CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Phụ huynh có con du học Thuỵ Sĩ nói gì về quá trình du học Thuỵ Sĩ của con?

Điều chỉnh kích thước chữ

“Giờ thì đã tin tưởng con bé lắm rồi”, là lời chia sẻ tâm tư của chị Phương Giang, một phụ huynh có con du học Thuỵ Sĩ. Dưới đây là tâm sự của một phụ huynh khi nói về quá trình du học Thụy Sĩ của còn mình. Cùng xem xem các bạn du học sinh học tập như thế nào tại một môi trường hoàn toàn mới này nhé!

Nội du chia sẻ của phụ huynh có con du học Thụy Sĩ

Hôm nay du học BB Cầu Xanh xin phép đăng bài chia sẻ của phụ huynh có con đi du học Thuỵ Sĩ tại trường IMI cùng công ty BB Cầu Xanh để Quý phụ huynh và các bạn khác cùng tham khảo ! Đây là những chia sẻ rất thực tế, rất thật lòng của chị Phương Giang, chúng tôi hi vọng mỗi người đọc sẽ rút ra được cái gì đó hữu ích cho riêng mình để giúp quý phụ huynh và các bạn có thêm ánh sáng trong việc định hướng du học và sự nghiệp cho con, cũng như giúp các bạn trẻ hiểu thêm được về du học Thuỵ Sĩ.

"Quyết định cho con bé đi du học của mình đã từng rất bị lung lay. Lần đầu định cho đi là đầu năm lớp 10, hì hụi sắp xếp đủ loại giấy tờ, tới hôm chuẩn bị đi nộp hồ sơ thì đêm đó nó vẫn còn trùm chăn xem điện thoại trong bóng tối đến hơn 11h đêm. Nói thêm, nhà mình có quy định bất cứ là việc gì, sau 10 rưỡi phải tắt đèn đi ngủ. Nhìn con bé còn ham chơi, không biết tự bảo vệ mình, không tự sắp xếp được kế hoạch cho hôm sau, vừa bực bội vừa lo lắng. Xé luôn tập hồ sơ.

"Ba năm cấp 3 cũng vẫn ẩm ương như thế. Đi học về chỉ có niềm vui ôm lấy bốn chân giường lăn từ góc nọ sang góc kia, nhiều khi nhịn con như nhịn cơm sống. Tới ngày con cầm visa đi du học rồi mình vẫn thực sự cảm thấy bất an. Tính đến thời điểm đó, con mình vẫn chưa làm được việc gì trọn vẹn theo đúng ý mình, trừ việc rửa bát sạch và nấu được vài món giản đơn.

"Mà lo cũng phải. Ngày đầu tiên xa bố mẹ, vừa đáp máy bay transit qua tới Hongkong là con bé lạc đường, lỡ chuyến bay mất luôn một ngày đêm tại Hongkong. Thế mà sang bên đó chỉ một thời gian là con bé bắt nhịp cuộc sống rất nhanh. Để có tiền đi du lịch, nó vừa đi học vừa xin một chân phụ việc dọn rửa bát trong trường. Có đợt phải ra ngoài đi thực tập, lần nào gọi sang cũng thấy con đang tất tả nấu nướng, con mẹ mừng rơi nước mắt. Thỉnh thoảng lại khoe làm món này món kia rồi hỏi con vầy đã đủ tiêu chuẩn lấy chồng chưa. Ngày ở với mình nó tiêu tiền mình như kiểu nó là siêu đại gia mà sang đó bảo nó ăn gói snack nó cũng than thôi đau ví lắm.

(Bùi Phương con gái chị Phương Giang ngày lên đường du học Thuỵ Sĩ)

"Hết năm nhất, nó vừa được đứng nhất khối học bổng 1000 đô, vừa đi du lịch được dăm nước lại vừa giúp được cho mẹ nó gần 1/3 tiền học phí năm sau, đúng tiêu chí mẹ nó viết thư cho nó lúc chia tay, tuổi trẻ không quay lại lần 2, con hãy lao động hết mình và hưởng thụ xứng đáng, chẹp... chẹp.

