CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để đạt visa Du học Đức

Điều chỉnh kích thước chữ

Bài viết này chia sẻ tâm sự của một học sinh đã đỗ visa du học Đức và trở thành tân sinh viên ngành Kinh doanh của trường EU Business School – ngôi trường xếp hạng thứ 25 theo QS International Trade Ranking 2023.

Sinh viên du học Đức đã đến tư vấn tại công ty Du học Cầu Xanh như thế nào?

Theo nhiều con đường khác nhau mà Sinh viên đã đến với Du học Cầu Xanh để được định hướng, tư vấn và hỗ trợ du học. Sinh viên và phụ huynh có thể liên lạc với du học Cầu Xanh qua chat hay để lại thông tin yêu cầu tư vấn trên website, facebook, zalo, gọi điện trực tiếp để được Du học Cầu Xanh đến tận nhà tư vấn. Nếu như khoảng dăm năm trước, phụ huynh thường sẽ là người quyết định lộ trình du học của sinh viên, thì bây giờ, cho dù phụ huynh có là người nghiên cứu thông tin du học “giúp”cho con đi chăng nữa, thì hiện nay gười quyết định lộ trình du học sẽ vẫn là học sinh, chứ không như trước kia, phụ huynh thường là người quyết định lộ trình du học cho con.

Đó cũng là trường hợp của sinh viên Đỗ Hoàng Hải Long. Mặc dù phụ huynh là người đã liên lạc với Du học Cầu Xanh quan facebook trước và chị đã đặt hẹn rồi lặn lội từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội để gặp đại diện của du học Cầu Xanh. Chúng tôi đã gặp chị một lần tại High Land Cafe Lý Thường Kiệt và kể từ sau đó, chị đã giao phó hoàn toàn quá trình tìm hiểu thông tin và quyết định lộ trình cho con của mình.

Du học Đức cùng Cầu Xanh

Phong cách và môi trường sống không tự giới hạn giúp sinh viên tự tin, góp phần thành công lớn vào quá trình du học

Quá trình tư vấn, cung cấp thông tin và làm hồ sơ hầu hết được thực hiện online. Hoàng Hải Long là một trường hợp cực kì điển hinh cho thời kì phát triển của công nghệ hiện đại hiện nay: sống tại thành phố Hồ Chí Minh, theo học chương trình của Mỹ (online và một số môn tại thành phố Hồ Chí Minh, một số hoạt động tham gia tại Mỹ), và nhận tư vấn hỗ trợ du học từ Cầu Xanh – Hà Nội. Quá trình này diễn ra vô cùng suôn sẻ, thậm chí mang lại cho Hoàng Hải Long nhiều trải nghiệm thực tế và cơ hội tiếp xúc hơn bình thường. Khi gặp trực tiếp Hoàng Hải Long một lần, chúng tôi cảm thấy rõ rệt, học sinh khá trưởng thành so với tuổi về mặt làm chủ tình huống tiếp xúc: nhiều học sinh rất ngại gặp gỡ, tiếp xúc và nói chuyện với người lạ. Tuy nhiên Hoàng Hải Long có vẻ điềm tĩnh, luôn làm chủ tình hình và giao tiếp cực kì tự tin. Chắc chắn môi trường sống và phong cách sống không có giới hạn của gia đình đã ảnh hưởng tới Long.

Hải Long - chàng trai năng động, đa tài - đặc trưng nét tính cách của thế hệ GenZ ngày nay

Xác định đi du học nên đầu tư môi trường học tập quốc tế và học tốt ngoại ngữ tại Việt Nam

Không thể phủ nhận việc được học tập trong môi trường quốc tế ngay từ sớm sẽ giúp các bạn đang có ý định du học được làm quen sớm với phong cách giảng dạy, chương trình học cũng như những hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển một cách toàn diện nhất, là bước đệm cho việc du học sau này.

