CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CẦU XANH

Vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp

Trường Edith Cowan, Úc, đảm bảo hỗ trợ thực tập miễn phí cho sinh viên

Điều chỉnh kích thước chữ

Trường Edith Cowan của Úc là một trường luôn có những chính sách hỗ trợ sinh viên trong cả việc học và làm. Một trong những chương trình mà nhiều du học sinh yêu thích tại ngôi trường này đó chính là hỗ trợ thực tập miễn phí cho sinh viên. Cụ thể chương trình này như thế nào thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

trường Edith Cowan

Trường Edith Cowan và chương trình hỗ trợ thực tập miễn phí cho sinh viên

Để đảm bảo cho sinh viên luôn sẵn sàng bước vào thế giới thì ECC cung cấp chương trình thực tập cho tất cả các sinh viên hoàn tất chương trình chứng chỉ và sau đại học.

Edith Cowan College cung cấp chương trình thực tập miễn phí. Và đảm bảo cho các bạn sinh viên lên đến $1.800 trong vòng 12 tuần. Trong thời gian thực tập sinh viên có cơ hội rèn luyện các kĩ năng cần thiết. Từ đó tích lũy những kinh nghiệm quý giá cho những môn học chuyên ngành. Giúp cho các em trở nên nổi bật hơn so với những bạn học đồng trang lứa khác sau khi tốt nghiệp.

Chương trình thực tập gồm có gì?

• Thời gian thực tập lên đến 12 tuần với sự giám sát của một công ty Úc. Sự chuyện nghiệp đó sẽ thúc đẩy sự phát triển của các bạn sinh viên giúp các em nâng cao năng lực, đẩy mạnh sự nghiệp đồng thời xây dựng những mối quan hệ quan trọng có thể có ích trong tương lai.

• Có cơ hội tham gia ba hội thảo trợ giúp sinh viên chuẩn bị cho thời gian thực tập sắp tới.

• Sinh viên được phép sử dụng những công cụ cần thiết phục vụ cho công việc.

Yêu cầu để tham gia chương trình thực tập

• Sinh viên đăng kí tham gia chương trình Diploma hoặc chương trình sau đại học từ tháng 6/2018 đến tháng 2/2020.

• Sinh viên chỉ có thể truy cập vào chương trình thực tập khi đăng ký học tại ECU

• Sinh viên có 2,5 năm để tham gia chương trình thực tập sau khi học xong tại ECC.

• Chương trình thực tâp sẽ bắt đầu từ năm 2 hoặc năm 3

• Chương trình thực tập trước khi bắt đầu sẽ được bàn bạc với sinh viên để các em có thể chủ động lựa chọn thời điểm thích hợp với bản thân.

(Sinh viên quốc tế thực tập tại Edith Cowan College - ECU)

Những câu hỏi thường gặp

1. Thời gian thực tập của sinh viên là bao nhiêu? Thời gian thực tập có thể khác nhau tùy thuộc vào công ty mà bạn đang làm có thể kéo dài từ 6-12 tuần ( full time- hoặc part time).

2. Một ngày thực tập bao nhiêu giờ? Mỗi một bạn sinh viên sẽ có thời gian thực tập trong ngày là khác nhau bởi nó phụ thuộc vào hoàn cảnh, thời gian sắp xếp của từng bạn cũng như là công ty nơi mà bạn làm việc.

3. Có bao nhiêu chương trình thực tập? Các bạn sinh viên có thể hoàn thành 1 chương trình thực tập miễn phí do ECC tổ chức

4. Làm thế nào để các bạn sinh viên có thể lựa chọn công ty mình sẽ làm việc? ECC hợp tác với Navitas Professional, một tổ chức có hơn 3000 công ty lớn, vừa và nhỏ trên khắp thế giới với 20 lĩnh vực công nghiệp khác nhau. ECC sẽ kết nối bạn với công ty tốt nhất phù hợp với năng lực của các bạn sinh viên.

5. Thời gian và địa điểm diễn ra 3 hội thảo chuẩn bị cho các bạn sinh viên trước khi thực tập? Các buổi hội thảo tổ chức ở ECC đều diễn ra trước khi bắt đầu thực tập. ECC sẽ cung cấp chi tiết ngày, tháng và thời gian cho các bạn sinh viên trước khi bắt đầu thực tập.