"Giờ thì đã tin tưởng con bé lắm rồi. Mấy bữa trước nó được khách sạn Marriott bên Mỹ qua các trường Thuỵ sĩ tìm nhân viên thực tập chọn lựa. Từ một đứa ngu ngơ ở sân bay châu Á, nó đã sống được Châu Âu sang tới Châu Mỹ một mình. Từ một con bé sống không có mục đích giờ nó đã tự nhìn thấy được mục tiêu phải làm cho những năm sau. Giờ thì mình cũng chả mong gì hơn, chỉ mong nó có tiền để đài thọ cho mình một chuyến đi ăn tôm hùm alaska tại bản địa, việc khác kệ nó

"Mình kể chuyện này của mình, hy vọng cũng sẽ giúp được vài bố mẹ tự tin hơn vào con đường giáo dục con cái. Cứ kiên nhẫn chỉ bảo, gắng sức ghìm cơn nóng giận, chấp nhận mọi sự méo mó của con, đến tuổi trưởng thành đẩy con ra cho con tự bơi, rồi sẽ ổn cả thôi."

Đó là toàn bộ chia sẻ của chị Phương Giang về con mình khi cho con đi du học ngành Du lịch khách sạn tại Thuỵ Sĩ. Nếu quý phụ huynh và các bạn muốn tham khảo thông tin về trường IMI, nơi bạn Bùi Phương hiện đang theo học, có thể xem thêm tại đây.

(Du học ngành du lịch khách sạn tại Thuỵ Sĩ là xu hướng và sẽ còn là xu hướng lâu dài đối với sinh viên Việt Nam)

Du học ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ

Với kinh nghiệm tư vấn du học từ hơn 10 năm nay, đã từng chứng kiến sự biến động của rất nhiều xu hướng du học, Cầu Xanh khẳng định, với giai đoạn hiện tại và trong tương lai, du học ngành du lịch khách sạn tại Thuỵ Sĩ là xu hướng và sẽ còn là xu hướng lâu dài đối với sinh viên Việt Nam bởi nhiều lẽ:

Nếu như trước kia, chính sách định cư Úc, New Zealand, Canada còn dễ dàng với điều kiện chỉ cần học xong 2 năm thì có thể xin định cư, thì nay, chính sách này không còn nữa và việc định cư trở nên khó hơn khiến rất nhiều sinh viên tìm đến du học ở các nước khác.

Xu hướng du học Anh Quốc các ngành về tài chính, ngân hàng cũng đã hết thời do bởi tình hình hiện đại hoá ngành ngân hàng với rất nhiều ứng dụng công nghệ khiến nhu cầu nhân lực trong ngành ngân hàng giảm mạnh. Nhiều sinh viên du học tại Anh về không có việc làm.

Trong khi đó, khi du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch khách sạn, sinh viên được đi thực tập, được kí hợp đồng đi làm toàn thời gian đến 6 tháng tối thiểu là 2 lần, có trường cung cấp chương trình thực tập đến 3 lần hoặc 4 lần giúp sinh viên có rất nhiều trải nghiệm. Có thể đi làm tại Thuỵ Sĩ, tại Mỹ hay Đu Bai ngay trong quá trình học. Với kinh nghiệm thực tập có lương cao (sau mỗi kì thực tập, có sinh viên tiết kiệm được tới 10.000 CHF tức khoảng 250 triệu đồng), chương trình du học Thuỵ Sĩ ngành Du lịch khách sạn khẳng định là lộ trình tốt nhất cho các bạn mong muốn học ngành kinh doanh.

BB Cầu Xanh luôn hỗ trợ du học sinh nhiệt tình

Là chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Thuỵ Sĩ, công ty Cầu Xanh hỗ trợ sinh viên du học hoàn toàn miễn phí, tư vấn tận tâm và chuyên nghiệp, đồng hành với sinh viên trong suốt quá trình du học.

Trân trọng kính mời Quý phụ huynh và các bạn HSSV liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Cầu Xanh, với thành viên có quốc tịch Thuỵ Sĩ với nhiều hiểu biết thực tế về Thuỵ Sĩ, chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản, chắc chắn sẽ đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho du học sinh du học Thuỵ Sĩ cùng Cầu Xanh.

Du học BB Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và HSSV trong suốt quá trình du học Thuỵ Sĩ.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Minh Anh

Thông tin quá hay ạ, cảm ơn các anh chị tư vấn ở Cầu Xanh.

Gủi lúc 2020/09/24 13:43:50

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này