CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học ngành luật ở Hà Lan bằng tiếng Anh, có những trường nào?

Điều chỉnh kích thước chữ

Ngành luật luôn hấp dẫn các bạn yêu công lí. Để trở thành những người am hiểu về luât pháp quốc tế, đặc biệt ở Châu Âu, sinh viên thế giới thường chọn du học Hà Lan, một quốc gia nằm ở trung tâm Châu Âu với mức học phí hấp dẫn, có nền tảng luật pháp và đào tạo về luật chất lượng. Vậy du học Hà Lan ngành luật bằng tiếng Anh, nên chọn trường nào để đảm bảo tiêu chí uy tín, chất lượng?

TẠI SAO DU HỌC HÀ LAN NGÀNH LUẬT?

Hệ thống luật pháp của Hà Lan là một trong những hệ thống chuẩn chỉ và dân chủ nhất trên thế giới, căn cứ theo the Rule of Law Index, là một phương pháp so sánh giữa 97 hệ thống luật pháp quốc gia được xuất bản tháng 10 năm 2012. Theo so sánh này, được thưc hiện bởi tổ chức Phi lợi nhuận The World Justice Project (WJP), thì Hà Lan ghi được điểm so sánh cao vượt bậc liên quan đến chỉ số về luật dân sự và sự minh bạch của chính phủ. Ở cả hai chỉ số này, thì Hà Lan xếp thứ hai trong số 97 hệ thống luật được lựa chọn để so sánh.

The Hague được cả thế giới coi là thủ đô và là quê hương của rất nhiều toà án quốc tế, bao gồm:

 • the International Court of Justice;
 • the Permanent Court of Arbitration;
 • the Yugoslavia War Crimes Tribunal;
 • the Special Tribunal for Lebanon;
 • the European judicial and police organizations Eurojust và Europol;
 • the Organization for the Prohibition of Chemical Weapons (OPCW) và
 • the International Criminal Court.

Các chính sách an ninh của Hà Lan cơ bản được dựa trên quy định cho thành viên của khối NATO mà Hà Lan đã kí tham gia vào năm 1949.

Hà Lan là một trong những thành viên sáng lập của Liên bang Châu Âu và có lịch sử truyền thống đào tạo rất lâu dài trong lĩnh vực pháp luật.

Chính sách đối ngoại của Hà Lan được đưa ra bám sát theo các mục đích sâu rộng là nguyên tắc của luật (the rule of law), các quyền con người và dân chủ. Hà Lan ưu tiên việc hội nhập Châu Âu, đảm bảo an ninh cho cộng đồng Châu Âu và tính ổn định, bền vững (chủ yếu thông qua cơ chế của NATO và nhấn mạnh vai trò của Mỹ đối với an ninh của Châu Âu, tham gia tích cực vào các công vụ liên quan đến giải quyết các xung đột, tranh chấp và bảo vệ hoà bình.

Sau đây là các cơ hội du học Hà Lan ngành luật, được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên theo đánh giá của công ty Cầu Xanh, căn cứ trên:

 • mức độ uy tín của trường nói chung,
 • mức độ uy tín của ngành luật của trường đó,
 • tính độc đáo và chất lượng của chương trình,
 • cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên trong các tổ chức quốc tế.

Phụ huynh và học sinh căn cứ vào ngân sách riêng của mình, kết hợp tham khảo thứ tự xếp lần lượt các trường của Cầu Xanh để chọn ra cho mình ngôi trường phù hợp nhất.

Trường Đại học Groningen

Đại học Groningen là trường nghiên cứu lớn nhất Hà Lan. Trường có cả các khoa chuyên về Khảo cổ học và Thần học – Những lĩnh vực yêu cầu trình độ cao và hiếm gặp tại các trường đại học khác.

Trường Đại học Groningen cổ kính lâu đời

Được thành lập từ năm 1614, Groningen là một trong những trường đại học lâu đời nhất châu Âu và Hà Lan. Hiện tại, nhà trường có hơn 30.000 sinh viên theo học và gần 6000 cán bộ, giảng viên.

