CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Xin visa du học Thụy Sỹ như thế nào?

Điều chỉnh kích thước chữ

Các giấy tờ sau chỉ mang tính chất định hướng, sinh viên cần gặp trực tiếp cán bộ tư vấn tại công ty Cầu Xanh để được hướng dẫn cụ thể về hồ sơ theo từng trường hợp sinh viên, tuỳ vào từng hoàn cảnh gia đình, trường học và xin visa vào các bang khác nhau của Thụy Sỹ lại có những chỉnh đổi sao cho hồ sơ visa tối ưu để đạt visa du học Thụy Sỹ chắc chắn nhất.

Các loại visa du học

Cũng là visa dùng để đi du học nhưng sẽ có hai loại khác nhau. Sinh viên sẽ xin một trong hai loại visa khác nhau tùy theo độ dài khóa học. Khóa học ngắn hơn 3 tháng, như học hè, học ngoại ngữ, học nhập môn, học ngoại ngữ... sẽ cấp theo hình thức Visa Du Lịch và được cấp trực tiếp tại Đại Sứ Quán Thụy Sỹ ở Việt nam. 

Khóa học từ 3 tháng trở lên được cấp theo hình thức Visa Du Học do phòng quản lý nhập cảnh ở mỗi tiểu bang xét duyệt rồi qua xét duyệt chung của chính phủ liên bang, hồ sơ sẽ phải được nộp qua TLS. Quá trình xét duyệt visa có thể từ 2 đến 12 tuần tùy theo mỗi bang. Tuy nhiên, ngay ở Việt Nam, bao giờ sinh viên cũng chỉ nhận được visa ba tháng, khi sang đến Thụy Sỹ, nhà trường sẽ hướng dẫn sinh viên đổi lấy giấy phép cư trú theo đúng thời gian học tập hoặc theo năm.

Xin visa du học Thụy Sỹ 2018 như thế nào?

Các bước làm visa

- Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết
- Khai form và đặt hẹn nộp hồ sơ online.
- Đến trực tiếp nộp hồ sơ và phỏng vấn
- Đợi xét duyệt visa
- Nhận quyết định và dán visa.

Các giấy tờ cần thiết phải có khi xin visa Thụy Sỹ 

- Mẫu đơn xin visa (hãy lien hệ với Bridge Blue Edelweiss để lấy mẫu đơn xin visa)

- Hộ chiếu còn giá trị ít nhất từ 6 tháng trở lên trước này dự định sang Thụy Sỹ, có đủ số lượng trang để đóng dấu visa và còn đẹp (không hư tổn, nhàu nát, v.v…)

- Hộ chiếu cũ (nếu còn)

- Ba bản copy của hộ chiếu trang đầu tiên (có ảnh)

- Bốn tấm ảnh chân dung gần đây (4x6). Mỗi tấm dán lên một mẫu đơn xin visa và tấm còn lại gửi kèm theo (có cả mặt, trên nền trắng, độ tương phản tốt).

Giấy tờ cần công chứng

Các giấy tờ sau đây phải nộp ba bản dịch copy công chứng (tiếng Anh, Pháp, Đức hoặc Ý) kèm theo bản gốc:

- CV

- Bằng cấp

- Bảng điểm

- Đơn xin du học (ghi rõ lý do mục đích du học cam kết rời Thụy Sỹ khi hết hạn visa + lí do đăng kí du học Thụy Sĩ và kế hoạch sau khi học xong tại Thụy Sĩ).

- Bản sao giấy khai sinh. 

- Lá thư mời học hoặc Du Lịch 

- Giấy chứng nhận đã nhận phí đặt cọc và phí ghi danh của trường

- Khả năng tài chính (sổ tiết kiệm từ 20.000CHF)

- Phí Visa 1.300.000 đồng Việt nam đóng khi nộp hồ sơ (60euro)

- Sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Anh, cần phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5. 

Sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Pháp, hoặc Đức, Ý cần có chứng chỉ và có thể yêu cầu phỏng vấn tại đại sứ quán Thụy Sỹ (Hà nội).

- Địa chỉ đại sứ quán Thụy Sỹ
- 44B, Lý Thường Kiệt , G.P.O. Box 42 , Hà nội
- Tel. (0) 4 934 65 89 ; Fax. (0) 4 934 65 91
- E-mail vertretung@han.rep.admin.ch  

Các loại giấy phép 

- Loại B: Giấy phép có giá trị 1 năm và được phép gia hạn tại Thụy Sỹ sau mỗi năm. 

- Loại L: Giấy phép thời hạn ngắn hơn 1 năm có thể gia hạn tùy theo chương trình học tập.

- Loại Du Lịch: Ngắn hơn ba tháng do đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt nam cấp (không được gia hạn thêm khi đến Thụy Sỹ). Tất cả sinh viên nhận Visa tại Đại sứ quán Thụy Sỹ bao giờ cũng có giá trị ít hơn 3 tháng và sẽ chuyển đổi sang giấy phép L hoặc B khi sang Thụy Sỹ, giấy phép này có thể ra vào Thụy Sỹ bất kỳ lúc nào theo thời hạn giá trị.

Cầu Xanh - kinh nghiệm xin visa du học Thụy Sỹ

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh nhận nộp lại hồ sơ visa cho các sinh viên đã từng bị từ chối visa du học Thụy Sỹ: Sinh viên có thể bị từ chối visa vì các lý do khác nhau, tuy nhiên mỗi cá nhân vẫn có quyền yêu cầu xét duyệt lại hồ sơ xin visa của mình. Công ty tư vấn du học Cầu Xanh, với kinh nghiệm hơn 10 làm visa du học Thụy Sỹ, lại có cán bộ tư vấn có quốc tịch Thụy Sỹ, nắm sát những thay đổi và các yêu cầu về cấp xét visa du học, sẽ tư vấn và hỗ trợ cho các trường hợp visa khó, hoặc đã từng bị từ chối visa.

Mời Quí phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được tư vấn miễn phí.

Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh xin chân thành cảm ơn.

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này