vào năm 2023 sẽ tăng khoảng 5% so với năm 2022 và trung bình rơi từ khoảng 1.1-1.2 tỷ VNĐ/năm. Phí này đã bao gồm cả tiền ăn, tiền học chưa trừ học bổng và những khoản hỗ trợ của nhà nước.

Mời các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, đại diện trực tiếp hàng trăm trường tại Mỹ để định hướng và lựa chọn ra cho mình một lộ trình du học Mỹ phù hợp nhất.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

 

 

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này