CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Du học Úc – tốt nghiệp xong ở lại Nam Úc làm việc và định cư Úc dễ nhất từ trước đến nay

Điều chỉnh kích thước chữ

Đây là thay đổi mới nhất trong chính sách du học và định cư của Úc, thực hiện tại bang Nam Úc: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên du học tại Adelaide, Úc có quyền ở lại dài hơn hẳn 1 năm để làm việc.

Với chính sách mới này, được biết với tên gọi là Kế hoạch Marshall thì “mới chỉ tháng trước, số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các tổ chức Nam Úc đã vượt quá kỷ lục 40.000.” Sinh viên quốc tế đang ào ạt đổ về Adelade để du học nhằm tìm kiếm cơ hội làm việc và định cư hấp dẫn tại đây.

Kể từ khi được triển khai, Kế hoạch Marshall đã tăng cường đầu tư vào lĩnh vực giáo dục bằng cách tăng tài trợ cho StudyAdelaide, thành lập Hội đồng tư vấn cấp Bộ về Giáo dục quốc tế và hợp tác với ngành để phát triển chiến lược giáo dục cho đến năm 2030 với khẩu hiệu “Sống, Học tập, Ở lại”.

“Chúng tôi hướng tới mục tiêu tăng trưởng liên tục để đạt được con số 70.000 sinh viên quốc tế vào năm 2030, tăng gấp đôi giá trị của ngành lên 3 tỷ đô la và sử dụng tới 23.500 người Nam Úc.”

(Adelaide là một nơi tuyệt vời để sinh viên du học và bắt đầu sự nghiệp)

Một trong những trọng tâm của kế hoạch là sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp sẽ được khuyến khích tham gia khởi nghiệp, làm việc tại Nam Úc, để trở thành một phần của các ngành công nghiệp tại tiểu bang trong tương lai. Nam Úc cũng triển khai những đổi mới để giúp sinh viên quốc tế dễ dàng kéo dài thời gian lưu trú tại Nam Úc sau khi tốt nghiệp.

Những thay đổi này bao gồm hỗ trợ trong chính sách thị thực Nam Úc, cải thiện khả năng tiếp cận công việc đối với những sinh viên xuất và gia hạn quyền làm việc sau học tập cho sinh viên quốc tế, từ hai năm đến ba năm, Bộ trưởng Ridgway nói.

Adelaide là một nơi tuyệt vời để sinh viên du học và bắt đầu sự nghiệp. Là thủ phủ của Nam Úc, Adelaide hiện có 1.3 triệu dân sinh sống, và là nơi sinh viên có thể theo học tại những trường có chất lượng cao, với chi phí sinh hoạt phải chăng, cùng vô vàn những hoạt động văn hóa, bãi biển và thiên nhiên tươi đẹp.

Nền kinh tế Adelaide phát triển với rất nhiều ngành công nghiệp quan trọng như Y tế, Du lịch, Thực phẩm, Rượu vang, Nông nghiêp, Năng lượng và Khai khoáng, Công nghệ cao, các ngành công nghiệp sáng tạo… mang lại vô số cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Ở lại thêm 1 năm sau khi tốt nghiệp

Mới đây, chính quyền Adelaide đã thông qua đạo luật cho phép sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục của Nam Úc được ở lại thêm 1 năm để làm việc. Để được hưởng quy chế này, sinh viên phải tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học, cư trú tại Nam Úc, và đã được cấp Temporary Graduate Work Visa (Subclass 485). Một năm ở thêm bổ sung này không áp dụng cho sinh viên quốc tế học tại Sydney, Melbourne và Brisbane. Sinh viên tốt nghiệp cần xin thị thực 485 trước. Nếu đang sống tại Nam Úc trong suốt thời hạn của thị thực, sinh viên có thể nộp đơn xin bổ sung một năm. Nghĩa là năm bổ sung này sẽ có hiệu lực từ 2021.

Ví dụ:

- Sinh viên tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sỹ (Coursework) sẽ được ở lại 2 năm như sinh viên du học Úc tại các vùng, thành phố khác của Úc (hiện hành) + 1 năm nữa nếu sinh viên học tại Adelaide (mới).

- Sinh viên tốt nghiệp Thạc sỹ (Research) sẽ có 3 năm (hiện hành) + 1 năm (mới).

- Sinh viên Tiến sỹ sẽ có 4 năm (hiện hành) + 1 năm (mới).

(Đại học Adelaide là một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu của Úc)

Vậy, nếu các bạn có ý định ở lại lâu dài ở Úc để tìm kiếm cơ hội nhiều hơn, thì hãy nộp hồ sơ đi Nam Úc, ngay cả tại thủ phủ thành phố Adelaide cũng vẫn được áp dụng chế độ này. Khả năng nộp hồ sơ định của của sinh viên tại đây, nhờ đó, mà cũng cao hơn hẳn so với sinh viên đi các thành phố truyền thống như Sydney hay Melbourne.

Các cơ hội học tập tại Adelaide thì có rất nhiều. Thông tin cụ thể, các bạn xem ngay TẠI ĐÂY.

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh, với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Úc, đã có sinh viên ở lại Úc định cư, lập nghiệp thành công, tự hào được đại sứ quán Úc công nhận là tư vấn viên quốc tế về giáo dục. Nộp hồ sơ du học Úc tại Cầu Xanh, sinh viên sẽ được hỗ trợ từ A tới Z mọi thông tin thủ tục để chuẩn bị du học, xin thư mời, học bổng, xin visa, đồng thời được đồng hành hỗ trợ trong suốt thời gian du học Úc. Các bạn hãy liên hệ với Cầu Xanh ngay hôm nay để thực hiện kế hoạch du học Úc.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Úc.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này