CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Đức không mất tiền học phí

Điều chỉnh kích thước chữ

Cùng với các đối tác là các trường đào tạo tiếng Đức, đào tạo dự bị và các trường đại học công lập cũng như trường đại học tư tại Đức, du học BB Cầu Xanh đáp ứng mọi nguyện vọng du học Đức.

Giám đốc Cầu Xanh trong chuyến đi Đức khảo sát các trường uy tín nhất!

Để vào được đại học Đức công lập Đức tại các trường học không mất tiền học phí, là một lộ trình đòi hỏi sự nghiêm túc học hành của sinh viên. Càng ngày, nhà nước Đức càng giảm bớt số lượng trường miễn học phí đi, theo đó sinh viên sẽ phải đóng phí, mặc dù không nhiều. Nếu các bạn thực sự muốn du học để lấy bằng đại học, thì khi du học Đức cần các bạn có sức học khá trở lên, tốt nghiệp cấp 3 từ 36 điểm cho 6 môn thi và không nên bị điểm dưới trung bình, và cũng không nên có nhiều hơn 4 môn dưới 6 điểm.

Để du học Đức, tốt nhất các bạn cần phải có các công ty tư vấn du học chuyên nghiệp để đồng hành trong suốt quá trình làm thủ tục và du học Đức. Ngoài việc hỗ trợ thủ tục, các công ty tư vấn chuyên nghiệp sẽ là người luôn chia sẻ với các bạn mọi khó khăn trong suốt chặng đường du học Đức, để bạn tăng thêm sức mạnh thành công khi du học Đức.

Trong bài viết này, du học BB Cầu Xanh cung cấp cho các bạn các thông tin để du học Đức theo lộ trình: học tiếng, (học dự bị hoặc không học dự bị) và học đại học; hoặc học tiếng + học thạc sỹ. Chương trình học bằng tiếng Đức (miễn học phí tại trường công, có đóng phí tại trường tư) hoặc bằng tiếng Anh (có đóng phí).

 • State University of Applied Science Schmalkaden 
 • State University of Applied Sciences Neubrandenburg 
 • State University of Applied sciences Nordhausen
 • Private Berlin School of Business and Innovation

Các bước du học Đức:

Bước 1 - Đăng ký nhập học

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh sẽ hỗ trợ sinh viên hoàn thành đơn xin nhập học. Sinh viên sẽ phải nộp cho công ty tư vấn du học BB Cầu Xanh các giấy tờ sau:

- Giấy chứng nhận học tập/ Kết quả học tập

- Bản sao hộ chiếu

- Chứng chỉ tiếng Anh (Học sinh có thể được miễn cung cấp chứng chỉ trong trường hợp hoàn thành chương trình trung học/ chương trình đào tạo khác bằng tiếng anh)

- Nếu có thể các bạn nên xin thư giới thiệu của hiệu trưởng hoặc giáo viên về khả khả năng học tập cũng như tính cách của các bạn.

Bước 2 - Đóng tiền đặt cọc

Để tiến hành thủ tục nhập học, mỗi thí sinh phải trả khoản tiền đặt cọc tương ứng là 1.000 euro trong đó phí không hoàn lại là 450 euro.

Bước 3- Thư mời có điều kiện từ các trường đại học công tại Đức

Sau khi nhận được tiền đặt cọc thì sau 20 ngày làm việc, sinh viên sẽ nhận được thư mời có điều kiện từ trường đại học.

Bước 4 - Các tài liệu yêu cầu

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh sẽ giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo các danh sách dưới đây:

 • Hộ chiếu có giá trị
 • Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học
 • Hai bản Đơn xin thị thực dài hạn khai đầy đủ

Các bạn nộp bản gốc và hai bản photo những giấy tờ sau (Sau khi xét duyệt xong hồ sơ, sinh viên sẽ nhận lại các bản gốc):

Chi phí sinh hoạt ở Đức không hề đắt

Đề nghị dịch tất cả các giấy tờ không bằng tiếng Đức sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Đối với các giấy tờ bằng tiếng Anh thì không phải dịch. Giấy tờ phải được sắp xếp theo trình tự sau:

 • Giấy báo nhập học (có điều kiện) của một trường đại học Đức hoặc

 • Giấy chứng nhận đã xin nhập học hoặc

 • „Thông báo cuối cùng“ của ASSIST hoặc

 • Giấy chứng nhận đã đăng ký một suất học hoặc 

 • Giấy báo dự kỳ thi đầu vào của một trường dự bị đại học

 • Trường hợp cần thiết nộp thêm chứng nhận đã đăng ký học một khóa tiếng Đức để chuẩn bị học đại học 

 • Chứng chỉ hoặc chứng nhận của APS

 • CV theo trình tự thời gian liên tục, đặc biệt phải trình bày quá trình đào tạo hoặc nghề nghiệp cho đến nay

 • Thư trình bày động cơ du học

 • Chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Đức).

 • Chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú ít nhất 835 Euro một tháng. Về nguyên tắc có thể chứng minh bằng:

 • Giấy cam kết theo quy định của điều 66, 68 Luật cư trú: Chứng minh người thứ ba đảm nhận chi phí liên quan đến mục đích lưu trú bằng Giấy cam kết bảo lãnh theo mẫu quốc gia (Hỏi thông tin chi tiết tại cơ quan ngoại kiều nơi cư trú của người đứng ra cam kết - người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó)

 • Mở một tài khoản phong tỏa: Trong quá trình xin cấp thị thực có thể chứng minh khả năng trang trải chi phí sinh hoạt bằng cách mở tài khoản phong tỏa.

Bước 5 – Chuẩn bị phỏng vấn và thư mời cho khóa học ngôn ngữ tiếng Đức.

Sau khi cùng sinh viên chuẩn bị các tài liệu trên và đặt lịch hẹn tại Đại sứ quán Đức thì trường đối tác của du học BB Cầu Xanh sẽ cung cấp thư mời cho khoa học ngôn ngữ với ngày nhập học gần nhất, đồng thời hỗ trợ phỏng vấn thử.

Bước 6 – Nộp hồ sơ visa

Bước 7 – Đóng nốt học phí khoá ngôn ngữ.

Khi visa được chấp thuận thí sinh phải hoàn tất các phí sau:

 • Toàn bộ học phí cho năm đầu tiên học tiếng Đức.

 • Chi phí đưa đón tại sân bay: 40 euro.

Mời Quý phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ tận tình, chuyện nghiệp về du học Đức.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Đức.

Du học Đức ngay tại trung tâm Berlin

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này