CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học cấp ba ở Canada tiết kiệm nhất tại bang Ontario

Điều chỉnh kích thước chữ

Hiện nay xu hướng và nhu cầu phụ huynh cho con em đi du học từ bậc THPT khá lớn, đặc biệt Canada là điểm đến tin cậy thường được phụ huynh và học sinh lựa chọn, vì chất lượng giáo dục, văn hóa thân thiện và cuộc sống hiền hòa và mang lại nhiều cơ hội sau này.

Học sinh Kingways Academy

Cuối cấp 3 mới tính đến kế hoạch du học Cấp 3 tại Canada

Dịch Covid xảy ra khiến nhiều gia đình cũng phải nghĩ cách du học sao cho tiết kiệm nhất, rút ngắn nhất lộ trình du học mà vẫn đảm bảo được đầy đủ quyền lợi và cơ hội cho học sinh sau này. Học đại học tại Canada là hướng đi rất được ưa chuộng hiện nay. Theo đó, các bạn học sinh không nhất thiết phải học toàn bộ chương trình cấp ba tại Canada.

Các bạn có thể cứ bắt đầu học cấp 3 tại Việt Nam, cho đến khi đủ tự tin, cứng cáp và đủ độ trưởng thành, cũng như ba mẹ có ngân sách và chuẩn bị kĩ nhất về mặt tâm lí, lúc đó các bạn học sinh có thể đang học lớp 11 hay 12 ở Việt Nam rồi. Khi đó, nhiều gia đình mới cảm nhận rõ ràng được sự cất thiết phải sang Canada để du học, đảm bảo cho các bạn học sinh con đường tốt nhất khi vào đại học và cơ hội tốt hơn về mặt hoà nhập với xã hội Canada, thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm cơ hội làm việc một thời gian hay làm việc lâu dài tại Canada.

Tuy nhiên, có rất nhiều băn khoăn liệu đi học THPT tại Canada có khác gì nhiều so với học tại Việt Nam hay không? Liệu học 1 năm có tốt nghiệp chương trình trung học Canada được hay không?

Học THPT tại Canada có khác gì nhiều so với học tại Việt Nam không?

Thường phụ huynh và học sinh Việt Nam đã quen với hệ đào tạo niên chế, theo từng năm, và năm nào cũng sẽ học những môn giống nhau, sau đó sẽ trải qua kì thi tập trung để lấy được bằng tốt nghiệp THPT. 

Ontario nằm ở phía Đông Nam của Canada, có thác Niagara nổi tiếng và thủ đô Ottawa nằm trong địa phận

Canada với tính chất thực tiễn hơn, cho phép học sinh hoàn thành chương trình THPT theo quy chế đào tạo tín chỉ. Cụ thể, để tốt nghiệp THPT và lấy bằng tại Canada học sinh cần hoàn thành số tín chỉ theo yêu cầu của tỉnh bang mà mình theo học, ví dụ BC là 80 tín chỉ, và Ontario là 30 tín chỉ (cách tính tín chỉ sẽ khác nhau giữa mỗi tỉnh). Trong đó bao gồm những tín chỉ bắt buộc và tín chỉ tự chọn, tín chỉ tự chọn được dựa theo ngành nghề mà học sinh sẽ định hướng theo học ở bậc học cao hơn ở Cao Đẳng/ Đại học.

Liệu học 1 năm có tốt nghiệp được chương trình trung học Canada hay không?

Vậy học sinh có phải theo học đủ 2 hoặc 3 năm tại Canada để lấy được bằng tốt nghiệp THPT không? Và nếu học xong lớp 11 ở Việt Nam sang Canada có phải học lại lớp 11 hay được học tiếp lớp 12?

Thường khi học sinh học xong lớp 11 tại Việt Nam, bạn sẽ được xem xét chuyển đổi các môn học tại Việt Nam sang các tín chỉ tại THPT của Canada. Và tùy vào điểm số cũng như định hướng chọn lựa ngành nghề khi học Cao đẳng/Đại học, cũng như cách thức xét nhận tín chỉ của trường bạn theo học, thì thời gian học tại Canada để lấy bằng tốt nghiệp THPT sẽ có sự khác nhau giữa mỗi học sinh.

Kingsway Academy – lựa chọn tốt cho học sinh du học cấp ba tại Canada

Nếu phụ huynh và các bạn học sinh đang mong muốn tìm kiếm một trường THPT Canada thì Kingsway Academy sẽ là một trong những sự lựa chọn để cân nhắc với nhiều lợi thế.

Kingways Academy nằm ở thành phố London, thuộc tỉnh Ontario

Các lợi thế khi học PTTH tại Canada ở Kingsway Academy

Kingsway Academy cho phép học tập 1 năm lớp 12 vẫn lấy được bằng tốt nghiệp THPT của tỉnh bang Ontario và vào bất cứ ngành nghề nào của trường Đại học, Cao đẳng. 

Tại Kingsway Academy học sinh được trải nghiệm môi trường Đại học ngay từ bậc THPT, vì trường nằm ngay trong khuôn viên của học viện King's thuộc Đại học Western Ontario danh giá, các bạn khi theo học tại Kingsway sẽ được tham gia học dự thính 1 số lớp học Đại học tại đây.

Kingsway Academy là trường THPT nội trú với khuôn viên sinh hoạt và học tập tập trung giúp học sinh tiết kiệm thời gian di chuyển, cũng như có không gian tham gia các hoạt động thể thao, học tập lành mạnh bổ ích

Học bổng du học cấp 3 tại Canada – Kingsway Academy

Hiện tại học bổng của Kingsway Academy lên tới 17,000 CAD cho 3 năm học

Với những ưu thế trên, chắc hẳn rằng Kingsway Academy sẽ mang đến những trải nghiệm đặc sắc cũng như nền tảng tri thức vững chắc cho các bạn học sinh tại đất nước Canada xinh đẹp.

Mời các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, đại diện chính thức của Kingsway Academy, học viện Kings, trực thuộc đại học Western Ontario danh giá, để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng từ A đến Z trong suốt quá trình du học Canada.

Cầu Xanh - VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này