Du học Canada thế nào mới là giải pháp tối ưu?

Tư vấn du học Canada đã từ hơn 10 năm nay, công ty tư vấn du học Cầu Xanh xin điểm lại những tiêu chí chung nổi bật khi chọn du học Canada.

- Khi du học Canada, các bạn nhất thiết phải đưa ra những tiêu chí sau đây để lựa chọn trường học, nơi học, khoá học và ngành học:

• Cơ hội định cư tốt

• Chi phí học thấp - Thời gian du học ngắn

• Chương trình học lí thú, truyền cảm hứng cho sinh viên, khiến sinh viên phải thấy thích và hợp.

• Bằng cấp quốc tế

• Ra trường có việc làm ngay & ở lại lâu

• Đối phó hiệu quả với Mùa Đông khắc nghiệt của Canada

(Bang Nova Scotia xinh đẹp thơ mộng ở miền Đông Canada)

- Đã có những bạn nhờ Cầu Xanh BB tư vấn du học Canada, nói rằng rất thích văn hóa bên đó, cũng thích chính sách mở cửa nhập cư của họ mặc dù chưa rõ ngọn ngành, đồng thời cũng không thiếu lời than vãn sợ mùa Đông lạnh quá chịu không nổi.

- Chuyện đó là điều dễ hiểu thôi. Nhưng mà nếu đã có mong muốn thì sẽ luôn luôn tìm ra giải pháp.

- Trước hết, Cầu Xanh BB xin giới thiệu một Bang tại Canada mà các bạn có thể tìm hiểu, đáp ứng được tất cả các nhu cầu trên: đó là bang NOVA SCOTIA.

• Đây là một hòn đảo rất đẹp, rất hợp với các phượt thủ đi khám phá các danh thắng nổi tiếng tại đây.

• Đặc biệt, khí hậu mùa Đông tại đây cực kỳ dễ chịu: Nhiệt độ trung bình tại thời điểm ấy xuống đến -9 độ là cùng. So với các vùng khác là -30 độ cơ nhé.

• Đây là bang khao khát nguồn nhân lực quốc tế, nằm trong những vùng theo chính sách Đề cử Bang, tạo điều kiện tốt để sinh viên quốc tế định cư sau khi tốt nghiệp.

- Tiếp theo, Cầu Xanh BB xin giới thiệu trường ĐH CAPE BRETON tại Sydney, Nova Scotia, là trường đáp ứng được các tiêu chí đã liệt kê ở trên:

• Trường đa văn hóa: trong số 5000 học viên học tại đây, thì có 1000 học viên đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

• Chương trình nổi bật gắn liền với nhu cầu định cư của các bạn.

• Cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn & du lịch (có thực tập hưởng lương 12 tháng): 03 năm

• Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (chuỗi cung ứng): yêu cầu đầu vào thực tế, không đòi hỏi quá nhiều: 02 năm

• Cử nhân Kỹ sư Điện tử, Hóa dầu, Môi trường: 03 năm

• Cử nhân Y tế Cộng đồng – Điều dưỡng (có thực tập hưởng lương 03 tháng): 04 năm.

( Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Cape Breton)

CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT

- Đối với chương trình Cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn & Du lịch mà nhiều bạn quan tâm nhất, lợi thế khi học ở ĐH CAPE BRETON đó là:

• Học phí thấp: ~16,000CAD/năm
  • Thời gian học: chỉ 03 năm, đã bao gồm 12 tháng thực tập hưởng lương cao (từ 12,000-20,000CAD/2 kỳ thực tập)
  • Đa phần các trường Đại học đào tạo ngành DLKS trong Canada và quốc tế, ngay cả Thụy Sĩ là nơi có rất nhiều trường mạnh về DLKS thường thiết kế khóa học dài 04 năm, chi phí cũng gấp đôi thì trường ĐH CAPE BRETON chỉ đào tạo cử nhân trong 03 năm, và cho các học viên thực tập tại tại hệ thống khách sạn 5 sao IHG - InterContinental Hotels Group, cũng được cấp bằng hiệu lực quốc tế bởi IHG luôn. Thời gian thực tập giúp các bạn có thêm tới 2/3 tổng số điểm cộng kinh nghiệm để xin định cư tại Canada.

- Đối với chương trình MBA - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh thì điểm cộng của trường ngoài chi phí thấp ra, thì còn là xét đầu vào một cách vô cùng thực tế, không hề khắt khe - khó tính như nhiều trường khác, cụ thể:

• Chỉ yêu cầu có bằng Cử nhân ĐH chuyên ngành bất kỳ
  • Miễn TOEFL, IELTS, GMAT và kinh nghiệm việc làm
  • (Các bạn chỉ cần học một khóa dự bị 4 tháng Tiếng Anh Học Thuật để vào thẳng chương trình Thạc sĩ mà thôi)
  • Tiêu chí thực tiễn của trường đó là thiết kế chương trình dành cho các nhà Khởi nghiệp, và đã là Startups thì hoàn toàn có thể dựa trên mọi kĩ năng, kiến thức sẵn có để kinh doanh.
  • Trường còn chấp nhận liên thông rất linh hoạt đối với các sinh viên đang học Cao Đẳng, ĐH ở Việt Nam, giúp các bạn giảm bớt chi phí và thời gian học - không phải học lại từ đầu nhé.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm đến du học Canada hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ thêm:

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa phụ huynh, nhà trường và sinh viên trong suốt quá trình du học Canada.