CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Chọn học ngành gì dễ dàng và thuận lợi nhất khi du học Thụy Sỹ?

Điều chỉnh kích thước chữ

Bạn muốn đi du học Thụy Sỹ nhưng chưa biết theo học ngành nào? Vậy hôm nay Du học BB Cầu Xanh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về những ngành học dễ dàng và thuận lợi khi bạn du học tại Thụy Sỹ. Và giúp bạn trả lời được câu hỏi nên học gì tại Thụy Sỹ nhé!

(Bên hồ Geneva, Thụy Sỹ)

Thụy Sỹ đào tạo những ngành học gì?

Du lịch khách sạn, Quan hệ quốc tế và ngoại giao, Tài chính ngân hàng là ba ngành học thu hút đông đảo sinh viên Quốc tế tới du học Thụy Sỹ. Đây cũng là ba lĩnh vực nổi bật trên thương trường quốc tế của Thụy Sỹ.

Nói vậy không có nghĩa rằng Thụy Sỹ chỉ đào tạo tốt ở mỗi ba lĩnh vực trên, đây là điều mà rât nhiều người nhầm lẫn. Cứ ngỡ rằng Thụy Sỹ chỉ có tốt ở mỗi đào tạo về du lịch khách sạn, tài chính ngân hàng là hoàn toàn sai lầm.

Khi THE (Times Higher Education) xếp hạng các trường đại học trên thế giới được công bố, không ai còn ngạc nhiên khi thấy các cơ sở đào tạo truyền thống quen thuộc luôn nằm trên top 10 như Viện công nghệ California (the California Institute of Technology), đại học Harvard, Oxford và Cambridge. Trong xếp hạng của the Qs ranking thì MIT được lên hạng top, bám sát sau đó là các trường Cambridge, Imperial, Harvard và Oxford.

Cả hai xếp hạng trên lẫn xếp hạng của trường Đại học Thượng hải (the Shanghai Academic Ranking of World Universities) đều được thống trị ở thứ mục hạng đầu là các trường đại học UK và US. Thế nhưng chen lẫn vào đó lại là một đất nước có diện tích lẫn dân số rất nhỏ: Thụy Sỹ. Chỉ với 8 triệu dân thôi, nhưng Thụy Sỹ có đến tận 2 trường Đại học là đại học Công nghệ liên bang Zurich (the Swiss Federal Institute of Technology – ETH Zurich) và Đại học Bách khoa liên bang Lausanne (École Polytechnique Federale de Lausanne), xếp trong top 20 những trường hàng đầu theo QS ranking và xếp hạng thứ 7 trong trop 200 của cả QS ranking lẫn THE ranking.

Vậy Thụy Sỹ khẳng định là đất nước có trình độ đào tạo tốt hơn rất nhiều những nước lớn hơn có nền kinh tế phát triển. Vậy thì bí ẩn nào giải thích cho sự thành công trong lĩnh vực đào tạo của Thụy Sỹ?

Để trả  lời chính xác cho câu hỏi này thì chúng ta cần phải hiểu nguyên tắc và cơ chế của việc xếp hạng. Tuy nhiên, ở đây chúng ta sẽ không đi sâu để nghiên cứu về vấn đề này. Chỉ biết rằng, sự thành công trong lĩnh vực đào tạo ở Thụy Sỹ phản ánh sự đầu tư mạnh mẽ của đất nước vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển cho đào tạo. Trung bình hàng năm, đất nước chi 2.2% GDP cho lĩnh vực này, gấp đôi tỉ lệ đầu tư trung bình của các nước Châu Âu khác chỉ là 1.1%.

Chọn học ngành gì dễ dàng và thuận lợi nhất khi du học Thụy Sỹ 2018?

(Du học tại Thụy Sỹ để tích luỹ kiến thức, trải nghiệm, khám phá bản thân và học cách làm việc chuyên nghiệp).

Ngành học nào dễ dàng và thuận lợi đối với sinh viên Việt Nam

Đối với sinh viên Việt Nam, chúng ta có thể tìm ra rất nhiều các khoá đào tạo tại Thụy Sỹ để theo học, thậm chí, kể cả những khoá đào tạo mà trên thế giới rất khan hiếm hay có ít chuyên gia thì tại Thụy Sỹ cũng có. Tuy nhiên, câu hỏi mà tư vấn du học Cầu Xanh đặt ra giúp các bạn ở đây là theo học Ngành gì ở Thụy Sỹ để thuận lợi và dễ dàng nhất đối với sinh viên Việt Nam? 

Cầu Xanh sẽ giúp các bạn tìm ra các khoá học vừa chất lượng, vừa đẳng cấp và công nhận quốc tế, vừa có yêu cầu đầu vào dễ dàng cho sinh viên Việt Nam có thể đáp ứng, đồng thời, chi phí du học lại vừa phải chăng, có cơ hội trải nghiệm và thực tập có lương.

Thụy Sỹ nằm ở trung tâm Châu Âu, từ đây chỉ mất 1 giờ bay là bạn có thể đến Paris, London, Amsterdam, Rome hay Madrid. Là một đất nước giàu có với nền công nghiệp phát triển nhất nhì Châu Âu, nên Thụy Sỹ còn có truyền thống du lịch khắp thế giới từ rất sớm. Từ đó, nơi đây là cái nôi đầu tiên khai sinh và phát triển đào tạo Quản trị khách sạn, là nơi khởi nghiệp thành danh của hầu hết các nhà quản lý du lịch khách sạn trên toàn thế giới.

Thụy Sỹ cũng là một đất nước hòa bình. Quan hệ ngoại giao của Thụy Sỹ có đường lối trung lập, độc nhất vô nhị. Cách thức ngoại giao của Thụy Sỹ, một đất nước tuy có diện tích nhỏ, dân số ít, nhưng đã chiếm được ưu thế mạnh trên chính trường quốc tế. Lựa chọn học quan hệ quốc tế, ngoại giao học tại Thụy Sỹ sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt nhất. 

Hệ thống ngân hàng của Thụy Sỹ nổi tiếng toàn cầu. Các chương trình đào tạo và bằng cấp của Thụy Sỹ về ngành này nhận được sự ưu ái ưa chuộng của các ngân hàng và các tổ chức tài chính trên toàn thế giới. 

Nếu các bạn muốn lựa chọn các ngành như Du lịch khách sạn, tài chính ngân hàng, marketing, kinh tế quốc tế, hoá dầu, quan hệ ngoại giao, thì hãy để du học Cầu Xanh đồng hành với bạn trong suốt quá trình chọn trường, làm hồ sơ thủ tục và suốt thời gian du học tại trường. 

Mời các bạn liên hệ với Du học Cầu Xanh để được hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp.

Du học BB Cầu Xanh, chiếc cầu nối vững chắc giữa gia đình, nhà trường và sinh viên trong suốt quá trình du học.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.
 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này