CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

20 điều nổi bật về Canada

Điều chỉnh kích thước chữ

1. Diện tích đất nước Canada trải rộng 9 984 670 km2 trên 6 múi giờ.

2. Canada là đất nước có con đường dài nhất thế giới, đó là phố Yonge ở Ontario bắt đầu từ hồ Ontario, chạy về phía bắc qua Ontario đến biên giới Minnesota, cách đó gần 2.000 km.

(Con đường Yonge, Canada được mệnh danh là con đường dài nhất thế giới)

3. Canada có đường bờ biển dài nhất thế giới với 202.080 km.

4. Là đất nước sản sinh ra câu chuyện huyền thoại cho trẻ em thiếu nhi: Một chú gấu có tên Winnipeg từ Canada đến Sở thú London vào năm 1915. Một cậu bé tên là Christopher Robin Milne rất yêu thích và luôn ghé thăm Winnipeg, gọi tắt là Winnie. Tình yêu của cậu bé dành cho chú gấu con đã tạo cảm hứng cho người cha viết về câu chuyện Winnie-the-Pooh.

5. Khẩu hiệu của Canada là A Mari Usque ad Mar, có nghĩa là "Từ biển này đến biển kia".

6. Trung tâm Rogers của Toronto, trước đây gọi là SkyDome, là nơi có màn hình Sony lớn nhất trên thế giới với kích thước 10 m x 33,6 m.

7. Điện thoại thông minh Blackberry nổi tiếng phát triển ở Ontario, tại văn phòng nghiên cứu Waterloo

8. The Big Nickel ở Sudbury, Ontario là đồng tiền lớn nhất thế giới. Nó là bản sao khổng lồ của đồng Canada sản xuất năm 1951 và có đường kính khoảng 9 mét.

9. Canada đã hai lần bị xâm chiếm bởi Hoa Kỳ, lần đầu tiên vào năm 1775 và một lần nữa vào năm 1812.

10. Nam diễn viên Leslie Nielsen là người Canada. Anh trai của ông, Erik, là Phó Thủ tướng Canada từ năm 1984 đến năm 1986.

11. Canada giữ kỷ lục khi giành được hầu hết các huy chương vàng trong Thế vận hội mùa đông, đặc biệt vào Thế vận hội mùa đông tại Vancouver 2010 Canada đã chiến thắng lấy được 14 huy chương vàng về cho đất nước.

12. Sandy Gardiner, nhà báo của tờ Ottawa Journal trong thập niên 60, đã sáng tạo ra thuật ngữ 'Beatlemania' khi nói về hiện tượng hâm mộ của các fans dành cho nhóm nhạc The Beatles .

13. Cái tên Canada xuất phát từ một sự hiểu lầm khá thú vị. Khi Jaques Cartier, nhà thám hiểm người Pháp đang trên đường tìm kiếm thế giới mới đã gặp những người dân bản địa và họ đã mời Jaques cùng đoàn thám hiểm tới “Kanata” của họ (kanata có nghĩa là làng) nhưng cả nhóm đều nhầm lẫn nghĩ rằng đó là cách gọi tên đất nước của họ “Kanata” hoặc là Canada.

14. Văn phòng cảnh sát Canada thành lập vào năm 1873 với 9 sĩ quan, đến năm 1920 nhóm này đã sáp nhập với Cảnh sát Dominion để lập thành một nhóm lớn và quyền lực hơn – Cảnh sát Hoàng gia Canada với gần 30 000 thành viên ở thời điểm hiện nay.

15. Canada là nơi cư trú của khoảng 55.000 loài côn trùng khác nhau.

(Nhà thờ Đức Mẹ, Montreal nổi tiếng thế giới)

16. Montreal là địa điểm có nhiều nhà thờ xinh đẹp và được coi là Thành phố của các Thánh hoặc Thành phố của Trăm Tháp Chuông.

17. Điểm khá thú vị là Ontario được cho là nơi xây dựng nhà tù nhỏ nhất thế giới, chỉ vỏn vẹn có 24,3 mét vuông.

18. Vào mùa đông thì khách sạn nổi tiếng Hotel de Glace ở Quebec lại được xây dựng từ 400 tấn băng cùng với 12 000 tấn tuyết, là điểm thu hút người dân và khách du lịch.

(Lâu đài băng Hotel de Glace ở Quebec)

19. Sa mạc duy nhất của Canada là tại British Columbia chỉ dài 15 dặm và là sa mạc duy nhất trên thế giới có đường đi bộ cho du khách.

20. Là nơi sản sinh ra nhiều nhân vật nổi tiếng như: Pamela Anderson, Leonard Cohen, Avril Lavigne, Keanu Reeves và Jim Carrey.

Mời Quí phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này