CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Tuần đầu tiên tại trường IMI Thuỵ Sỹ xảy ra những gì?

Điều chỉnh kích thước chữ

Để sinh viên có thể làm quen với môi trường mới thì IMI đã tổ chức một tuần lễ mang tên BIG Week. Đây là tuần đầu tiên những du học sinh mới đến với IMI. Có rất nhiều hoạt động diễn ra để sinh viên có thể hòa nhập với trường, làm quen bạn bè, thầy cô. Cụ thể những hoạt động trong tuần này là gì thì bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn nhé!

Tuần lễ mang tên BIG Week

Tại IMI, tuần đầu tiên của mỗi kỳ học được gọi là BIG Week. Nó có tên gọi đó vì tuần đầu tiên luôn rất quan trọng đối với sinh viên mới. Đây chính là một tuần lễ vô cùng thú vị đối với các bạn tân sinh viên. Đồng thời, với các bạn đã là sinh viên của trường, đây là một cơ hội để các bạn kiếm thêm thu nhập bằng những hoạt động tình nguyện giúp trường.

Phải xa nhà, sống, học tập và làm việc trong một môi trường xa lạ luôn là một thách thức đối với bất kỳ ai. Nhất là đối với các bạn sinh viên tuổi đời mới 18, 20. Chính vì vậy, nhà trường sẽ dành nguyên 1 tuần đầu tiên của mỗi học kỳ để tổ chức rất nhiều các hoạt động giúp các bạn làm quen với môi trường mới.

Qua những hoạt động này, các bạn không những có thể làm quen được với trường lớp, thầy cô, kết thêm những người bạn mới, mà còn hiểu biết thêm về văn hóa và cảnh đẹp của thành phố Luzern. Một tuần qua đi, các bạn sẽ cảm thấy mình lại như được ở nhà vậy!

Mỗi một BIG Week thường có 1 chủ đề khác nhau, năm nay, BIG Week tháng 5 sẽ có chủ đề “Natural Spring”. Đúng với tên gọi này, các hoạt động của BIG Week sẽ hướng vào việc khám phá và tôn vinh vẻ đẹp rực rỡ của mùa xuân Thụy Sỹ.

Một số hoạt động trong BIG Week

- Săn tìm kho báu Luzern: Thực ra đây là một trò chơi truyền thống của Thụy Sỹ. Các bạn sinh viên sẽ được chia thành từng nhóm, mỗi nhóm sẽ được cấp 1 bản đồ của thành phố Luzern. Bằng các câu hỏi gợi ý, các nhóm sẽ đi tìm các kho báu được ẩn dấu. Đây là một hoạt động vô cùng thú vị, vừa giúp các bạn hiểu thêm về văn hóa, cảnh đẹp của Luzern, vừa giúp các bạn làm quen với nhau rất nhanh chóng.

Cây cầu Kapellbrucke (Chapel Bridge) nổi tiếng của thành phố Luzern.

- Dã ngoại ở vùng đồi Kastanienbaum: Kastanienbaum là một ngôi làng tại thành phố Luzern, bên bờ hồ Luzern. Kastanienbaum, nghĩa là Cây dẻ, nổi tiếng là một vùng bán đảo xinh đẹp bên bờ hồ Luzern. Tại đây có trụ sở của Học viện nghiên cứu Nước sạch – Khoa học và Công nghệ Môi trường của chính phủ Liên bang Thụy Sỹ. Do có cảnh quan đẹp, môi trường tuyệt vời, Kastanienbaum cũng nổi tiếng với hàng trăm tòa biệt thự vô cùng đắt tiền của giới người giàu Thụy Sỹ.

Những biệt thự triệu đô ở Kastanienbaum

- Nhập môn tiếng Đức: IMI nằm ở thành phố Luzern, thuộc vùng nói tiếng Đức của Thụy Sỹ. Vì vậy, tiếng Đức sẽ là một môn quan trọng với sinh viên.

- Spring Bake-Off: thi nướng bánh (vô cùng vui!).

- Và cuối cùng, không thể thiếu, là một buổi BBQ ngoài trời dưới cái nắng xuân tuyệt đẹp của đất nước Thụy Sỹ.

Thành phố Luzern xinh đẹp

Mời các bạn xem một số cảnh đẹp của thành phố Luzern được chính Cầu Xanh chụp trong những lần thăm trường và thăm sinh viên của mình:

Cây cầu Kapellbrucke (Chapel Bridge) rực rỡ trong nắng vàng và hoa Dạ Yên Thảo

Những ngôi nhà cổ bên bờ hồ Luzern, khung cảnh tuyệt vời để thưởng thức 1 ly cafe

Nhìn từ tầng 2 của ký túc xá trường IMI

Những bức tường với các bức họa xa xưa

Luzern thanh bình

Với đội ngũ tư vấn du học Thụy Sỹ kinh nghiệm lâu năm, có chuyên viên có quốc tịch Thụy Sỹ, BB Cầu Xanh sẽ hỗ trợ tối đa, trọn gói từ A đến Z đầy đủ và thực tế mọi thông tin về học Thụy Sỹ.

Liên hệ Du học Cầu Xanh để được hỗ trợ 

Văn phòng tại Hà Nội

- Địa chỉ: số 8/266, phố Bắc Cầu, Q. Long Biên, Hà Nội
- Văn phòng: 74 Cửa Bắc, Q. Ba Đình, Hà Nội
- . 085 7223022 / 09 75 75 89 25
- Email.: study@bridgeblue.edu.vn

Hỗ trợ tư vấn và hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh

- Mr. La Tất Thành:
- Điện thoại: 0933 55 99 06
- Email: cauxanhhcm@bridgeblue.edu.vn
- 69 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành phố HCM

Công ty tư vấn du học Cầu Xanh - Cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV, xoá tan mọi lo âu của gia đình HSSV trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này