6. Các bạn sinh viên có thể tìm ai hỗ trợ viết CV? Các bạn sinh viên có quyên truy cập miễn phí vào trang NAvCV để tạo một CV cho riêng mình.

7. Các bạn sinh viên có thể tham dự bao nhiêu cuộc phỏng vấn ? ECC sẽ sắp xếp cho các bạn nhiều cuộc phỏng vấn hơn theo yêu cầu để có thể lựa chọn một nơi thích hợp để thực tập. Trong thời gian thực tập các bạn có cơ hội nghiên cứu công ty và cơ hội được tiếp xúc với những công việc thực tiễn để có thể tích lũy kinh nghiệm và hoàn thành một bản CV cho riêng mình. Trung bình các bạn sinh viên sẽ được tham dự 1-3 cuộc phỏng vấn, tuy nhiên tùy vào một số trường hợp các bạn có thể tham dự nhiều hơn thế. Bên cạnh đó bạn sẽ được đào đào tạo thêm những kĩ năng phỏng vấn nếu bạn cảm thấy đó là cần thiết.

CV xin việc

8. Những cuộc phỏng vấn có khả năng thất bại không và các bạn sinh viên nên chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn? Cuộc phỏng vấn cũng có thể thất bại nếu như bạn không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, bởi thế để có một sự chuẩn bị tốt các bạn nên truy cập vào website công ty và nghiên cứu cẩn thận về các tổ chức. Việc làm đó có ý nghĩa rất quan trọng giúp bạn trở nên tự tin và có câu trả lời chính xác trong buổi phỏng vấn.

9. Các bạn sinh viên có thể từ chối phỏng vấn hoặc một lời đề nghị thực tập không? ECC hiện đang tổ chức các cơ hội thực tập cho sinh viên và nó là một phần trong chương trình học tập của bạn vì thế bạn không thể từ chối buổi phỏng vấn hay cơ hội thực tập mà không có lí do chính đáng ví dụ như vị trí đó không đáp ứng được các yêu cầu của khóa học. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về cuộc phỏng vấn hay thực tập hãy thông báo với ECC càng sớm càng tốt.

10. Sinh viên có thể tự tổ chức thực tập cho bản thân được không? Nhà trường khuyến khích các bạn nên tham gia thực tập do ECC tổ chức, các bạn sẽ được nhận nhiều hỗ trợ cũng như tư liệu cần thiết đề hoàn thành quá trình thực tập một cách tốt nhất.

11. Có bắt buộc phải thực tập không? ECC cung cấp thực tập miễn phí cho sinh viên vì cậy các bạn có thể lựa chọn tham gia hoặc là không. Tuy nhiên, sẽ là rất cần thiết nếu như bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại một công ty của Úc thì sẽ bạn sẽ có một bản CV đẹp hơn và cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn cũng sẽ lớn hơn.

12. Sinh viên cần có những kinh nghiệm gì để có thể tham gia các chương trình thực tập? Các bạn sinh viên không yêu cầu phải có kinh nghiệm gì khi tham gia học tại ECC. Các bạn sẽ có cơ hội làm việc ở bất kì công ty nào phù hợp với khả năng môn học chuyên ngành của mình rồi từ đó tích lũy những kĩ năng và kinh nghiệm cần thiết.

13. Thực tập có tính thành môn học học theo tín chỉ không? Một số khóa học ECU và thời gian thực tập có thể được tính vào làm tín chỉ môn học. Để tìm hiểu thêm thông tin về tín chỉ học tập cho thực tập, hãy nói chuyện với Điều phối viên Khóa học ECU.

14. Sinh viên thực tập có được trả lương không? Ở Úc sinh viên thực tập không được trả lương nhưng tùy vào từng công ty mà các bạn sinh viên sẽ có chế độ lương thưởng.