Các mối quan hệ quốc tế lớn mạnh của Đại học Groningen với các trường Đại học lớn trên thế giới như Đại học Harvard và UCLA của Mỹ, Đại học Oxford và Edinburgh của Anh, Đại học Beijing và Fudan của Trung Quốc, tạo cơ hội cho sinh viên theo học các chương trình Cử nhân tại Groningen có cơ hội học tập ở nước ngoài và một số chương trình Thạc sỹ cho phép lấy bằng kép.

Đại học Groningen hiển nhiên là đại học uy tín số 1 tại Hà Lan đào tạo về ngành luật với đầy đủ các khoá học về luật, bao gồm:

Cử nhân Luật chuyên ngành Luật Quốc tế và Châu Âu (LLB in International and European Law)

Thời gian học: 3 năm

Khai giảng: tháng 9

Học phí: EUR 10.189

Chương trình Cử nhân Luật Quốc tế và Châu Âu thích hợp với các bạn sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp trong môi trường pháp lý quốc tế. Sinh viên được không chỉ đơn thuần lấy luật quốc gia làm xuất phát điểm, mà có một cái nhìn tổng quát về khái niệm “luật” và cách nó hoạt động. Do đó, trọng điểm của chương trình là hệ thống luật quốc tế và châu Âu. Sinh viên có cơ hội nắm bắt được nội dung và cách thức hoạt động của luật Quốc tế và châu Âu trong bối cảnh phát triển của chính hệ thống luật, cách nó được áp dụng trên trường quốc tế, trong lĩnh vực công - tư của nền kinh tế, và cách ban hành chính sách.

Từ năm 2020 - 2021, sinh viên có thể chọn chuyên ngành Luật Công nghệ từ năm thứ 2 của chương trình.

Cử nhân Luật Quan hệ Quốc tế và Tổ chức Quốc tế

Thời gian học: 3 năm

Học phí: € 10,189/năm

Liệu châu Âu có thể tồn tại trước sự trỗi dậy của chủ nghĩa châu Âu và chủ nghĩa dân túy? Vì sao hợp tác quốc tế về các vấn đề về môi trường đang gặp nhiều khó khăn? Làm thế nào chúng ta có thể giải quyết các vấn đề khác nhau trong một thế giới mà mức độ toàn cầu hóa ngày càng tăng cao?

Đây thực sự là một chương trình học có tính đa ngành, trong đó, sinh viên sẽ tìm cách trả lời các câu hỏi chính trị ở cấp độ quốc tế. Sinh viên không chỉ tập trung vào vị thế của chính trị, lịch sử, kinh tế và luật phát trong quan hệ quốc tế, mà còn vào vai trò không thể bỏ qua của các tổ chức quốc tế.

Yêu cầu đầu vào của chương trình Cử nhân: Tốt nghiệp PTTH, IELTS từ 6.0

Thạc sỹ Luật chuyên ngành Luật châu Âu trong bối cảnh Toàn cầu (LLM European Law in a Global Context)

Học phí: EUR 15.900

Chương trình LLM European Law in a Global Context mang tới cho sinh viên cơ hội được tìm hiểu những vấn đề trọng yếu và cơ bản nhất của Luật Liên minh châu Âu: Luật về thị trường châu Âu. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội được học về Luật Nhân quyền châu Âu.

Chương trình là sự kết hợp của các bài giảng và viết luận, giúp sinh viên có cơ hội phát triển kỹ năng nghiên cứu và  mở rộng kiến thức trên cơ sở những hiểu biết có sẵn.

Khoa Luật của trường Đại học Groningen có lịch sử nghiên cứu và giảng dạy chất lượng cao. Bộ môn Luật Châu Âu và Kinh tế (nơi giảng dạy những môn nền tảng nhất của chương trình) là bộ môn dẫn đầu về thực hành và nghiên cứu. Sinh viên sẽ có cơ hội được giảng dạy bởi những học giả chuyên môn cao, có danh tiếng quốc tế.

