CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Canada ngành trí tuệ nhân tạo-AI, bậc sau đại học tại Durham college sẽ chắc visa hơn?

Điều chỉnh kích thước chữ

Những người không chuyên làm visa, hoặc du học sinh mới chỉ xin visa du học lần đầu, vẫn thường nói rằng visa Canada và Mỹ nổi tiếng là khó, đôi khi làm cho đương đơn có cảm giác lãnh sự xét visa cũng rất “cảm tính”, “hồ sơ nghĩ là đậu lại rớt, nghĩ là rớt có khi lại đậu”.

Tuy nhiên, những trường hợp các bạn phản ánh như trên là rất hãn hữu. Chỉ những người trong ngành, chuyên hỗ trợ làm visa cho các bạn như công ty tư vấn du học Cầu Xanh, mới thấy rằng, thực ra mọi trường hợp bị từ chối visa đều có lí do của nó. Có thể bạn không biết lí do đó mà thôi. Bạn có biết rằng, gần đây, bạn gái của thủ tướng nước Anh Boris Johnson, cô Carrie Symonds bị từ chối visa Mỹ? Chẳng ai có thể tin nổi phải không? Thế nhưng, kể cả bạn gái Thủ tướng đương nhiệm nếu hồ sơ không đáp ứng yêu cầu thì vẫn bị từ chối visa mà.

Mục đích của việc xét visa du học của các nước đều là để chọn ra những đương đơn đi du học thực sự. Đó là những sinh viên chỉ có ý định đi du học và có khả năng tài chính để chi trả cho kế hoạch du học đó.

Visa Canada chủ yếu xét dựa trên hai yếu tố tài chính lộ trình học, nếu tài chính không rõ ràng, lộ trình học không thuyết phục, không thể hiện được ý định quay trở về sau khi tốt nghiệp, thì khả năng bị từ chối visa là rất cao.

Mấy năm trở lại đây, Canada cũng đã có sự điều chỉnh theo chiều hướng tích cực về chính sách visa du lịch, du học. Cùng nhiều chương trình visa nhanh và chính sách thông thoáng trong việc làm thêm, cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp, đã góp phần thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam quan tâm đến du học Canada hơn bao giờ.

(Chương trình Postgraduate của các trường Cao đẳng tại Canada đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên)

Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam và có kinh nghiệm làm việc vài năm, muốn tìm kiếm một cơ hội học tập và làm việc tại Canada, thường chọn chương trình Post graduate tại các trường Cao đẳng. Trường hợp bị từ chối visa thường do lộ trình học không hợp lí, ý định về nước không thuyết phục, trình độ tiếng Anh chưa tốt và nhiều nhân tố khác như sai sót trong kê khai hồ sơ, các thông tin không khớp với nhau.

Chương trình Post graduate tại các trường Cao đẳng của Canadathời gian học ngắn, chi phí thấp, khả năng ứng dụng cao, rất được sinh viên ưa thích lựa chọn theo học. Nhưng xét về tỉ lệ visa thì chương trình Thạc sĩ vẫn chiếm ưu thế hơn.

Nếu lợi thế lựa chọn theo học Post graduatethời gian học ngắn, chi phí thấp, thì yếu điểm của chương trình này lại chính là tính hợp lí thuyết phục cho lộ trình học. Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, chọn chương trình Post graduate 01 năm, nếu có cùng background học tập thì phía Lãnh sự cũng sẽ đặt nghi vấn học 01 năm liệu rằng có giúp ích cho công việc sau này? Nếu chọn Post graduate một ngành khác với background đã học trước đây, thì cũng sẽ dễ bị nghi vấn vì sao lại bỏ ra 01 năm để học ngành hoàn toàn mới lạ. Nên nhiều trường hợp tuy điểm học khá tốt, nhưng chỉ vì lựa chọn ngành không thuyết phục mà dẫn đến việc bị từ chối visa.

Chương trình Post graduate ngành Trí tuệ Nhân Tạo-AI tại Cao đẳng Durham

Lợi thế chuyên ngành:

AI đang là từ khoá rất HOT, đánh dấu bước tiến trong lĩnh vực Công nghệ của nhân loại, AI đồng thời cũng là xu hướng theo đuổi của mọi ngành nghề hiện nay. Những sinh viên đã tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính, Công nghệ thông tin hoặc ngành học Toán Tin liên quan, chọn học Post graduate ngành AI sẽ rất thuyết phục cho lộ trình học tại Canada.

Lợi thế khu vực:

Canadamột trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, do đó khi sinh viên chọn Canada là điểm đến du học cũng là điều hiển nhiên. Đồng thời khi chọn Tỉnh bang lớn Ontario, thì chỉ duy nhất trường cao đẳng Durham có hệ Post graduate ngành AI. Vì vậy cũng dễ lí giải hơn vì sao không chọn trường nào khác mà lại là Cao đẳng Durham.

Khi chọn học Post graduate ngành Trí tuệ Nhân tạo, sẽ giúp sinh viên dễ giải trình với Lãnh sự vì sao chọn du học Canada và vì sao lại chọn Cao đẳng Durham. Từ đó giúp Lãnh sự hiểu rõ hơn lộ trình và mục đích học tập của sinh viên. Khả năng thuyết phục của chuyên ngành AI này cũng có thể sánh ngang Thạc sĩ Khoa học máy tính.

AI là ngành đang HOT và cũng ít trường đào tạo, đăng ký nhập học ngành này vốn đã là kế hoạch học tập đầy tính thuyết phục.

(Ngành Trí tuệ nhân tạo AI đang là một ngành HOT và là xu thế của hiện nay)

Lộ trình học

Trường hợp học sinh chưa có IELTS 6.5 ( không band nào dưới 6.0), đăng ký khoá tiếng Anh ICEAP Toronto + ngành AI của Durham College.

Hiện đăng ký học Cao đẳng Durham thông qua ICEAP Toronto được miễn phí ghi danh $100 CAD. Khi đăng ký khoá tiếng Anh, ICEAP Toronto sẽ hỗ trợ rước sân bay và nhà ở Homestay cho học sinh tại Toronto.

(Trí tuệ nhân tạo và Phân tích dữ liệu là hai chuyên ngành HOT và đang rất cần nguồn lao động dồi dào tại Canada)

Sau khi học xong chương trình Trí tuệ Nhân tạo 01 năm, học sinh có thể chọn thêm chương trình Post Graduate 01 năm ngành Phân tích Dữ liệu Kinh doanh của Durham Colllege, để đảm bảo học 02 năm liền lấy được Work Permit 03 năm sau khi ra trường. Trí tuệ Nhân tạo kết hợp với Phân tích Dữ liệu đang là hai hướng chuyên ngành HOT dễ tìm việc làm trong thị trường lao động hiện nay tại Canada.

Trân trọng kính mời quý phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, bắc những nhịp cầu vững chắc giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên hỗ trợ sinh viên du học. 

Cầu Xanh, tự hào là công ty tư vấn du học hàng đầu, tư vấn nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tâm.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này