Tại sao nên tìm hiểu hệ thống giáo dục của Úc khi du học Úc?

Mỗi đất nước đều có một hệ thống đào tạo riêng. Du học Úc cần tìm hiểu hệ thống giáo dục Úc để biết được vị trí của cơ sở đào tạo chúng ta sẽ chọn trong hệ thống tổng thế đó cũng như các con đường du học cần cân nhắc khi chuyển từ hệ thống giáo dục Việt Nam sang du học Úc.

Tại sao nên tìm hiểu hệ thống giáo dục của Úc khi du học Úc 2018?

Về cơ bản, Úc có ba loại trường học:

Trường phổ thông (school):

- Có thể có quy mô nhỏ hoặc lớn
- Cung cấp các khoá học phổ thông cơ sở và trung học

Trường cao đẳng (college):

- Có thể có quy mô nhỏ hoặc lớn
- Có cả trường công (TAFE) và trường tư
- Thường học sinh trên 18 tuổi
- Cung cấp các khóa học tiếng Anh, khóa học hướng nghiệp (đào tạo nghề), các khóa chuẩn bị vào đại học và một số khóa đào tạo cử nhân
- Một vài trường cao đẳng (kể cả TAFE và trường tư) là một bộ phận của một trường đại học.

Trường đại học và đào tạo đại học:

- Có quy mô lớn
- Học sinh trên 18 tuổi
- Cung cấp các khoá học hàn lâm và các khoá học nghề.

Cơ sở vật chất và dịch vụ phục vụ sinh viên
Cơ sở  vật chất và dịch vụ phục vụ cho sinh viên ở mỗi trường có khác nhau tùy theo qui mô của trường. Với tư cách là du học sinh, chúng ta nên nắm được trường sẽ có những gì hỗ trợ chúng ta trong quá trinh học tập để chúng ta sử dụng một cách tốt nhất phục vụ cho việc học tập của mình được tối ưu nhất:

Ngoài các phòng học, phòng nghe giảng, các trường thường có:

- Thư viện và máy tính dành cho sinh viên.
- Dịch vụ nhà ở.
- Các cơ sở phục vụ thể thao và giải trí (kể cả các câu lạc bộ theo sở thích)
- Các điều kiện phục vụ tín ngưỡng.
- Các dịch vụ tư vấn.

Các khóa học mà học sinh Việt Nam có thể theo học tương ứng ở Australia

Tại sao nên tìm hiểu hệ thống giáo dục của Úc khi du học Úc 2018?

Sau khi học xong đại học, tất cả các khóa học tiếp theo sẽ được gọi là khóa học sau đại học.

Có rất nhiều khóa học sau đại học, thời gian học thay đổi tùy từng khóa, tùy từng trường, sau đây là các cấp độ học sau đại học ở Úc được xếp theo mức độ từ thấp lên cao:

- Chứng chỉ sau đại học (và chứng chỉ nghề sau đại học),
- Bằng cao đẳng sau đại học (và bằng cao đẳng nghề sau đại học),
- Bằng thạc sĩ (khóa hướng nghiệp hoặc khóa nghiên cứu),
- Bằng tiến sĩ (PhD).

Mời Quí vị phụ huynh và các bạn quan tâm tới du học Úc, liên hệ với công ty tư vấn du học Cầu Xanh để được tư vấn tận tình và chuyên nghiệp từ A tới Z mọi thủ tục du học Úc.

Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa nhà trường, phụ huynh và HSSV, giúp gia đình không còn bất kì một băn khoăn lo lắng nào trong suốt quá trình du học

VÌ THANH NIÊN VIỆT NAM DU HỌC ĐỂ LẬP NGHIỆP