Thạc sỹ Luật chuyên ngành Luật Kinh tế châu Âu (LLM in European Economic Law)

Học phí: EUR 15.900/năm

Độc quyền có được phép tồn tại trong EU không? Làm thế nào một công ty Đức có thể tự bảo vệ mình trước những bảo hộ của chính phủ Hà Lan cho Philips?

Chương trình Luật Châu Âu bao gồm các khía cạnh trọng tâm của Luật Liên minh Châu Âu. Có nghĩa là sinh viên sẽ nghiên cứu nhiều loại luật khác nhau, bao gồm luật thể chế, luật lao động, luật thuế và bảo vệ nhân quyền của Châu Âu. Chuyên môn về Luật Năng lượng và Khí hậu là tùy chọn.

Chương trình bao gồm sáu khóa học bao gồm một loạt các chủ đề, có một số chủ đề với cách tiếp cận khoa học chính trị hơn. Sau đó sinh viên sẽ tham gia một buổi hội thảo và viết luận văn tốt nghiệp.

Yêu cầu đầu vào của chương trình Thạc sỹ: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Luật, IELTS từ 6.5

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague – The Hague University of Applied Science : Học luật NGAY cạnh Toà án quốc tế The Hague!!

Cử nhân (BA) Luật Quốc tế và Châu Âu

Bạn đã bao giờ tự hỏi luật nào cho phép Facebook, Instagram và Twitter truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn? Hoặc nếu các tweet từ các quan chức chính phủ được coi là bằng chứng trong các phiên tòa hình sự quốc tế?

Trong chương trình Luật Quốc tế và Châu Âu tại Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague, nhà trường sẽ mang đến trải nghiệm toàn cầu ngay trong lớp học! Từ ngày đầu tiên tham gia chương trình này, sinh viên sẽ được tiếp xúc với các kỹ năng pháp lý khác nhau mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nhận thức và sự nhạy cảm toàn cầu là điều cần thiết để thành công trong một thị trường cạnh tranh. Chương trình Luật này cung cấp cho bạn khả năng học tập tại đây và làm việc ở bất cứ đâu.

Thời gian học: 4 năm

Khai giảng: tháng 9

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6.0 trở lên

Học phí: € 8,634/năm

Trường Đại học Vrije Amsterdam

Vrije Universiteit Amsterdam (Đại học VU Amsterdam) là một trường đại học nghiên cứu nổi tiếng quốc tế được thành lập vào năm 1880. Trẻ hơn đại học Groningen (thành lập 1614), Vrije Universiteit  Amsterdam xếp thứ 4 trong số các trường hàng đầu của Hà Lan theo Ranking of World Universities 2014, hay còn gọi là Shanghai Ranking. Trường cung cấp nhiều chương trình đa dạng với hơn 170 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở các cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Với hơn 24,000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới cùng với 84 quốc tịch khác nhau đã tạo ra một môi trường học thuật quốc tế vô cùng năng động, hội nhập.

Trường nằm ở thành phố Amsterdam sôi động, một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới. Amsterdam là thành phố đông sinh viên nhất của Hà Lan, và tại đây tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng bản địa. Là một sinh viên của Vrije Universiteit Amsterdam, bạn sẽ được nhận từ tất cả những lợi thế của thủ đô. Chỉ trong vòng mười lăm phút bạn có thể tận hưởng sự sôi động ở trung tâm của Amsterdam, nơi có rất nhiều cửa hàng, địa điểm giải trí, công viên và quán cà phê vỉa hè. Amsterdam vô cùng an toàn và tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, bạn sẽ thật sự tự tin khi đi dạo và kết bạn.

