CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm du học Thuỵ Sĩ

Điều chỉnh kích thước chữ

Bạn Rose Nguyen (tên thật là Nguyễn Linh Chi), là sinh viên từ Hà Nội, du học Thuỵ Sĩ, trường IMI, khoá cử nhân, nói gì về kì thực tập của mình ở Thái Lan? Hãy xem bạn ấy chia sẻ những kinh nghiệm gì khi đi du học tại Thụy Sĩ nhé!

Kì thực tập tại Thái Lan

“Sáu tháng thực tập của mình ở Thái Lan đã trôi qua. Mình chỉ cảm thấy rất hạnh phúc vì mình đã hoàn thành việc này. Thực sự mình cảm thấy vô cùng biết ơn vì đã có cơ hội này, cơ hội được làm việc với những con người thật dễ thương và đáng yêu ở Thái Lan”.

Đó là những dòng tâm sự của bạn Rose Nguyen (tên thật là Nguyễn Linh Chi), sinh viên du học Thuỵ Sỹ, trường IMI, Thuỵ Sĩ. Bên cạnh những dòng tâm sự của Rose Nguyen là những lời chúc, những bưu thiếp, những tấm ảnh thật tình cảm, thân mật và vui tươi của các đồng nghiệp tại Thái. Tại đây, Rose Nguyễn không chỉ có những đồng nghiệp người Thái, mà còn có rất nhiều đồng nghiệp đến từ các nước Châu Âu.

(Cầu Xanh là đơn vị tuyển sinh chính thức uy tín, nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối của trường IMI)

Cơ hội thực tập cho các du học sinh Thụy Sỹ

Như các bạn cũng biết, khi đi du học Thuỵ Sỹ, sinh viên có cơ hội được đi thực tập không chỉ tại Thuỵ Sĩ mà còn được thực tập ở nhiều nước trên thế giới. Thông thường sinh viên thường thực tập tại Thuỵ Sĩ vào kì thứ 2 của năm đầu tiên, từ các kì thực tập tiếp theo, nhiều sinh viên mong muốn và đều được hỗ trợ để đi thực tập ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Đu Bai... Trường hợp của Rose Nguyen, sinh viên du học Thuỵ Sỹ tại trường IMI, bạn ấy lại đi thực tập tại Thái Lan.

Điều đó thực sự là điểm vượt trội khi du học Thuỵ Sỹ ngành du lịch khách sạn. Hiếm có một cơ hội nào, cho phép sinh viên trở thành những công dân toàn cầu, có khả năng làm việc quốc tế như đi du học ngành Du lịch khách sạn ở Thuỵ Sỹ. Thực tập giúp sinh viên du học Thuỵ Sĩ học hỏi được rất nhiều bài học thực tế, tăng thêm trải nghiệm để trưởng thành, và cũng là cơ hội để mở mang tầm nhìn và có được cơ hội mới.

(Cô Greta Frey - Giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế trường IMI chia sẻ thông tin về trường và đất Thụy Sĩ tại Hội thảo tổ chức tại Du học Cầu Xanh)

Những khó khăn khi thực tập tại đây

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chỉ toàn những điều tốt đẹp xảy đến với kì thực tập của sinh viên du học Thuỵ Sỹ. Cũng đôi khi có những sinh viên ca thán và phàn nàn về kì thực tập của mình, ví dụ như, có những bạn sinh viên phàn nàn với tư vấn du học Cầu Xanh là: "phải làm việc nhiều quá", bị người quản lí “sắp bờ soi”, "quá mệt mỏi và vất vả", "lương gì mà thấp thế" (lương cho sinh viên thực tập ở Thuỵ Sỹ khoảng 55 triệu/tháng, để sinh sống tại Thuỵ Sỹ, sinh viên cần khoảng 24 triệu/tháng)... Chuẩn lời phàn nàn của những nhân viên đi làm không có hứng thú. Đó cũng là một cách nhìn nhận và đánh giá sự việc của một số sinh viên.

Thực tế là, cùng một sự việc, có người nhìn thấy thế này, có người nhìn thấy thế khác, đó là do cảm nhận chủ quan của người đánh giá. Nếu phải làm nhiều, có sinh viên thấy sẽ học hỏi được nhiều, có sinh viên thấy mệt mỏi và vất vả. Có sinh viên đợi sai bảo thì mới làm, có sinh viên chủ động làm hết những việc mình có thể và làm vượt mức công việc của mình để được tuyên dương. Có sinh viên thấy lương 55 triệu tháng là cao so với ở Việt Nam có thể thực tập không lương, có sinh viên thấy mức lương như vậy vẫn quá thấp... Nếu chúng ta đem lòng yêu mến một cái gì đó, thì sẽ nhìn nhận với con mắt tích cực. Còn nếu không thích, không yêu, mọi việc đều trở nên xấu xa tồi tệ. Giống như người chồng, có yêu vợ thì sẽ bảo:

“Lỗ mũi 18 gánh lông,

Chồng yêu chồng bảo tơ hồng trời cho.

Đêm nằm thì ngáy o o

Chồng yêu chồng bảo ngáy cho vui nhà”.

(Đi một ngày đàng học một sàng khôn)

Cầu Xanh luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn du học

Làm tư vấn du học, đội ngũ tư vấn du học Cầu Xanh không mong muốn các em luôn luôn phải học giỏi. Có lẽ việc học cũng giỏi hay không cũng đã có tố chất. Điều quan trọng nhất là sinh viên cần phải rèn luyện thái độ đối với công việc và phương cách làm việc. Ví như khi có điểm thấp xong thì phải tìm hiểu ra lí do ra tại sao mình lại bị điểm thấp là được. Đội ngũ tư vấn du học Cầu Xanh chỉ mong muốn các em luôn có cuộc sống vui, khoẻ, hạnh phúc, có thái độ sống tích cực để tích luỹ được nhiều trải nghiệm cuộc sống.

Để nhận được nhiều hơn nữa những chia sẻ của sinh viên, của phụ huynh du học các nước như Thuỵ Sỹ, trân trọng kính mời Quý phụ huynh và các bạn HSSV tới dự các buổi chia sẻ thông tin của Cầu Xanh tổ chức. Lịch tổ chức các buổi chia sẻ này TẠI ĐÂY.

Và liên hệ ngay với tư vấn du học Cầu Xanh để được hỗ trợ tốt nhất về du học Thuỵ Sĩ.

Với kinh nghiệm tư vấn du học Thuỵ Sỹ từ hơn 13 năm nay, vì thanh niên du học để lập nghiệp, Cầu Xanh mãi là chiếc cầu nối bền vững, mang lại cho quý phụ huynh và HSSV những lợi ích tối đa khi du học Thuỵ Sĩ cùng Cầu Xanh.

Với đội ngũ tư vấn kinh nghiệm, có thành viên có quốc tịch Thuỵ Sỹ, du học Cầu Xanh giúp đỡ sinh viên không chỉ trong vấn đề học tập, mà còn trong tất cả các vấn đề khác của cuộc sống, xã hội trong suốt chặng đường du học của sinh viên.

CẦU XANH – VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Minh Anh

Được đi thực tập thật là một cơ hội thích quá!!

Gủi lúc 2020/09/24 13:41:17

Minh Anh

Được đi thực tập thật là một cơ hội thích quá!!

Gủi lúc 2020/09/24 13:41:21

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này