Khi đi du học, hiển nhiên là việc học tập tại trường và cuộc sống tại nước ngoài sẽ cần bạn phải nói tiếng của đất nước bạn đến du học, hoặc chí ít là tiếng Anh. Nếu bạn đã xác định được nước đến du học ngay từ đầu, tốt nhất bạn nên học ngôn ngữ của nước đó: bạn sẽ có nhiều khoá học để lựa chọn hơn, được hưởng nhiều ưu đãi từ hệ thống giáo dục của nước đó hơn, và đặc biệt là có thể dễ dàng tham gia vào cuộc sống tại nước bản địa hơn.

Thực tế cho thấy, việc xác định ngay từ đầu nước đến hay ngành sẽ học ngay không hề đơn giản. Hầu hết các gia đình và học sinh chưa thể quyết định ngay từ sớm việc sẽ đi du học nước nào hay ngành nào. Quá trình này cần sự tư vấn và định hướng của các chuyên gia tư vấn tại du học Cầu Xanh. Trong trường hợp nếu chưa xác định được đi du học tại nước nào, tốt nhất sinh viên nên học tại một trường quốc tế tại Việt Nam và lưu ý học tiếng Anh thật tốt.

Hải Long đã từng nhận được Chứng nhận của trường nằm trong Danh sách Danh dự với thành tích học tập xuất sắc đến từ trường Pennsylvania gửi về từ bên Mỹ. Không chỉ vậy với thành tích IELTS đạt 7.0 overall và SAT 1400 thì em đã nhanh chóng nhận được offer của trường EU Business School cơ sở tại thành phố Munich, Đức ngay từ lần apply hồ sơ đầu tiên với mức học bổng 15% học phí. Ngoài ra, chàng trai này có tham gia các Câu lạc bộ về nghệ thuật của trường và luôn có mặt trong những sự kiện quan trọng do trường tổ chức và học thêm tiếng Đức (hiện đã ở trình độ A2) để có thể dễ dàng giao tiếp trong quá trình học tập và sinh sống tại Đức. Có thể thấy rằng, Hải Long chính là đại diện cho một thế hệ GenZ không chỉ nổi trội về học tập mà còn rất tài năng trong nhiều lĩnh vực.

Hải Long nhận được Chứng nhận của trường nằm trong Danh sách Danh dự với thành tích học tập xuất sắc của trường Pennsylvania

Phụ huynh và học sinh chia sẻ kinh nghiệm Lựa chọn du học Châu Âu, ngành Kinh doanh tại trường ĐH EU tại Đức thay vì du học Mỹ

Mặc dù mẹ của Hải Long là một Giám đốc kinh doanh phụ trách khu vực Châu Á cho một công ty của Mỹ, mặc dù Hải Long đang tham gia chương trình học cấp ba của một trường Mỹ, xung quanh Hải Long, tuy nhiên Hải Long và mẹ đã thống nhất lựa chọn du học Châu Âu cùng du học Cầu Xanh vì rất nhiều lí do:

Mẹ của Hải Long tâm sự: “Toàn bộ dân Châu Âu giàu có, văn minh, thế mà họ có đi học tốn nhiều tiền như chúng ta đâu. Họ học là đều được nhà nước hỗ trợ, họ học thậm chí không mất tiền. Thế mà họ vẫn thông minh và thành đạt. Vậy tại sao chúng ta lại phải chọn trường theo tiêu chí học phí cao?”

Còn Hải Long cho biết: “Em thích vẻ đẹp của châu Âu và em nhìn thấy thế mạnh về đào tạo kinh doanh của các nước ở châu lục này ạ.”

EU Business School luôn nằm trong TOP những trường Kinh doanh hàng đầu tại châu Âu

Những lí do nên lựa chọn du học Đức, ngành Kinh doanh tại EU European University

Nắm bắt được những suy nghĩ và trăn trở của phụ huynh và học sinh du học Cầu Xanh đã hướng cho Hải Long du học Châu Âu. Chúng tôi đã đưa ra một loạt lựa chọn cho Hải Long về du học Pháp, du học Hà Lan và du học Đức. Khi du học Châu Âu, sinh viên sẽ có được những điểm thuận lợi vươt bậc sau đây:

  • Vẫn có thể học tập bằng tiếng Anh, đồng thời có cơ hội học thêm một ngoại ngữ nữa là ngôn ngữ bản địa. Biết thêm một ngoại ngữ là có thêm một cuộc sống mới vởi rất nhiều cánh cửa mở ra các cơ hội mới, đây là điểm mạnh mà khi du học ở các nước nói tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ không thể có được. Trong khi đó, Châu Âu có lợi thế cao.
  • Chi phí du học thấp hơn hẳn so với đi du học tại Anh, Úc, Mỹ do tại Châu Âu, các chính phủ thực hiện chính sách hỗ trợ giáo dục và y tế cao nhất thế giới.
  • Chất lượng đào tạo chuẩn Châu Âu, bằng cấp được thống nhất trên toàn Châu Âu, do đó mà khi ra trường, sinh viên có bằng cấp và kiến thức được chấp nhận rộng rãi.

Sau khi nghe tư vấn của Du học Cầu Xanh và cân nhắc các nước cũng như các trường học tốt mà du học Cầu Xanh đưa ra, Hải Long đã lựa chọn du học Đức. Lí do bởi vì tại Việt Nam, Hải Long đã bắt đầu học một chút tiếng Đức và em rất yêu ngôn ngữ này, em hi vọng khi du học Đức, em sẽ tiếp tục hoàn thiện được tiếng Đức của mình.

EU Business School nằm trong TOP những trường Kinh doanh hàng đầu tại châu Âu

Đạt visa du học Đức tại trường European University không khó

Thật may mắn khi Cầu Xanh cùng đại diện trường EU Business School tại Việt Nam đã đồng hành với Hải Long và gia đình ngay từ những ngày đầu chuẩn bị hồ sơ xin thư mời, hướng dẫn nhận phòng kí túc xá, đóng bảo hiểm, đến những ngày nộp hồ sơ trên Lãnh sự quán xin visa du học.

Có những khó khăn, lo lắng, có những lúc tưởng chừng Long muốn từ bỏ vì đã lâu quá chưa thấy hồi âm từ phòng Thị thực (thường visa du học Đức trả kết quả khá lâu từ 8-12 tuần). Nhưng rồi may mắn đã mỉm cười với chàng trai không ngừng nỗ lực và kiên nhẫn chờ đợi này, em đã có visa chính thức vào ngày 3/10 và nhanh chóng lên đường sang thành phố Munich vào 5/10 khi trường đã bắt đầu chuẩn bị cho sinh viên nhập học kì đầu tiên của năm học mới. “Cảm ơn những hỗ trợ nhiệt tình, những lời động viên từ du học Cầu Xanh và đại diện trường đã giúp em có thể nhanh chóng có được visa du học và thực hiện ước mơ của mình. Em sẽ không ngừng cố gắng hơn nữa trong học tập và đạt thành tích cao để có thể khoe với các chị nhiều hơn nữa.” Hải Long chia sẻ hóm hỉnh trước ngày lên đường.

Vậy đó, xuất phát điểm tốt chỉ là một trong những lợi thế giúp bản thân tiến gần hơn với thành công nhưng điều quan trọng hơn chính là sự nỗ lực không ngừng cố gắng học hỏi để hoàn thiện bản thân. Hi vọng một chút flex về Đỗ Hoàng Hải Long – sinh viên của Cầu Xanh đã dành được visa du học Đức và trở thành sinh viên chính thức của một trong những trường TOP đào tạo về Kinh doanh tại châu Âu sẽ giúp nhiều bạn trẻ có thêm động lực và không ngừng phấn đấu vì mục tiêu và ước mơ của mình.

Hải Long đã chính thức được trường EU Business School nhận và trao học bổng ngay từ lần apply hồ sơ đầu tiên

Trên đây là những chia sẻ của Hải Long sau khi đã apply thành công hồ sơ vào trường EU Business School tại thành phố Munich, Đức. Ngoài ra còn rất nhiều trường Kinh doanh nổi tiếng tại châu Âu khác hàng năm vẫn thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Viêt Nam nói riêng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một trường học và chương trình học phù hợp tại Đức, liên hệ với Cầu Xanh để biết thêm thông tin chi tiết và những cập nhật mới nhất về chương trình học, học phí, học bổng và điều kiện du học Đức bạn nhé!

Tìm hiểu về Du học Đức không mất tiền học phí

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này