CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Văn hoá, phép lịch sự và dịch vụ y tế tại Singapore.

Điều chỉnh kích thước chữ

Một số thông tin cơ bản cho cuộc sống du học sinh tại Singapore mà Cầu Xanh có dịp phỏng vấn các . Mọi hỗ trợ du học Singapore, các bạn liên hệ ngay Cầu Xanh - công ty tư vấn uy tín lâu năm về du học Singapore.

Bắt tay là một cách chào hỏi nồng nhiệt của người khác không phân biệt chủng tộc nào. Nếu được mời tới nhà, vào đền, nhà thờ Hồi giáo đều phải cởi giày trước khi vào nhà.

Phải đúng giờ trong tất cả các cuộc hẹn. Việc trao đổi các-vi-sít rất thông dụng và phải nhận bằng cả 2 tay. Việc xưng hô sẽ không sử dụng tên họ mà sử dụng danh xưng Mr., Mrs., hoặc Miss. Không chạm vào người khác giới vì điều này có thể bị hiểu nhầm. Mặt khác, không được chỉ tay vào người khác vì việc này là rất thô lỗ và phải sử dụng cả bàn tay để thu hút sự chú ý.

Singapore vẫn luôn nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Khi sinh sống tại Singapore, việc chăm sóc sức khoẻ cũng là một vấn đề rất quan trọng. Với bảo hiểm sức khoẻ của sinh viên, các bạn sẽ được chi trả mọi thăm khám bình thường đối với các bệnh tật và ốm đau xảy ra đối với bạn tại Singapore.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Singapore được quốc tế công nhận với các tiêu chuẩn hoàn hảo, cơ sở y tế hiện đại.

Dịch vụ y tế ngoại trú:

Dịch vụ y tế ngoại trú là dịch vụ tại các phòng khám tư nhân. Ở Singapore, có thể tìm gặp bác sỹ đa khoa (GP) ở nhiều khu vực lân cận. Thực tế, trên một khu phố thường có rất nhiều phòng khám tư, bất kỳ ai cũng có thể vào đây khám bệnh, tuy nhiên để đỡ phải chờ đợi lâu bạn nên đặt lịch hẹn trước.

Bệnh viện:

Bệnh viện công tại Singapore: Singapore có 7 bệnh viện công, bao gồm 5 bệnh viện đa khoa, 1 bệnh viện phụ nữ và trẻ em, 1 bệnh viện tâm thần.

Sáu trung tâm chuyên khoa của quốc gia cung cấp các dịch vụ về ung thư, tim, mắt, da, khoa học thần kinh và chăm sóc nha khoa. Ngoài ra còn có các bệnh viện cộng đồng để chăm sóc sức khỏe trung gian cho bệnh nhân nghỉ dưỡng và người già không cần chăm sóc tại bệnh viện đa khoa.

Đối với trường hợp cấp cứu khẩn cấp, bạn có thể đi thẳng tới khoa Tai nạn và Cấp cứu (A&E) của bệnh viện.

Tại các bệnh viện công, người không phải là công dân Singapore và thường trú nhân chỉ có thể ở trong các phòng hạng A (1 đến 2 giường mỗi phòng) và phòng hạng B1 (phòng 4 giường). Chi phí cho các phòng này không được trợ cấp, phòng hạng A là 200 SGD mỗi ngày. Không giới hạn đối với các bệnh viện tư nhân, sẽ được tính phí 310 SGD mỗi ngày cho 1 phòng đơn. Những chi phí này không bao gồm phí điều trị và các khoản phí khác.

Khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Singapore

Bệnh viện tư nhân tại Singapore:

Các bệnh viện tư nhân ở Singapore bao gồm: Trung tâm y tế Camden, Bệnh viện East Shore, Bệnh viện Gleneagles, Bệnh viện Mount Alvernia, Bệnh viện Mount Elizabeth, Bệnh viện Raffles, Trung tâm y tế Thomson. Hầu hết các bệnh viện tư nhân đều cung cấp dịch vụ hàng đầu hoặc VIP. Một số nơi cũng cung cấp các dịch vụ y tế cao cấp, chẳng hạn như Sàng lọc sức khỏe ưu tú của Bệnh viện Gleneagles và Trung tâm Bệnh nhân Quốc tế tại Bệnh viện Raffles. Trung tâm y tế Camden, cũng nằm trong trung tâm, có khoảng 59 phòng khám chuyên khoa, có dịch vụ và cơ sở y tế hỗ trợ mới nhất.

Dịch vụ y tế khác:

Ngoài ra, còn có rất nhiều phòng khám chuyên khoa ở Singapore cung cấp dịch vụ nha khoa và đo thị lực.

THÔNG TIN THÊM:

Chi phí nhà ở:

Chi phíGiá tính theo tháng (đô Sing)
Giá nhà ở (thuê và tiện ích)300 - 800
Ăn uống200 - 320 
Du lịch (giao thông công cộng)20 - 80
Sách và văn phòng phẩm30 - 60

* Chi phí trên đây chỉ mang tính chất tham khảo

Mọi hỗ trợ về du học Singapore, mời Quý phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ với Công ty tư vấn du học Cầu Xanh.

 

Là đại diện cho hàng trăm trường tại Singapore uy tín và lâu năm, Công ty Cầu Xanh luôn hỗ trợ sinh viên một lộ trình du học tối ưu, đảm bảo bằng cấp, chất lượng đào tạo và môi trường học hành mà chi phí thấp nhất. Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Singapore.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này