Cử nhân (Bsc) Luật về Xã hội

Thời gian học: 3 năm

Khai giảng: tháng 9

Học phí: EUR 9840/năm

Luật pháp có thể mở đường cho một tương lai bền vững hay nó có thể cản đường cho một tương lai bền vững hơn? Chủ nghĩa khủng bố là vấn đề của luật hình sự quốc tế hay luật an ninh quốc tế - hay cả hai? Và luật sư phải chịu trách nhiệm đạo đức gì trong những trường hợp như vậy?

Trong chương trình cử nhân Luật về Xã hội tại Đại học VU Amsterdam, sinh viên sẽ được học về các vấn đề xã hội và xem chúng từ quan điểm pháp lý.

Yêu cầu đầu vào của chương trình Cử nhân: Tốt nghiệp PTTH, IELTS từ 6.0

Đại học Tilburg University

Chương trình cử nhân Luật toàn cầu Bachelor of law – Global law.

Độ dài khoá học: 3 năm. Tổng 180 tín chỉ chuyển đổi chung Châu Âu ECTS. Chứng nhận NVAO

Học phí 2022 -2021: 15.100 euro/năm.

Thế giới đang thay đổi một cách nhanh chóng. Xử lí các vấn đề giữa các công ty trên toàn thế giới đang diễn ra từng phút một. Các tổ chức đang phải liên tục đối đầu với sự tác động của các luật lệ quốc tế. Điều này khiến cho các vị luật sư phải có đủ khả năng để xử lí các vấn đề về mặt pháp lí. Chương trình học Cử nhân luật toàn cầu sẽ giúp sinh viên phát triển kĩ năg để hiểu và xử lí các thử thách phức tạp về khía cạnh luật pháp từ khác góc nhìn và quan điểm khác nhau và trở thành dụng cụ để lết nối trong các tổ chức lớn. Với tư cách là sinh viên ngành Luật Toàn cầu, sinh viên sẽ được xem xét các vấn đề pháp lí từ các góc độ hoàn toàn mới: chương trình sẽ kết hợp các vấn đề nội sinh liên quan đến nhiều hệ thống pháp luật khác nhau chứ không chỉ tập trung nghiên cứu các vấn đề về luật chỉ liên quan đến một quốc gia. Ở từng môn học, sinh các vấn đề toàn cầu sẽ được ưu tiên nghiên cứu chứ không phải chỉ là vấn đề địa phương. Điều này sẽ giúp sinh viên có được các công cụ cần thiết để có khả năng làm việc tại các phòng pháp lí của một công ty, làm việc với các nhà chuyên môn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, có khả năng lãnh đạo và dẫn dắt nhóm. Tốt nghiệp chương trình cử nhân LLB Global Law, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ để có thể đảm nhiệm các vai trò quan trọng trong một môi trường quốc tế.

Trường Đại học Amsterdam

Cử nhân (Bsc) Chính trị - Tâm lý - Luật và Kinh tế (PPLE)

PPLE là chương trình Cử nhân liên ngành quy mô nhỏ kết nối 4 ngành: Chính trị, Tâm lý, Luật và Kinh tế. Sinh viên cần các kết nối liên ngành để nâng cao hiểu biết của mình về thế giới hiện đại, để tạo ra và đánh giá các giải pháp sáng tạo khả thi. Sinh viên sẽ có được những kỹ năng cho sự nghiệp và cuộc sống trong tương lai. Chương trình học giúp các bạn tiếp cận các thách thức xã hội từ các góc độ khác nhau và tìm ra các giải pháp liên ngành.

Thời gian học: 3 năm

Khai giảng: tháng 9

Học phí: EUR 9380/năm

Yêu cầu đầu vào của chương trình Cử nhân: Tốt nghiệp PTTH, IELTS từ 6.0

Đại học Maastricht University

Maastricht University (UM) là một trường đại học quốc tế nhất trong số tất cả các trường đại học ở Hà Lan, với gần 22,000 sinh viên và 4.400 cán bộ, con số này hiện vẫn đang gia tăng. Đại học Maastricht khác với các trường khác ở mô hình giáo dục đổi mới, tính chất quốc tế và phương pháp tiếp cận đa ngành trong đào tạo và nghiên cứu.