15. Các bạn sinh viên có thể hoàn thành chương trình thực tập trong thời gian hoàn thành chương trình lấy chứng chỉ của ECC hoặc chương trình sau đại học có được không? Theo yêu cầu của ECC thì bạn phải hoàn thành chương trình ECC Diploma hoặc chương trình sau đại học tại ECC thì mới có thể tham gia chương trình thực tập.

16. Thời gian di chuyển tối đa từ nhà tới công ty thực tập có thể là bao nhiêu lâu? Thời gian dự kiến từ nơi ở của bạn tới công ty là không quá 1 tiếng đồng hồ mỗi chiều.

thời gian di chuyển

17. Các bạn sinh viên cần có những cư xử đúng mực để có thể đạt những kết quả như mong đợi, tại sao? Các bạn sinh viên nên rèn luyện cho bản thân có cách ứng xử chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi trong thời gian bạn thực tập như: Đi đúng giờ, không về sớm; trang phục phù hợp bởi sự hiện diện của bạn tại các công ty là nhờ sự hướng dẫn của những người cố vấn và sự hỗ trợ của ECC nên các bạn cần tận dụng những cơ hội hiếm có đó để rèn luyện sự chuyên nghiệp cho bản thân.

18. Trong thời gian thực tập nếu các bạn sinh viên có vấn đề về sức khỏe thì cần liên lạc với ai, khi nào? Trong thời gian thực tập nếu các bạn sinh viên gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến sức khỏe thì các bạn cần phải liên hệ ngay với người hướng dẫn và ECC, nếu bạn cần phải nghỉ nhiều hơn 1 ngày thì sẽ có những người chịu nhiệm vụ hỗ trợ bạn có giấy chứng nhận của y tế.

19. Nếu các bạn sinh viên liên tuc mắc các lỗi như đi muộn thì sẽ có hậu quả gì? Nếu liên tục đi trễ thì các bạn sẽ nhận một cảnh cáo bằng văn bản từ tổ chúc Navitas Professional và sẽ có nguy cơ bị trượt thực tập. Hoặc sẽ có nhiều bất lợi khác như bạn sẽ chỉ được nhận được những tài liệu không mấy giá trị hoặc không nhận được bất cứ tài liệu hỗ trợ nào từ công ty thực tập.

20. Sinh viên cần những giấy tờ gì trong thời gian thực tập? ECC sẽ cung cấp cho công ty thực tập và các bạn sinh viên một bản thỏa thuận thực tập trước khi bắt đầu kì thực tập. Sẽ có tài liệu đánh giá giai đoạn 6 tuần thực tập và đánh giá cuối cùng kì thực tập sau 12 tuần.

21. Trong thời gian thực tập sinh viên có thể nghỉ phép được không và nếu có thì các bạn sinh viên cần làm những gì? Các bạn có thể nghỉ phép trong một số trường hợp và bạn cần thông báo với ECC để họ có thể yêu cầu sự chấp thuận của công ty thực tập nhằm không làm ảnh hưởng tới kết quả của bạn sau kì đánh giá.

22. Việc thực tập có ảnh hưởng đến visa của tôi không? Nếu bạn thực tập trong thời gian nghỉ học, thì những quyền lợi của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nó sẽ được tính vào 40 giờ tính vào mỗi hai tuần trong kì học. Do đó các bạn sinh viên nên thực tập vào các kì nghỉ.

Du học BB Cầu Xanh, cầu nối vững chắc giữa nhà trường, gia đình và HSSV trong suốt quá trình du học, tự hào là công ty tư vấn du học Úc uy tín, lâu năm và đã được đại sứ quán Úc tại Việt Nam công nhận cấp chứng chỉ tư vấn du học từ năm 2011.

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, xin bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân nhé. Du học Cầu Xanh đội ơn bạn

Cung cấp dịch vụ tư vấn & hỗ trợ du học tại nhà hay đến tận nơi theo yêu cẩu của Sinh viên và gia đình, hoàn toàn miễn phí. Cầu Xanh tìm cho bạn cơ hội du học có lợi nhất như giảm học phí, học bổng, việc làm... Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp. Hãy theo dõi những chia sẻ cực hữu ích từ Du học Cầu Xanh bạn nhé!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng bài viết này