Chương trình: European Law School, độ dài khoá học: 3 năm, học phí 9.200 euro/năm. Yêu cầu ielts 6.0.

LƯU Ý QUAN TRỌNG NHẤT VỀ HỒ SƠ DU HỌC HÀ LAN

 • Để nhập học đại học Hà Lan các trường nghiên cứu, lực học tối thiểu đạt điểm trung bình từ 8.0 trở lên. Học sinh nên tham gia các chương trình học dự bị trước để đảm bảo việc học tập tại đại học đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt học về luật, cần sức học của học sinh phải tốt.
 • Yêu cầu thi tốt nghiệp điểm khá giỏi trở lên.
 • IELTS yêu cầu nên từ 6.5 trở lên, có trường chấp nhận 6.0 nhưng nên từ 6.5 trở lên.
 • Bắt đầu từ tháng 10 phải điền hồ sơ và nộp đơn xin nhập học, các trường kết thúc nhận đơn vào cuối tháng 3 hàng năm cho kì nhập học mùa thu (cuối tháng 8 đầu tháng 9).

Hồ sơ tối thiểu bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

 • Hộ chiếu
 • CV
 • Thư trình bày động lực
 • 1 thư giới thiệu của thầy/cô, nên là thầy cô dạy môn học chính
 • Ielts
 • Bảng điểm học bạ cấp ba
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp có điểm thi tốt nghiệp.
 • Ảnh thẻ cỡ ảnh hộ chiếu…

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

Những loại học bổng của các trường đại học tại Hà Lan cấp cho sinh viên quốc tế như sau:

Holland Scholarship

Là học bổng của Bộ Giáo dục - Văn hóa - Khoa học Hà Lan cấp một lần cho những sinh viên ngoài EU đạt yêu cầu. Trị giá học bổng lên tới €5000.

Yêu cầu dự tuyển:

- Sinh viên không có quốc tịch thuộc các nước Châu Âu

- Trúng tuyển vào NHL Stenden các khóa cử nhân.

- Điểm IELTS ít nhất 6.5

- Thư động lực.

- Nộp hồ sơ dự tuyển học bổng (Cầu Xanh sẽ hỗ trợ các bạn các thủ tục cần thiết).

- Hạn nộp hồ sơ: trước 1/5

Orange Tulip Scholarship

- Học bổng dành riêng cho sinh viên các nước Indonesia, Hàn Quốc, Nga, Việt Nam, Nam Phi và Ấn Độ. Mỗi nước chỉ có 1 suất học bổng mỗi năm. Trị giá học bổng €5000.

Yêu cầu dự tuyển:

- Sinh viên không có quốc tịch thuộc các nước kể trên.

- Trúng tuyển vào NHL Stenden các khóa cử nhân.

- Điểm IELTS ít nhất 7.0, GPA từ 80%.

- Thư động lực.

- Nộp hồ sơ dự tuyển học bổng (Cầu Xanh sẽ hỗ trợ các bạn các thủ tục cần thiết).

- Hạn nộp hồ sơ: trước 1/5

Học bổng của trường Đại học

Tuỳ từng trường, chính sách học bổng có thể có có thể không tuỳ từng giai đoạn, tuy nhiên học bổng của trường thường hiếm và không nhiều. Du học Cầu Xanh sẽ tư vấn cụ thể từng trường hợp, từng hồ sơ và hỗ trợ xin học bổng từng trường.

Nếu bạn quan tâm tới du học Hà Lan, hoặc du học ở Châu Âu, hãy liên lạc ngay với du học Cầu Xanh nhé. Với kinh nghiệm gần 20 năm tư vấn du học, đã từng du học Châu Âu, chắc chắn Cầu Xanh sẽ là người bạn đồng hành xứng đáng với lộ trình vươn ra tầm thế giới của các bạn.

CẦU XANH - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này